ค้นหา :

เอาจริง! กทม.ยันไม่อนุโลมให้ 'หาบเร่แผงลอย' กลับมาขายพื้นที่เดิม พร้อมเดินหน้านโยบายต่อ

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,904

 นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวถึงกรณีนายธนาคม จงจิระ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย (มท.) ปฏิบัติราชการแทนปลัดมท.ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด ถึงปลัดกทม. เพื่อขอให้พิจารณาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของผู้ค้า หาบเร่แผงลอย พร้อมให้แจ้งแนวทางการดำเนินการตามแนวที่เสนอให้ มท. ทราบ ภายในวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา
 
 โดยหนึ่งแนวทางที่มท.เสนอกทม.ดำเนินการ คือ การพิจารณาให้กลุ่มผู้ค้าหาบเร่แผงลอยกลับมาค้าขายในพื้นที่เดิมก่อนจนกว่าจะมีมาตรการแก้ไขปัญหาร่วมกัน
 
 โดยนางศิลปสวย กล่าวว่า นายสมภาคย์ สุขอนันต์ รองปลัดกทม. ดูแลด้านสำนักเทศกิจและจัดระเบียบเมือง ได้ส่งหนังสือตอบกลับไปยังมท.แล้ว โดยกทม.ยังคงยืนยันไม่อนุโลมให้ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยกลับมาขายยังพื้นที่เดิมที่กทม.ได้จัดระเบียบพื้นที่ดังกล่าวไปแล้ว ไม่เช่นนั้น นโยบายคืนทางเท้าประชาชนของ กทม.ที่ดำเนินการมาจะสูญเปล่า
 
 ที่ผ่านมาพื้นที่ที่ กทม.จัดระเบียบไปแล้ว ยอมรับว่ามีประสิทธิผลและปัจจุบันประชาชนได้รับความอำนวยสะดวกในการใช้ทางเท้าสัญจรไปมา ขณะเดียวกันผู้ว่าฯกทม.ยืนยันชัดเจนแล้วว่าไม่อนุญาตให้ผู้ค้าหาบเร่กลับเข้ามาขาย และยืนยันที่เดินหน้านโยบายจัดระเบียบทางเท้าต่อไป

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top