ค้นหา :

คปต.เผยสามารถควบคุม 'โรคหัด' ระบาดในพื้นที่ จ.ยะลา ได้แล้ว

วันที่ 11 ตุลาคม 2561 | 0 นาที 0 วินาที 3,545

หัวหน้าคณะผู้แทนพิเศษรัฐบาลของรัฐบาล เผยสามารถควบคุมโรคหัดระบาดในพื้นที่จังหวัดยะลาได้แล้ว ชี้ทำความเข้าใจประชาชน ปมต่อต้านฉีดวัคซีน พร้อมนำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขลงพื้นที่รณรงค์ควบคู่การป้องกันใกล้ชิด
 
 พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ หัวหน้าคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาล หรือ คปต. เปิดเผยว่า รัฐบาลมีความห่วงใยถึงสถานการณ์โรคหัดที่ระบาดในพื้นที่จังหวัดยะลาแต่ยังสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำตำบลและอาสาสมัคร ลงไปติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดซึ่งในวันที่ 19 ตุลาคม 2561 โดยพลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานในการประชุมคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อติดตามสถานการณ์และกำหนดมาตรการให้มีการรัดกุมมากยิ่งขึ้น 
 
 พลเอกสุรเชษฐ์ กล่าวว่า ยังได้ประสานงานกับกระทรวงสาธารณสุข ในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ให้กับชาวมุสลิมซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้นำท้องถิ่นผู้นำศาสนา พร้อมยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีกระแสต่อต้านการฉีดวัคซีน เพราะมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนจากความเชื่อที่ผิด แต่ได้มีการทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดีซึ่งทางสำนักจุฬาราชมนตรีและให้การรับรองว่าเป็นการป้องกันโรค ซึ่งขณะนี้ได้พื้นที่มีการรณรงค์ควบคู่การป้องกันในระดับจังหวัดและอำเภอเพื่อดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นช่วงใกล้เปิดเทอมของนักเรียนก็จะมีอาสาสมัคร ลงไปตรวจสุขภาพ อีกด้วย
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top