ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

กระบะเข้าเกียร์ผิด พุ่งตกลานจอดรถชั้น 6 ตึก อย. เจ้าของโดดทันรอดหวุดหวิด

วันที่ 11 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 11 วินาที 2,244

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะพุ่งตกอาคารจอดรถชั้น 6 กระทรวงสาธารณสุข บริเวณอาคารสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ซึ่งมี นายจิรภัทร วีรชาติวัฒนา อายุ 57 ปี เป็นเจ้าของรถ ทำให้รถตกลงมาจากลานจอดรถชั้นดาดฟ้า ในสภาพยับเยิน หน้ารถยุบไปครึ่งฝา กระโปรง ท้ายรถ พังเสียหายทั้งหมด ขณะที่กำแพงกั้นลานจอดชั้นดาดฟ้า และชั้น 3 เสียหาย จากแรงกระแทกที่ตกลงมา โดยมีภาพจากวงจรปิดจับเหตุระทึกนี้ไว้ได้

 

ด้านเจ้าของรถกล่าวว่า ตนมาติดต่องานที่ศูนย์วันสต็อปเซอร์วิส อย. โดยขับรถขึ้นมาจอดที่อาคารจอดรถชั้น 6 ของ อย. ซึ่งตอนจอดได้ถอยหลังเข้าซอง และเผลอค้างเกียร์ถอยหลังไว้ขณะดับเครื่อง หลังทำธุระเสร็จแล้ว ตอนกลับเมื่อเปิดประตูรถ ได้เข้าไปในรถเพียงแค่ขาเดียว

 

พอสตาร์ทรถปรากฏว่ารถเกิดถอยหลังทันที จึงรีบกระโดดออกจากรถ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขนข้างซ้าย ส่วนรถได้ถอยหลังตกลงมาจากอาคารจอดรถ และกระแทกที่กั้นชั้น 3 ได้รับความเสียหาย ส่วนรถได้กระเด็นตกลงมาอยู่บริเวณสวนริมคลอง

 

ทั้งนี้ โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บรุนแรง และมีคนสอบถามว่าห้อยพระอะไร ได้คำตอบว่า พระสมเด็จวัดปากน้ำ รุ่นก่อสร้างพระปฐมเจดีย์ และหลวงปู่หมุนจากจังหวัดสระแก้ว สร้างขึ้นเมื่อครั้งอายุหลวงปู่อายุ 105 ปี

 

ขณะที่หัวหน้า รปภ. ที่ประจำอยู่ด้านหน้าอาคารเล่าว่า ได้ยินเสียงดังจากด้านหลังลานจอดรถ จึงวิ่งไปดูพบรถกระบะคันดังกล่าวอยู่ในสภาพพังยับเยิน จึงรีบเข้าไปดูว่ามีคนเจ็บหรือไม่ เมื่อไม่พบ จึงโทรแจ้งหน่วยงาน โชคดีที่ช่วงเวลาเกิดเหตุ ไม่มีคนสัญจรไปมาบริเวณดังกล่าวจึงไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

ด้าน นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการ อย. กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบในพื้นที่แล้ว เคราะห์ดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร สำหรับอาคารจอดรถดังกล่าว เป็นอาคารที่สร้างขึ้นสมัย นพ.บุญชัย สมบูรณ์สุข เป็นเลขาธิการ อย. ใช้ตั้งแต่ปี 2558 จอดได้ 600 คัน ส่วนความเสียหายไม่ติดใจเอาความ ขอแค่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บก็พอ ทั้งนี้อาคารมีขอบปูนกั้นชัดเจน จากนี้ถือโอกาสทบทวนความแข็งแรงของอาคารด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/loOBpkCH8QQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top