ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ไอ้คล้าว 2018 น้ำตาตก! ตร.ยึดของกลาง 'เจ้าทองคำ' ควายยิ้มเข้ากรุงเทพ เจ้าตัวโต้ไม่เคยคิดจะโกงพร้อมให้ตรวจบัญชี

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 | 6 นาที 7 วินาที 5,852

กลายเป็นปัญหาดราม่า จากรณีภาพควายยิ้มที่โด่งดังในโซเชียล โดยนายสุรัตน์ ผาแก้ว อายุ 34 ปี หนุ่มรับจ้างเลี้ยงควาย และ เจ้าของภาพควายยิ้ม ที่ประกาศระดมทุนเพื่อซื้อควายยิ้ม ชื่อเจ้าทองคำ  โดยระบุว่า เจ้าของเดิมคือ นายบุญเลิศ นายก อบต.สุขเดือนห้า จ.ชัยนาท จะขายควายให้ นายสุรัตน์ในราคา 1 แสนบาท
 
  นายสุรัตน์ จึงได้ประกาศขอเงินบริจาคเพื่อนำไปซื้อจากนายบุญเลิศ แต่ก็กลายเป็นปมดราม่า เพราะการรับบริจาครั้งนี้ ถูกกล่าวหาว่าไม่โปร่งใส จนมีการแจ้งความดำเนินคดี กับนายสุรัตน์ 4 ข้อหา คือ ฉ้อโกงประชาชน พรบ.คอมพิวเตอร์ ความผิดฐานเรี่ยไรเงิน และความผิดการฟอกเงิน 
 
 ล่าสุด ตร.สน.คันนายาว ต้องนำของกลางมาควบคุมดูแล ของกลางคดีนี้ก็คือเจ้าควายทองคำ  ถูกนำตัวจากจังหวัดชัยนาท มาดูแลที่สวนพอเพียงด้านหลัง สน.คันนายาว โดยตลอดทั้งวัน ควายทองคำ ก็กินหญ้าเริ่มปรับตัวได้ ไม่มีอาการหงุดหวิด เป็นควายที่เชื่อง ทาง สน.คันนายาว ต้องจัดกำลัง ตร.ที่เคยเลี้ยงควายมาผลัดเปลี่ยนดูแล 
 
 โดยคดีนี้ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผู้กำกับการตำรวจนครบาลคันนายาว ระบุว่า เป็นคดีแรกของ สน. ที่ของกลางคดีเป็นควายสิ่งมีชีวิตที่ต้องดูแล ซึ่งการนำควายมาดูแลเพราะเป็นข้อพิพาทกันสองฝ่าย ยังไม่มีการชี้ชัดว่าใครคือเจ้าของ จึงจำเป็นต้องนำมาควบคุมดูแลก่อน 
 
 ซึ่งคดีนี้ นายสุรัตน์คนเลี้ยงควาย ส่อเจตนา กระทำความผิดฉ้อโกงชัดเจน โดยทางนายบุญเลิศ นายก อบต.สุขเดือนห้า เจ้าของควายประกาศขายควายให้ ในราคา1แสนบาท แต่นายสุรัตน์ ไม่มีเงิน จึงใช้พลังโซเชียลโพสต์ขอไถ่ชีวิตควายตัวนี้ เพื่อต้องการนำเงินจาการบริจาคมาซื้อควายเพื่อเป็นของตัวเอง และคำว่าไถ่ชีวิต ทำให้สังคมสงสารเข้าใจว่า ควายตัวนี้กำลังจะถูกขายเข้าโรงเชือดจึงมีความผิดชัดเจน และตอนนี้ก็ประสานให้นายสุรัตน์มาชี้แจง ตามข้อกล่าวหา แต่ก็ยังไม่มาพบ ซึ่งหากไม่มาก็จะออกหมายเรียกตามขั้นตอน และจะตรวจสอบบัญชีและคนเกี่ยวข้องทั้งหมดว่ามีส่วนรู้เห็นหรือทำเป็นขบวนการหรือไม่
 
 ทางด้านนายสุรัตน์ กล่าวชี้แจงกับผู้สื่อข่าวว่า ตนไม่ได้มีเจตนาฉ้อโกงใดๆทั้งสิ้น งงที่ต้องมาถูกตั้งข้อหาถึง 4 ข้อหา เรื่องราวที่เกิดขึ้น ตนรับจ้างเลี้ยงจากนายบุญเลิศ แล้วผูกพันธ์กับเจ้าทองคำ ถ่ายรูปควายยิ้มลงโซเชียลจนเป็นที่โด่งดัง พอนายบุญเลิศบอกว่าจะขายควายให้ในราคา 1 แสนบาท ตนก็อยากได้มาดูแล แต่ไม่มีกำลังทรัพย์ และคิดว่าจะเอาคืนให้นายบุญเลิศ 
 
 ซึ่งการใช้คำว่าไถ่ชีวิตนั้น เข้าใจว่าเป็นคำที่ใช้พูดกันในการช่วยควาย และความหมายคือ ต้องดูแลควายตัวนี้ไปจนตายไม่ขายให้ใครอีกแล้ว จึงใช้คำนี้ เพราะไม่รู้จะใช้คำไหน ไม่ได้มีเจตนาจะโกงใดๆทั้งสิ้น เงินได้มาก็เอาไปซื้อเจ้าทองคำ จากนายบุญเลิศ 1 แสนบาท ส่วนที่เหลือ ก็จะนำมาสร้างคอกกันยุงและดูแลเจ้าทองคำ ไม่ได้นำมาใช้ส่วนตัว ตอนนี้เงินก็อยู่ในบัญชีตรวจสอบได้ และไม่ได้ทำเป็นขบวนการใดๆทั้งสิ้น  ทำด้วยความรู้ของคนบ้านๆไม่ได้มาโกงใคร
 
 นายสุรัตน์ยืนยันว่าจะมาพบ ตร.ถ้าได้รับหมายเรียก แต่ตอนนี้เป็นห่วงเจ้าทองคำมาก เพราะไม่รู้ว่าจะมีใครดูแลและจะเป็นอยู่อย่างไรเพราะ การเลี้ยงควายต้องมีความชำนาญ อยากมาเยี่ยม และพาทองคำกลับบ้าน แต่ก็ต้องรอผลสรุปคดีก่อน
 
 ด้านพ่อตาของนายสุรัตน์ เพื่อนสนิทของ นายก อบต. บอกว่า นายสุรัตน์คนดีตั้งใจทำมาหากิน และรักเจ้าทองคำมาก ตอนเอาเจ้าทองคำมา กทม. ร้องไห้เสียใจมาก
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dhW625pNi74

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top