ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รถเครนรื้อป้ายโฆษณาย่านพระราม 9 ล้มทับ จยย.เจ็บ 2 คนขับหนีหลังเกิดเหตุ

วันที่ 11 ตุลาคม 2561 | 2 นาที 2 วินาที 1,876

สน.มักกะสัน ได้รับแจ้งเหตุรถเครนรื้อป้ายโฆษณาล้มบริเวณ ถ.จตุรทิศ ขาออก เลยอาคาร TC Green ประมาณ 300 ม. พบโครงเหล็กของป้ายโฆษณาล้มกีดขวางทางจราจร โดยโครงป้ายเหล็กล้มทับจักรยานยนต์ สีเทาดำ และจักรยานยนต์ สีน้ำเงินดำ ที่ขับมา 2 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน

 

จากการตรวจสอบพบสภาพรถเครนล้มตะแคงขวา ล้อด้านซ้ายเอียงยกขึ้น 45 องศา นอกจากนี้ยังพบว่าใต้ท้องรถยังพบเหล็กแผ่นที่ใช้ลองรถเครนยุบตัวลงกว่า 1 ฟุต จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่แผ่นเหล็กที่ใช้ลองรถเครนมีขนาดบาง ไม่เหมาะกับการใช้ลองรถเครนขนาดใหญ่

 

ผู้เห็นการณ์เล่าว่า เห็นคนขับรถเครนกำลังตัดป้ายโฆษณา เพื่อทำการรื้อถอน หลังจากนั้นได้ยินเสียงดังสนั่น ก็เลยกลับรถเพื่อมาดูเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น ก็พบว่าป้ายโฆษณาที่กำลังรื้อถอนได้ล้มลงมา และทับรถจักรยานยนต์มีผู้บาดเจ็บสองคน มีบาดแผลที่ใบหน้า ลำตัว และมีเลือดออกจำนวนมาก ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำตัวส่งโรงพยาบาลปิยะเวท

 

ซึ่งภายหลังเจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐานสำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานในพื้นที่ ทางบริษัท.ช.การช่าง ที่ก่อสร้างอยู่บริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ ได้นำรถเครนมาช่วยเคลื่อนย้ายและตัดถ่างป้ายโฆษณาที่ขวางทางจราจรอยู่

 

ด้านนายอนุสรณ์ พุ่มพวง หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากความมักง่ายของบริษัทอ้วนเครน ผู้เป็นบริษัทรับเหมา ที่แยกชิ้นส่วนป้ายผิดวิธี ไม่ยอมแยกเป็นชิ้นเล็กๆ แต่ใช้วิธีตัดแบ่งป้ายโฆษณาเป็น 2 ส่วน ทำให้เครนต้องรับน้ำหนักป้ายขนาดใหญ่ในขณะรื้อถอน

 

ประกอบกับสภาพดินมีลักษณะอ่อนนุ่ม ไม่สามารถรองรับน้ำหนักและยึดตัวเครนไว้ได้ จึงทำให้ตัวเครนพลิกตะแคง แขนเครนและป้ายโฆษณาล้มพาดทับถนน อีกทั้งเครนที่นำมาใช้มีน้ำหนักเพียง 50 ตัน ซึ่งขนาดของป้ายโฆษณาและน้ำหนักของป้ายต้องใช้รถเครนขนาดร้อยตัน

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่าบริษัทรับเหมาดังกล่าวไม่ได้มีการขออนุญาตรื้อถอนป้ายโฆษณากับสำนักงานห้วยขวาง จึงไม่มีผู้เชี่ยวชาญและวิศวะกรมาควบคุมงานดูแลความปลอดภัย

 

ส่วนคนขับเครนก็พบว่าหลังเกิดเหตุได้มีการหลบหนีไป ขณะนี้ยังไม่สามารถติดตามตัวได้ โดยหลังจากนี้ทางกรุงเทพมหานครจะไปร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับบริษัทรับเหมา และคนขับรถเครนเนื่องจากมีทรัพย์ของทางราชการเสียหาย ทั้งทางเท้าและสะพานข้ามแยก ร่วมทั้งเรื่องไม่มีการขออนุญาติทำการรื้อถอนป้ายโฆษณากับทางสำนักงานเขต

 

ในช่วงเวลาประมาณตี1 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จะสามารถเคลียร์รถเครนที่ล้ม และชิ้นส่วนป้ายที่ขวางถนนออกได้ โดยเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ระบุว่า ป้ายโฆษณาอยู่ถายใต้กฎหมายเดียวกับ พ.ร.บ.อาคาร การรื้อถอนต้องขอนุญาตก่อน ซึ่งผู้รื้อถอนไม่ได้ขออนุญาต มีโทษปรับตามกฎหมาย

 

ส่วนรถเครนที่เข้าดำเนินการ ต้องขออนุญาตตำรวจเช่นกันเพราะเข้าจอดในที่ห้ามจอด ผิดกฎหมายจราจร ตำรวจ สน.มักกะสัน ได้ดำเนินการแจ้งข้อหา ตามกฏหมายไปแล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บ2 คน ทางรถเครนต้องเป็นผู้รับผิดชอบดูแล และจะแจ้งข้อหาเพิ่มในข้อกล่าวกระทำการโดยประมาทให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ

 

ขณะที่อาการล่าสุดของผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองราย นายพิศาล จาบกุล อายุ36 ปี และนาย นิรุจน์ อ่ำปลอด อายุ 39 ปี บาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ยังพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู รพ.ปิยะดวท ทางแพทย์ยังไม่อนุญาตให้เยี่ยมเพราะต้องดูอาการก่อน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/ufqY5FDUi54

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top