ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กโจ๊ก' จัดหนัก 'เสี่ยโป้' อายัดทรัพย์ 15 ล้าน หลังไลฟ์สดชวนเล่นพนันออนไลน์

วันที่ 17 ตุลาคม 2561 | 3 นาที 49 วินาที 22,650

บิ๊กโจ๊ก-พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. เดินทางมาสอบปากคำ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ หลังมีพฤติกรรมไลฟ์สดชวนคนเล่นพนันออนไลน์

 

จึงได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ / ช่วยประกาศ โฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งไม่ได้รับอนุญาต / ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต / ร่วมกันฟอกเงิน

 

 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สาเหตุที่เชิญตัวมานั้น ไม่ใช่เพราะเรื่องส่วนตัว แต่เป็นเพราะพฤติกรรมการไลฟ์สด ชวนคนเล่นพนันออนไลน์นั้น เป็นพฤติกรรมที่สังคมให้ความสนใจ เนื่องจากเสี่ยโป้มีคนติดตามมากมาย จึงเป็นที่สนใจของประชาชน โดยเฉพาะโลกออนไลน์ ที่แพร่กระจายโด่งดังไปทั่ว จึงทำให้หลายคนเกิดคำถามขึ้นมาว่า พฤติกรรมดังกล่าวเป็นการทำแบบโจ่งแจ้ง แต่ทำไมตำรวจไม่จับ มีใครสนับสนุนอยู่เบื้องหลังหรือไม่นั้น ในบางครั้งกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นมากมาย แต่กำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจไม่เพียงพอ เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เสี่ยโป้มีการไลฟ์สด ทำให้ผู้คนสนใจ และไปให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ จึงทำให้มีประเด็นขึ้นมา

 

ทั้งนี้พฤติกรรมของเสี่ยโป้ ถือว่าเป็นความผิดทั้งหมด มีการจัดให้มีการลักลอบเล่นพนันออนไลน์ ชักจูงให้มีคนมาร่วมเล่นพนัน โดยตนเองเป็นผู้เริ่มดำเนินการทั้งหมด โดยวันนี้มีการเชิญตัวมาทั้งกระบวนการ คือ เสี่ยโป้ ภรรยา คนแชร์อีก 2 คน และผู้เล่นทั้งหมด 11 คน โดยจากข้อมูลที่เราพบ มีผู้เล่นกว่า 300 คน หลังจากนี้ เราก็จะดำเนินการจับต่อ โดยจากการสืบสวนทราบว่าเส้นทางการเงินของ เสี่ยโป้มีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท ซึ่งเส้นทางการเงินของเสี่ยโป้ ไม่มีอะไรยุ่งยาก เนื่องจากเงินไหลเวียนอยู่ในบุคคลที่อยู่ในครอบครัว ไม่ได้เป็นอาชญากรรมข้ามชาติ เป็นเพียงกลุ่มเล็กๆที่เล่นพนันเท่านั้น

 

ซึ่งถือเป็นความผิดฐานฟอกเงินทั้งสิ้น ส่งให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ถ้าหากตรวจสอบแล้ว เงินทั้งหมด ได้มาอย่างไม่สุจริต ก็จะดำเนินการยึดทรัพย์ทันที พฤติกรรมดังกล่าวในรอบประเทศเพื่อนบ้านอาจจะมีการเปิดบ่อนคาสิโนได้อย่างเสรี แต่ในประเทศไทยกฎหมายยังไม่อนุญาต ฉะนั้น การชักจูงให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์สดอยู่ต่างประเทศ แต่ถือว่าเป็นการชักชวนให้คนไทยเล่นพนันออนไลน์ ถือว่าเป็นความผิดเช่นเดียวกัน

 

ด้าน เสี่ยโป้ กล่าวว่านับถือ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ อยู่แล้ว โดยสาเหตุที่ตนมีการไลฟ์สดนั้น อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนได้มีการทักแชทเฟซบุ๊กไปหาเพจ ของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ สอบถามว่าสามารถทำได้หรือไม่นั้น แต่ไม่มีการตอบ ตนจึงคิดว่าทำได้ เนื่องจากต่างประเทศนั้น เปิดเป็นเสรี โดยหลังจากที่ตนได้มีการพูดคุยกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ รู้สึกสบายใจขึ้น เพราะคดีดังกล่าวถือว่าเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ตนไม่เคยท้าทาย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ แต่อย่างใด เรื่องที่ตนผิดก็ว่าไปตามผิด กล้าทำ กล้ารับ ตนเป็นลูกผู้ชายพอ

 

เสี่ยโป้ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการยึดทรัพย์นั้น ตนไม่มีทรัพย์ให้ยึด มีแต่หนี้สิน ได้ให้ตรวจสอบไปแล้ว มีเงินในบัญชีอยู่ 5 แสนบาท ซึ่งได้ให้เจ้าหน้าที่อายัดไป หลังจากนี้ตนก็สามารถกลับบ้านได้เลยเนื่องจาก ได้แสดงความบริสุทธิ์ไป ให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบในตัวของตนอย่างชัดเจน ในส่วนของข้อหาที่ถูกแจ้งนั้น ก็เป็นหน้าที่ของศาล ที่จะดำเนินการต่อไปให้อยู่ในกระบวนการยุติธรรม

 

เสี่ยโป้ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ตนก็จะไม่มีการโพสต์หรือไลฟ์สดชวนคนเล่นการพนัน แต่ยังคงเล่นพนันอยู่ เนื่องจาก ส่วนใหญ่แล้วตนไปเล่นในต่างประเทศ เพราะในประเทศไทยกฎหมายยังไม่อนุญาต โดยที่ต่างประเทศ ตนมีแฟนคลับเยอะมาก ไปแต่ละครั้ง ก็จะมีแฟนคลับมารอหลายร้อยคน โดยหลังจากนี้จะระวังให้มากขึ้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nXQy9hoteiM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top