ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับหนุ่มขี่ จยย.บนฟุตปาธขณะนักข่าวช่อง 3 สัมภาษณ์นร. เจ้าตัวสัญญาจะไม่ทำอีก - สาวโวยถ่ายรูป วิน จยย.ขึ้นฟุตปาธ กลับโดนล้อม

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 | 4 นาที 14 วินาที 1,089

ตำรวจสน.โชคชัย จับกุมตัวชายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ขับผ่านนักเรียนหญิงโรงเรียนบดินทร 3 ขณะที่กำลังให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวช่อง 3 หลังสามารถติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านพักย่านบางกะปิ
 
 โดยชายที่ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ให้การรับสารภาพ โดยเล่าว่า วันเวลาดังกล่าว ตนเองขับขี่รถจักรยานยนต์มาจากทางเตาปูน เมื่อมาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุ เจอรถขนาดใหญ่ขับกินพื้นที่ช่องทางการเดินรถ ทำให้รถจักรยานยนต์ไม่สามารถขับผ่านไปได้ ประกอบกับอากาศร้อน จึงขึ้นไปขับขี่บนทางเท้า อย่างไรก็ตามหลังจากที่รับทราบข่าวรถจักรยานยนต์ชนนักเรียนหญิงได้รับบาดเจ็บบนทางเท้า ก็รู้สึกสลดต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสัญญาจะไม่ขึ้นไปขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้าอีก 
 
 ด้านพันตำรวจเอกสุพล ค้ำชู ผู้กำกับการสน.โชคชัย ระบุว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหาขับขี่รถบนทางเท้าโดยไม่มีเหตุอันควร โดยปรับเป็นเงิน 1,000 บาท
 
 ส่วนกรณีที่โลกโซเชียลเข้าใจว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รายนี้ ขับขึ้นบนทางเท้าต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยไม่มีการจับกุมนั้น ตรวจสอบแล้วพบว่าชายที่สวมเสื้อสะท้อนแสงที่ปรากฏในวิดีโอดังกล่าว ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่เป็น ผู้รับเหมาก่อสร้างที่อยู่ใกล้เคียง 
 
 ทั้งนี้ยืนยันตำรวจร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีการกวดขันจับกุมรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่บนทางเท้าอย่างเข้มงวด และหากพบจะจับกุมทันที
 
 ขณะที่ นายมนัส ปิ่นนิกร ผู้อำนวยการโรงเรียน นวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา ได้มีการวางมาตรการหลายรูปแบบในการรักษาชีวิตและทรัพย์สินของนักเรียน  โดยประสานความร่วมมือกับทางสำนักงานเขตวังทองหลางขอกำลังเทศกิจ มาช่วยดำเนินการกวดขันดูแล โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วนในช่วงเช้า และช่วงเย็น นอกจากทางสำนักงานเขตวังทองหลางแล้วยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากสถานีตำรวจนครบาลโชคชัยมาคอยดูแลอำนวยความสะดวกด้วย
 
ขณะเดียวกันก็มีสมาชิกพันทิปรายหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้ ว่า ถ่ายรูปวินมอเตอร์ไซค์ขับบนทางเท้า บริเวณหน้าห้างเชนจูรี่ อนุสวรีย์ชัย กลับถูกโดนล้อม 
 
พร้อมทั้งเขียนบรรยาว่า “ไหนรณรงค์ ให้ประชาชนถ่าย วินขับทางเท้า เอารางวัลนำจับ พอเราถ่ายวินที่ขับทางเท้า เราโดนล้อม พอตำรวจมาห้าม บอกเราว่า อยู่เฉยๆ ตกลง เรากลายเป็นฝ่ายผิด
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Pl_VhI1PdQM

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top