ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

รองผอ.โรงเรียนสวนกุหลาบ ยอมรับ อาจารย์ฉาวตุ๋ยเด็ก กลับมาทำงานจริง ชี้รับโทษแล้ว วอนสังคมให้อภัย

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 | 4 นาที 28 วินาที 53,512

จากกรณีคดีที่ นายสาโรจน์ มีไผ่ อาจาย์โรงเรียนสวนกุหลาบ ที่เคยถูกดำเนินคดี ในข้อหานำภาพลามกอนาจารเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ทางทวิตเตอร์ โดยเป็นภาพชายรักชาย มีเพศสัมพันธ์กัน และมีการกล่าวหาว่า ชายที่มีสัมพันธ์นั้นเป็นลูกศิษย์ใน รร. ซึ่ง ตร.ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย และทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา มัธยมศึกษาเขต 1 หรือ สพม.1 ลงโทษทางวินัย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2559 นั้น
 
ล่าสุดอาจารย์คนนี้กลับมาทำงานอีกครั้ง แต่ครังนี้ย้ายมาอยู่ที่ รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี โดยเพจ นักเกรียน สวนกุหลาบ โพสต์ภาพพร้อมข้อความบางส่วน ว่า “สวัสดีคืนวันอังคาร สาโรจน์ มีไผ่ได้ย้ายไปสวนกุหลาบ ธนบุรี เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่สพม.เขต 1 ทำหนังสือส่งตัวสาโรจน์กลับมาที่สวนกุหลาบเมื่อ 2 เดือนก่อน แล้วต้องผิดหวังเพราะทางสวนกุหลาบปฎิเสธ 
 
แต่คนจริงอย่างสพม.เขต 1 มีรึจะละความพยายามง่ายๆ คราวนี้ส่งไปของชัวร์ โรงเรียนลูกรักอย่าง โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ธนบุรีดีกว่า  ผอ.วิศณุคงจะเกรงอกเกรงใจ เลยรับเข้ามาสู่รั้วสวนธนเรียบร้อย ด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่ทราบ ขี้เกียจไปถาม ทราบแค่ว่าในช่วงแรก จะให้ทำงานทั่วๆไป ยังไม่ให้สอนหนังสือนักเรียน”
 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามรายละเอียดเรื่องนี้กับ นายอำนวย จันทร์หอม รองผู้อำนวยการ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กล่าวว่า การรับอาจารย์สาโรจน์มาทำงานนั้น เป็นเรื่องจริง แต่ทางโรงเรียนไม่ได้เป็นคนเลือกกลับมา คนที่เลือกคือ ทาง สพม.เขต 1 ต้นสังกัด 
 
ซึ่งครั้งแรกได้ส่งกลับมาที่ รร.สวนกุหลาบใหญ่ แต่ทางเราไม่สามารถรับได้ เพราะเกรงจะเกิดผลกระทบกับความรู้สึกเด็ก ผู้ปกครอง และตัวอาจารย์สาโรจน์เอง จึงทำส่งตัวกลับให้ สพม.เขต 1 โดยทางสพม.เขต 1 จึงจัดสรรย้ายไปยัง รร.ที่ขาดแคลนบุคคลากร จึงได้ย้ายไปที่รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี 
 
ซึ่งอาจารย์สาโรจน์ ถือเป็นครูที่เก่ง มีความชำนาญด้านวิทยาศาสตร์ เรื่องราวที่เกิดขึ้น ตัวอาจารย์ก็ได้รับโทษทางวินัยแล้วทั้งการตัดเงินเดือน 1 ขั้น การลงโทษทางวินัยที่ถือว่ารุนแรง ส่วนโทษทางคดีอาญาก็ได้รับโทษเรียบร้อยแล้ว โดยพิสูจน์ได้ว่าไม่ได้มีสัมพันธ์กับลูกศิษย์ในโรงเรียน จึงทำให้อาจารย์ไม่ได้ติดคุก และตั้งแต่เกิดเรื่องจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีผู้เสียหายเป็นลูกศิษย์ในรร.มาร้องทุกข์ หรือแจ้งความเอาผิดอาจารย์สาโรจน์ ซึ่งเมื่อรับโทษทั้งสองส่วนเสร็จสิ้นแล้ว ก็ต้องกลับมารับราชการครูเช่นเดิม 
 
แต่การกลับมาครั้งนี้ยังไม่ได้สอนหนังสือโดยตรง ทาง รร. ให้ดูแลงานวิชาการของ รร. และอยากขอให้สังคมให้อภัย แม้ว่าการกระทำผิดรุนแรงในอาชีพครู แต่ครูคนนี้ก็ยังสามารถทำงานได้ นำความรู้มาสอนเด็กได้ 
 
ทางด้าน นักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบ ธนบุรี ก็รับทราบข่าวนี้ และต่างวิพากวิจารณ์เรื่องนี้ แต่โดยส่วนใหญ่ยังไม่พบหน้าอาจารย์คนนี้แต่รับรู้ว่าย้ายมาประจำ ซึ่ง นร.ชายก็มีความหวาดหวั่นจะซ้ำเรื่องในอดีต แต่เชื่อว่าอาจารย์ได้รับโทษแล้วคงไม่กล้าทำซ้ำอีก
 
ทางด้าน นักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบ สาขาใหญ่ ที่เป็นจุดเกิดเรื่อง นร.ก็ระบุว่า เห็นข่าวอาจารย์กลับมาก็ตกใจ แต่ก็ยังดีใจที่ไม่กลับมาที่ รร.เดิม เพราะหากกลับมา นร.คงรับไม่ได้ แต่ก็อยากให้อภัยและเชื่อว่าคงไม่มีเหตุการณ์ซ้ำอีก
 
สำหรับอาจารย์สาโรจน์ ไม่สะดวกจะให้สัมภาษณ์กับสื่อ โดยมีเพื่อนครูที่สนิทระบุว่า อาจารย์สาโรจน์ขอเริ่มต้นชีวิตใหม่ เปลี่ยนชื่อและนามสกุลใหม่ และตั้งใจศึกษาด้านวิชาการเพื่อพัฒนาให้เรียนจบถึงปริญญาเอก และพัฒนาไปสอนในระดับมหาวิทยาลัย
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top