ค้นหา :

หนุ่มใหญ่ เครียดปีนเสาส่งสัญญาณ ถูกนายหน้าที่ดินโกงเงิน เกลี้ยกล่อมนานนับชั่วโมงจึงยอมลง

วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 966

หนุ่มใหญ่ชาวอำเภอแม่แตง เครียดปีนเสาส่งสัญญาณในหมู่บ้านขู่จะฆ่าตัวตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนับชั่วโมง และให้ญาติมาเกลี้ยกล่อมร่วมด้วย โดยให้ลงมาคุยกันก่อน จับใจความได้ว่า เครียดที่ถูกนายหน้าที่ดินโกงเงินจากการหลอกให้ซื้อที่ดิน ร่วมกับพรรคพวกอีกหลายหมู่บ้านทำให้เงินที่เก็บมาหมดตัว และมีหนี้สินเพิ่มขึ้นด้วย เจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานนับชั่วโมงจึงได้ยอมลงมาจากเสาไฟฟ้า
 
วันนี้ (30 พ.ย.61)เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุตำรวจภูธรแม่แตง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้ง มีเหตุชายเครียดปัญหาเรื่องที่ดินโดนนายหน้าค้าที่ดินโกงปีนเสาไฟ เหตุเกิดบ้านหนองผึ้ง ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ หลังจากนั้นจึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ จากการตรวจสอบพบที่เกิดเหตุเป็นเสาสัญญาณ ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านหนองผึ้ง มีชายคนหนึ่งอยู่ในอาการเครียดได้ปีนเสาขึ้นไปถึงยอด และโวยวายเรื่องที่ถูกโกงเงินจากการซื้อดิน ต้องสูญเสียเงินที่เก็บมาทั้งชีวิต
 
จากการตรวจสอบทราบชื่อนายยา ลุงลู อายุ 52 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนับชั่วโมง และให้ญาติมาเกลี้ยกล่อมร่วมด้วย โดยให้ลงมาคุยกันก่อน จับใจความได้ว่า เครียดที่ถูกนายหน้าที่ดินโกงเงินจากการหลอกให้ซื้อที่ดิน ร่วมกับพรรคพวกอีกหลายหมู่บ้านทำให้เงินที่เก็บมาหมดตัว และมีหนี้สินเพิ่มขึ้นด้วยจนกระทั่งต่อมา นายยา ลุงลู ได้ยอมลงมาจากเสาไฟฟ้า
 
หลังจากลงมาแล้ว นายยา ลุงลู เล่าว่า สาเหตุที่ตนเองเครียดนั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้มีนายหน้าค้าที่ดินมาทำสัญญากับตน ชื่อ นายอาทิตย์ นิจการณ์ อายุ 49  บอกว่ามีที่ดินแบ่งขาย จึงไปตรวจสอบและตกลงทำสัญญาซื้อขาย ที่ดินเปล่า บ้านปางกว้าง หมู่ 13 ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ จำนวน 1 งานราคา 80,000 บาท แต่หลังจากนั้นไม่สามารถโอนได้ และทราบข่าวว่า มีคนบ้าน ปางกว้าง บ้านห้วยชมพู บ้านปางห้าง อ.แม่แตง โดนหลอกจากนาย อาทิตย์ รวมมูลค่าร่วม 10 ล้านบาท รวมทั้งตนด้วยจึงเกิดความเครียดมากเนื่องจากเงินที่เก็บมาทั้งชีวิตต้องสูญไปฟรี ที่ดินก็ไม่ได้ แถมติดหนี้อีกต่างหาก จึงอยากได้เงินคืน 
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริง มีชาวบ้านรวมตัวกันแจ้งความที่ สภ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ และทางนายอำเภอได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจนกระทั่งทราบข้อเท็จจริงว่า ถูกนายอาทิตย์ นิจการณ์ พร้อมพวก เข้ามาทำสัญญาซื้อขายที่ดินจริง แต่หลังจากทำสัญญากลับไม่สามารถโอนที่ดินได้ จึงมีผู้เสียหายแจ้งความจำนวนมากดังกล่า
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top