ค้นหา :

เร่งแกะรอย! โจรงัดห้องธุรการ ม.ราชภัฎลำปาง ขโมยเงินแสนบาทหนีลอยนวล

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,120

(29 พ.ย. 61) เวลา 10.00 น. ร.ต.อ . สายัณห์ มณีแก้ว รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เขลางค์นครพร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรสภเขลางค์นคร ลำปาง ไปตรวจสอบบริเวณ อาคารเทคโนโลยีโยธา ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ตำบลชมพู อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง หลังรับแจ้งว่า มีคนร้าย ก่อเหตุงัด ในห้องธุรการ มีเงินสดสูญหายจำนวนมาก เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบริเวณ ชั้นล่างใน ห้องธุรการของ อาคารเทคโนโลยีโยธาดังกล่าว เจ้าหน้าที่พบว่าบริเวณ โต๊ะทำงาน บริเวณ ลิ้นชักเก็บเงินมีร่องรอยการถูกงัดไป และ สอบถามเจ้าหน้าที่ทราบว่า เงินสดที่เก็บไว้กว่า 100,000 บาท เป็นเงินค่าตอบแทนการทำผลงานงานทดสอบชิ้นงานที่เก็บไว้สำหรับจ่ายเงินปันผลให้กับนักศึกษาได้หายไปทั้งหมด และตรวจสอบบริเวณบานกระจกด้านหลังห้องมีร่องรอย ของคนร้ายบุกงัด กระจก และ ปีนเข้ามา ในห้องธุรการ เข้ามาก่อเหตุ ขโมยเงินดังกล่าว
 
นางสาวกาญจนา ผู้ดูแลเงินดังกล่าว ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเงินสดกว่า 100,000 บาท เป็นเงินสดที่เก็บไว้และที่ผ่านมา ไม่ได้นำเข้าธนาคาร ส่วนเงินดังกล่าว ต้องเก็บไว้ เพื่อนำไว้จ่ายเงิน ค่าตอบแทน จ่ายปันผล เงินค่า แบบทดสอบงานต่างๆให้กับ เจ้าหน้าที่และนักเรียนนักศึกษาได้หายไปดังกล่าว
ซึ่งคาดว่าน่าจะหายไปเมื่อกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้เข้ามาทำงานในห้องพบว่าที่ลิ้นชักโต๊ะ พบ ร่องรอย มีการถูกรื้อค้นและ ถูกงัดแงะ จากนั้น จึงได้รีบแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทราบและแจ้งคณะบดี ของ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ให้รับทราบ และได้แจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภเขลางค์นคร เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว
 
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังแกะ ร่องรอยลายนิ้วมือ ของคนร้ายและตรวจสอบกล้องวงจรปิด รอบๆ ถนนในมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุเข้ามาขโมยเงินสดกว่า 100,000 บาท หายไปและจะได้เร่งตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top