ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จ่อออกหมายจับมือยิง นศ.อุเทนถวายดับ พ่อหวั่นอริบุกป่วนวันเผาศพ

วันที่ 17 ตุลาคม 2561 | 3 นาที 9 วินาที 1,697

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ นายกมลวิช สุวรรณทัต อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะโลจิสติกส์ สถาบันเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย จำนวนหลายนัดจนเสียชีวิต ขณะที่กำลังช่วยผู้เป็นแม่ขายผัดไทย-ราดหน้า  บริเวณปากซอยนวมินทร์ 57 โดยหลังเกิดเหตุคนร้าย 2 ราย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปนั้น

 

คืบหน้าล่าสุดวานนี้ (16 ต.ค.) พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุหลังจากประชุมเร่งรัดคดี การติดตามตัวมือปืนที่ก่อเหตุยิงร่วมกับรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล และตำรวจ สน.ลาดพร้าวว่า หลังขณะนี้มีการสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนตรวจสอบ ข้อมูลความขัดแย้งระหว่างสถาบัน ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปี 2559 จนถึงปัจจุบัน

 

หลังมีข้อมูลว่าผู้ตายเคยอยู่ในเหตุการที่เพื่อนร่วมสถาบันถูกยิงเสียชีวิต หน้าวัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ขณะมาร่วมงานศพของเพื่อนร่วมสถาบันอีกรายที่ถูกแทงเสียชีวิตในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2559 ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยในรายละเอียดได้มากนัก

 

ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับแฟนสาวที่ศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัย ย่านรัชดา ว่าอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือมีความขัดแย้งกับผู้ใดในย่านนั้นหรือไม่ เพราะจากกล้องวงจรปิดพบว่าหลังก่อเหตุมีการขับหายเข้าไปวนในย่านดังกล่าว นานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถตอบได้ชัดเจน ต้องรอให้ฝ่ายสืบสวนรวบรวมหลักฐานเพื่อตรวจสอบยืนยันในประเด็นนี้ โดยการสอบปากคำแฟนสาวผู้ตายให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังสอบปากคำภาพรวมไม่เสร็จ จึงยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้

 

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ยังระบุอีกว่า แต่สิ่งที่ยืนยันได้คือผู้ก่อเหตุ รู้จักคุ้นเคยกับผู้ตายเพราะจากการตรวจสอบวงจรปิดเห็นได้ชัดเจนว่าผู้ก่อเหตุสามารถเดินเข้าไปก่อเหตุได้อย่างแม่นยำ และจากการตรวจสอบเชื่อได้ว่า มีการมาดูลาดเลา ทางเข้าออกจุดเกิดเหตุก่อนมาลงมือยิงเป็นอย่างดี เพราะดูคล้ายมีความชำนาญในเส้นทางทั้งก่อนเข้ามาก่อเหตุ และขณะหลบหนี อีกทั้งประเด็นว่ามีคนชี้เป้าก่อนที่มือปืนจะลงมือนั้นขณะนี้ยังไม่พบว่ามีผู้ทำหน้าที่ดังกล่าว อย่างไรแล้วตำรวจอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเตรียมนำไปขออำนาจศาลออกหมายเบื้องต้น 2 คน แต่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายมีมากกว่า 2 คน

 

ขณะที่บรรยากาศงานสวดอภิธรรมศพที่วัดนั้น (วัดสาครสุ่นประชาสรรค์) เต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีครอบครัวและเพื่อนร่วมสถาบันเข้าร่วมงาน ภายใต้การดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัยทั้งในและนอกเครื่องแบบ ที่มีการวางกำลังกันอยู่หลายจุด ทั้งภายในงาน ประตูวัด และปากซอยทางเข้าวัด

 

ด้านนายณฤดล สุวรรณทัต พ่อผู้ตาย ให้สัมภาษณ์สั้นๆ กับผู้สื่อข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ว่า ขณะนี้สภาพจิตใจของครอบครัวเริ่มดีขึ้นตามลำดับแต่ก็ยังไม่เต็มที่มากเท่าที่ควร ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้นก็ยังกังวลอยู่ โดยเฉพาะวันงานฌาปนกิจศพที่จะถึงนี้ (18 ต.ค.) ที่จะมีเพื่อนร่วมสถาบันลูกชายเข้ามาร่วมงานเยอะ เกรงว่าอาจจะมีคนที่ไม่หวังดีแฝงเข้ามาในงาน จึงอยากให้มีการจับคนร้ายให้ได้ไวๆ รวมไปถึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดูแลและหาทางออกให้กับเรื่องความขัดแย้งระหว่างสถาบัน อยากให้ยุติวงจรเพื่อไม่ให้ครอบครัวไหนต้องมีการสูญเสียอีกและอยากให้ลูกตนเป็นรายสุดท้าย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-IqWxlb2gt0

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top