ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

เปิดใจ 2 ป้าทุบรถ พอใจศาลสั่ง จำคุก-ปรับ สาวจอดรถขวางหน้าบ้าน หนักใจตลาดเตรียมกลับมาเปิดเร็วนี้ๆ

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 28 วินาที 2,635

จากกรณีที่ศาลจังหวัดพระโขนง สั่งจำคุกสาวจอดรถขวางหน้าบ้านป้าทุบรถ 15 วัน ปรับ 5,000 บาท ในความผิดฐานจอดรถกีดขวางทางเข้า-ออกอาคารฯ และก่อความเดือดร้อนรำคาญฯ แต่สาวคนดังกล่าวไม่เคยต้องโทษในคดีอาญามาก่อน จึงให้รอลงอาญา 1 ปี ส่วนคดีที่ป้าไปทุบรถสาวคนดังกล่าวศาลนัดสืบพยาน 7 มี.ค.62 นั้น
 
 นางสาวบุญศรี แสงหยกตระการ และ นางสาวรัตนฉัตร แสงหยกตระการ สองป้าทุบรถ ได้เปิดบ้านออกมาเผยความรู้สึกว่า ตนรู้สึกพอใจกับผลการตัดสินของศาล และเชื่อว่าถือเป็นความเหมาะสมแล้ว โดยตอนนี้ก็รู้สึกโล่งใจขึ้น ว่าประชาชนจะได้รับการคุ้มครองเรื่องของสิทธิจริงๆ ซึ่งคดีนี้เป็นคดีตัวอย่างให้ประชาชนอีกหลายคนรับทราบเรื่องของการละเมิดสิทธิคนอื่นคนอื่นได้เป็นอย่างดี 
 
นางสาวบุญศรี ระบุอีกว่า ปัจจุบันตลาดรอบข้างบ้านได้ปิดไปแล้ว และสภาพแวดล้อมโดยรอบบ้านเริ่มกลับคืนสู่สภาพปกติที่ดีที่เคยมีแล้ว ส่วนตนก็ได้พักผ่อนแบบเต็มอิ่มมากขึ้น เพราะความสงบกลับคืนมา แต่ก็ยังไม่สบายใจกับตลาดตรงข้ามหน้าบ้านที่ยังมีการเปิดขายของอยู่ และเพิ่งจะปิดไปได้เมื่อ 2-3 วันที่แล้ว พร้อมติดป้ายประกาศว่าจะมีการปรับปรุงพื้นที่ชั่วคราว และจะกลับมาเปิดใหม่อีกครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นการยั่วยุไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ทั้ง ๆ ที่พื้นที่ดังกล่าวศาลมีคำพิพาทและอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาล จึงรู้สึกว่านี่คือการไม่เคารพกฎกติกา ซึ่งตนได้แจ้งให้กับเจ้าหน้าที่รัฐทราบถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว
 
 สำหรับในวันที่ 4 ธันวาคมนี้ ศาลได้นัดให้ป้าทุบรถไปฟังคำพิพากษา กรณีนายทุนผู้ประกอบการร้องขอให้กรุงเทพมหานครแก้กฎหมาย อาทิ ข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร 2532 ซึ่งมีผลต่อพื้นที่อนุรักษ์และรอบสวนหลวงร.9 ด้วย เนื่องจากนายทุนมีความประสงค์จะปรับและสร้างอาคารตึกสูงแบบไม่มีกำหนดในพื้นที่ดังกล่าว สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนเป็นอย่างมาก
 
 ส่วนประเด็นที่พนักงานอัยการศาลจังหวัดพระโขนง ยื่นฟ้องในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ กรณีใช้ขวานและเหล็กยาวทุบทำลายรถยนต์ของนางสาวรชนิกรนั้น ทางทนายเป็นผู้ดูแลคดีนี้อยู่ และศาลจะนัดสืบพยานโจทก์นัดแรกในวันที่ 7 มีนาคม 2562 ซึ่งตนก็ยอมรับว่ามีความกังวลอยู่บ้าง แต่จะขอต่อสู้ต่อไปให้ถึงที่สุด
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VT1S2Rg6oaQ

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top