ค้นหา :

‘นายกสมาคมนักบิน’ วอนสังคมอย่าด่วนตัดสิน กรณีนักบินแย่งที่ผู้โดยสาร

วันที่ 19 ตุลาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 4,030

นายกสมาคมนักบิน’ วอนสังคมอย่าด่วนตัดสิน กรณีนักบินแย่งที่ผู้โดยสาร 
 
จากกรณีคณะนักบิน เที่ยวบิน TG971 ซูริค-สุวรรณภูมิ วันที่ 11 ต.ค. ดีเลย์กว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง ต้นเหตุเกิดจากนักบินไม่ยอมนำเครื่องขึ้น เพราะที่นั่งของคณะนักบินที่จะโดยสารกลับ (Deadhead pilot) ไม่ได้นั่งในชั้นธุรกิจตามที่ต้องการ ปล่อยผู้โดยสารกว่า 300 คนนั่งรอเป็นเวลานาน จนสุดท้ายผู้โดยสารคู่สามี-ภรรยา ซึ่งได้จองที่นั่งชั้นธุรกิจไว้ ต้องยอมสละที่นั่งที่จองไว้ล่วงหน้าให้ ก่อนที่เครื่องบินจะทำการบินได้ตามปกติ
 
วันนี้ (19 ต.ค.) กัปตันสนอง มิ่งเจริญ นายกสมาคมนักบินไทย เปิดเผยกรณีความล่าช้าของเที่ยวบิน TG 971 ว่า อยากให้สังคมรอผลการสอบข้อเท็จจริงจากการบินไทยก่อน เพื่อความเป็นธรรม เนื่องจากปกตินักบินจะได้รับสิทธิในการสำรองที่นั่งในชั้นธุรกิจอยู่แล้วตามเงื่อนไขของบริษัทการบินไทย 
 
แต่สำหรับกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น ส่วนตัวมองว่าอาจเกิดความผิดพลาดในระบบการสำรองตั๋วโดยสารภายในก็เป็นไปได้ ดังนั้นขอสังคมอย่าเพิ่งด่วนสรุปว่าใครเป็นฝ่ายผิด และขอให้รอผลการสอบอย่างเป็นทางการก่อน 
 
นอกจากนี้ กำลังปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางกฎหมาย พิจารณาว่าจะสามารถดำเนินการอย่างไรกับการเผยแพร่หนังสือเอกสารที่ทำให้นักบินเสียชื่อเสียงได้หรือไม่ 
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top