ค้นหา :

เปิดสถิติ จยย.ขี่ขึ้นทางเท้า อับดับ 1 เขตวังทองหลาง กทม.เตรียมหารือปรับผู้กระทำผิด ขั้นต่ำ 1 พัน จากเดิม 500

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,603

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยสถิติ จยย.ขี่ขึ้นทางเท้า อันดับ 1 เขตวังทองหลาง เตรียมหารือปรับผู้กระทำผิด พรุ่งนี้ (29 พ.ย.61) ขั้นต่ำ 1,000 บาท จากเดิม 500 บาท 
 
วันที่ 28 พ.ย. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เปิดเผยถึงสถิติรถจักรยานยนต์ฝ่าฝืนขับขี่ขึ้นทางเท้า ว่าในช่วง 2-3 เดือน ที่ผ่านมาจากการเก็บสถิติ ของทางกรุงเทพมหานคร อันดับหนึ่ง คือ เขตวังทองหลาง ซึ่งเป็นเขตที่เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนนักเรียนที่ผ่านมา 
 
รองลงมาคือเขตสวนหลวง เขตลาดกระบัง และเขตวัฒนา สำหรับ 4 เขตนี้จะเป็น 4 เขตที่มีการจับปรับมากที่สุดของทางกรุงเทพมหานคร ในส่วนของสำนักงานเขตอื่นๆ ก็จะมีการกระทำผิดเช่นเดียวกันแต่จะไม่มาก 
 
ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นกับเขตวังทองหลาง ที่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขับขี่บนทางเท้าแล้วชนกับนักเรียน ในช่วง 4 ถึง 5 เดือนที่ผ่านมาเพิ่งเกิดขึ้นกับกรณีนี้ แต่นี้คือกรณีที่เป็นข่าวออกมา ส่วนชนกันหรือเฉี่ยวประชาชนแล้วไม่ได้เป็นข่าวก็อาจจะมีอยู่บ้าง 
 
ในส่วนของโครงการที่ให้ประชาชนถ่ายรูปรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่บนทางเท้า แล้วส่งมาให้ทางกรุงเทพมหานครปรับนั้น ประชาชนยังคงมีการถ่ายรูปรถจักรยานยนต์ที่ฝ่าฝืนและส่งมาให้ทางกรุงเทพมหานครอยู่ตลอด ตั้งแต่เดือน ก.ค.ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบันมีประชาชนส่งภาพถ่ายมาจำนวน 1 หมื่น 2 พันราย 
 
และในวันพรุ่งนี้ (29 พ.ย.61) จะมีการประชุมหัวหน้าฝ่ายเทศกิจทั้ง 50 เขต ซึ่งจะมีการพูดคุยถึงเรื่องของนโยบายในการปรับ ซึ่งตามกฎหมายสามารถปรับได้ไม่เกิน 5,000 บาท แต่สำหรับที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการปรับอยู่ในจำนวนขั้นต่ำ 500 บาท เพราะเข้าใจว่าผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นผู้ที่มีรายได้น้อย แต่หลังจากนี้จะมีการดำเนินการให้มีการปรับต่ำสุด 1,000 บาท
 
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top