ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

59 คนไทยฝันสลาย ถูกหลอกซื้อทัวร์ญี่ปุ่น มูลค่ารวมกว่า 1.7 ล้านบาท สุดท้ายถูกลอยแพกลางสนามบิน

วันที่ 20 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 36 วินาที 13,667

วานนี้ วันที่ 19 ต.ค.61 เวลา 23.00 น. ที่ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ผู้เสียหายชาวไทยกว่า 20 คน เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.อ.วิโรจน์ ตัดโส ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่าถูกนายหน้าขายทัวร์ กรุงเทพ-ฮอกไกโด หลอกขายทัวร์ในราคา หัวละ 3 หมื่นบาท รวมผู้เสียหายทั้งหมด 59 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1.7 ล้านบาท ถูกปล่อยลอยแพกลางสนามบินสุวรรณภูมิ จึงพากันมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวนายหน้ารายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
โดยนางสาวมาลี สวัสดี อายุ 52 ปี หนึ่งในผู้เสียหายเปิดเผยว่า ตนและเพื่อน ๆ รวมทั้งหมด 59 คน ติดต่อซื้อทัวร์ผ่านทางบริษัททัวร์แห่งหนึ่งย่านตำบลสำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ โดยมีตัวแทนซึ่งอ้างเป็นผู้บริหารของทางบริษัทที่ระบุว่าจัดโปรแกรมทัวร์ กรุงเทพ-ฮอกไกโด 5 วัน 3 คืน ในราคา 3 หมื่นบาทแถมโปรโมชั่นซื้อ 1 ท่านสามารถพาเพื่อนไปได้ฟรีอีก 1 ท่าน จึงไม่ได้เอะใจอะไร อีกทั้งทางตัวแทนของทางบริษัทยังได้ให้ดูโปรแกรมทัวร์ต่างๆ จึงตอบตกลงและมีการดึงเข้ากลุ่มไลน์สำหรับคณะทัวร์ที่จะเดินทาง และมีการพูดคุยผ่านกลุ่มจนกระทั่งนัดเดินทางวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา
 
ตัวแทนนายหน้าหรือตัวแทนทางบริษัท ได้ออกมาโพสต์ระบุขอเลื่อนการเดินทางโดยไม่ให้เหตุผลใด ๆ และมีข้ออ้างตลอดเวลา จนกะทั่งไม่สามารถให้คำตอบกับทางลูกทัวร์ได้ ลูกทัวร์ทั้งหมดจึงพากันเดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายกับตัวแทนของบริษัททัวร์ดังกล่าว
 
ด้านฝ่ายสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว กองกำกับการ 3 กองบังคับการ 1 ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้รับเรื่องพร้อมทั้งสั่งฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามนายหน้าสาวรายนี้ มาสอบปากคำแล้ว หากพบว่าเข้าข่ายความผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/uwbslo_CuUM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top