ค้นหา :

ตร.แจงเหตุหนุ่มไม่พกใบขับขี่ถูกล็อกคอ ชี้เมาแล้วขับ-จยย.ไม่มีติดป้ายทะเบียน

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,608

มีกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ หยก ชมดาว โพสต์คลิปวีดีโอความยาวกว่า 2 นาที เป็นคลิปที่ชายหนุ่มวัยรุ่นยืนอยู่ที่รถจักรยานยนต์ ซึ่งจอดอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ในพื้นที่ อ.ปือยน้อย และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบ รวมทั้งชาวบ้านในพื้นที่อยู่ในเหตุการณ์อีกหลายคน ก่อนที่จะมีผู้ชายซึ่ระบุว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยกันล้อคคอชายหนุ่มดังกล่าวไป ซึ่งคาดว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ว่าเป็นการขโมยมาหรือไม่
 
ล่าสุด มีหนังสือรายงานเหตุ จาก สภ.เปือยน้อย ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า ชายที่ปรากฎในภาพ คือ นายจรัญ การประไพ อายุ 30 ปี  ถูกดำเนินคดีในข้อหา 1.เป็นผู้ขับรถในขณะเมาสุรา(วัดปริมาณแอลกอฮอล์ได้ 164 มก.%) จับกุมเมื่อวันที่ 26 พ.ย.61 เวลาประมาณ 01.00 น. บริเวณถนนหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาเปือยน้อย ต.เปือยน้อย อ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น 2.นำรถไม่มีติดแผ่นป้ายทะเบียนมาใช้ในทางเดินรถ (เปรียบเทียบปรับในชั้นพนักงานสอบสวน) 3.ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต(ไม่มีใบอนุญาตขับขี่) (เปรียบเทียบปรับในชั้นพนักงานสอบสวน)
 
เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 พ.ย.61 เวลาประมาณ 01.00 น. ได้รับแจ้งว่ามีวัยรุ่นจับกลุ่มอยู่บริเวณถนนด้านหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกำลังจึงได้เข้าตรวจสอบ พบวัยรุ่น ขับรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอด จึงเข้าไปแสดงตัวเพื่อขอตรวจสอบ ปรากฎว่า พบชายไทย ทราบชื่อในภายหลังว่า นายจรัญ การประไพ อายุ 30 ปี โวยวายไม่ยอมให้ตรวจสอบ ไม่แสดงใบอนุญาตขับขี่ ไม่แสดงหลักฐานทางทะเบียน และมีกิริยาอาการคล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินเข้าไปหาเพื่อจะพูดคุยชี้แจงทำความเข้าใจ แต่นายจรัญฯ เอะอะโวยวาย ส่งเสียงดัง ไม่ยอมให้ความร่วมมือ และใช้วาจาไม่สุภาพท้าชกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กลิ่นแอลกอฮอล์ขณะเข้าใกล้ จึงได้ขอเชิญตัวเพื่อจะนำมาพักระงับสติอารมณ์ แต่นายจรัญฯ ได้ดิ้นรนขัดขืนไม่ให้ความร่วมมือ จึงใช้ยุทธวิธีเข้าควบคุม พร้อมดำเนินคดี 3 ข้อหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top