ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

คุมตัว 'ตั้ม ตึกแดง' ทำแผนจุดยิงปะทะแก๊งประตูน้ำ ตร.ล่าตัวสมุนทั้ง 2 แก๊ง จ่อออกหมายจับเพิ่มอีก 14 คน

วันที่ 11 ตุลาคม 2561 | 5 นาที 26 วินาที 1,647

ความคืบหน้ากรณีวัยรุ่นสองกลุ่ม ใช้อาวุธปืนอาก้าและ 9 มม.หลายกระบอก ยิงถล่มกันบรืเวณหลังห้างชื่อดังในซอยราชปรารภ2 ย่านประตูน้ำ ส่งผลให้ นักท่องเที่ยวอินเดียโดนลูกหลงเสียชีวิตคาที่ และผู้ก่อเหตุได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (10 ต.ค.) ตร.คุมตัว นายปรีชา ศักดิอุดมไพศาล หรือตั้ม ตึกแดง ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุ ยิงถล่มกับกลุ่มของนายพรเทพ พุ่มพวง  หรือเพชร ประตูน้ำ เจ้าถิ่น โดยตร.คุมตัวนายตั้มไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เริ่มตั้งแต่จุดที่เกิดการทะเลาะวิวาท บริเวณโต๊ะสนุ๊ก ใกล้ลายจอดรถของห้างฯ นายตั้มและนายเพชร ทะเลาะกัน เรื่องการทำธุรกิจพนันบอล มีรายงานว่าอีกฝ่ายมาทำมาหากินในถิ่นของนายเพชร จึงไม่พอใจ

 

จากนั้นนายเพชรเดินกลับเข้าบ้าน มาบอกนายบำเพ็ญ พุ่มพวง หรือ มอก พ่อของนายเพชร ขณะนั้นนายตั้มพร้อมพวกเดินตามมาที่บ้าน ตะโกนเรียกให้นายเพชรออกมาเคลียกัน แต่นายเพชรไม่ออกมา มีแต่เสียงพ่อของนายเพชร ตะโกนว่า ไปเคลียกันที่ลานจอดรถ “ลูกกูไม่ใช่ตุ๊ดไม่ได้หนี”

 

จากนั้นนายตั้มจึงเดินกลับออกมา แต่ไม่นานก็มีเสียงปืนดังขึ้นตามหลังและพบว่าคนที่ยิงคือ นายเพชรและพ่อของนายเพชร โดยใช้อาวุธปืนอาก้ายิงถล่ม นายตั้มและพวกจึงหลบและชักอาวุธปืนยิงตอบโต้ถล่มกันไปมาสองฝั่งโดยไม่เกรงกลัวกฎหมายและอันตรายจะถึงผู้อื่น

 

จากนั้นก็ต่างแยกย้ายหลบหนี จนกระทั่งมาถูกจับกุม ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายตั้ม เรื่องที่เกิดขึ้นนายตั้มอ้างว่า ไม่ได้ตั้งใจจะไล่ยิงกันแต่ถูกไล่ยิงก่อน จึงต้องป้องกันตัว ซึ่งหลังจากทำแผนเสร็จสิ้นตำรวจคววคุมตัวนายตั้มฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว

 

สำหรับคดีนี้ พล.ต.ต คัชชา ธารศาสตร์ รักษาการ รองผบชน. กล่าวว่า มีผู้ต้องหาคดีนี้มีทั้งหมด 25 คน ถูกออกหมายจับ 11 คน จับกุมได้แล้ว 6 คน ที่เหลืออยู่ระหว่างการขยายผล ส่วนพ่อของนายเพชรคนที่นำปืนอาก้าออกมายิงถล่มนั้น ตอนนี้อยู่ระหว่างติดต่มจับกุม โดยพบประวัติว่าเคยต้องโทษคดีพยายามฆ่าผู้อื่น พอพ้นโทษออกมาก็มาอาศัยแถวประตูน้ำ และก่อเหตุดังกล่าว

 

ส่วนกรณีโต๊ะสนุ๊ก ที่เปิดนั้น เบื้องต้นทางตำรวจนครบาล 1 ได้ตั้งกรรมการขึ้นมาตรวจสอบว่ามีการขออนุญาต อย่างถูกต้องหรือไม่ และเป็นแหล่งมั่วสุ่มอบายมุขของกลุ่มวัยรุ่นหรือไม่ หากมีการกระทำผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ต้องรับผิดชอบ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/S1Z2IyWU94o

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top