ค้นหา :

ให้ออกราชการ-สอบวินัยร้ายแรง เจ้าหน้าที่ ปปง. เรียกรับเงิน 2 ล้าน เสี่ยรถเช่า

วันที่ 19 ตุลาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 2,470

ให้ออกจากราชการ-ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง ข้าราชการ ปปง. ที่ถูกร้องเรียนรับเงินนักธุรกิจรถเช่า ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จำนวน 2 ล้านบาท
 
วันนี้ (19 ต.ค.) พล.ต.ต.ปรีชา เจริญสหายานนท์ รักษาราชการแทนเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. เปิดเผยว่า ได้ให้ข้าราชการ ปปง. ระดับปฏิบัติการ ในส่วนของกองคดี 1 ปปง. คนหนึ่ง ออกจากราชการไว้ก่อน และให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง 
 
เนื่องจากพบว่า การตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงมีมูล จากกรณีที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอ ไฟล์เสียง และเอกสารทางไลน์ ของเจ้าหน้าที่ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. คนหนึ่งเรียกรับเงิน 2 ล้านบาท จากนักธุรกิจเช่ารถในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 
 
โดยแอบอ้างชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นผู้ให้ดำเนินการ ส่วนประเด็นที่นายอัจฉริยะออกมาบอกว่าข้าราชการคนนี้มีหมายจับ แต่กลับเข้ารับราชการ ปปง.ได้อย่างไร 
รักษาราชการแทนเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ยืนยันว่า ข้าราชการคนนี้ เข้าสอบปี 2560 โดยระเบียบ กพ. จะมีการตรวจสอบประวัติหลังมีการสอบบรรจุแล้วเสร็จ แต่ช่วงการสอบนั้น ทางข้าราชการคนนี้ ได้ยืนยันไม่เคยต้องโทษคดีอาญา แต่เมื่อการตรวจสอบพบว่า มีหมายจับ ข้าราชการคนดังกล่าว ได้อ้างว่า หมายจับในคดีอาญา อยู่ระหว่างการสู้คดีตามกฏหมาย 
 
ซึ่งในประเด็นนี้ ปปง.ได้มีการตั้งคณะกรรมการไต่สวนข้อเท็จจริง เช่นกัน รักษาราชการแทนเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ยืนยันว่า ข้าราชการ ปปง.คนนี้ไม่ใช่ ระดับผู้อำนวยการ ฯ และหลักฐานพบกระทำผิดเพียงคนเดียวยังไม่มีบุคคลอื่นร่วมด้วย แต่หากการสอบสวนพบจะมีการดำเนินการเพิ่มเติม พร้อมยืนยัน ปปง.จะให้ความเป็นธรรมในการสอบสวน และเชื่อว่า เรื่องนี้ไม่กระทบต่อขวัญกำลังใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่ ปปง.แน่นอน 
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง ‘อัจฉริยะ’ หอบหลักฐานเอาผิด บิ๊ก ปปง.เรียกรับเงิน 2 ล้านจากเสี่ยรถเช่า
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top