ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หญิงรักหญิงสายเปย์แจ้งความ ถูกสาวหลอกโอนเงินหลายแสน วอนขอคืนเพราะต้องไปใช้หนี้บัตรเครดิต

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 | 3 นาที 18 วินาที 12,725

จากกรณีหนุ่มสายเปย์ที่ จ.จันทบุรี ถูกสาวในแอพหาคู่ หลอกให้โอนเงินให้ เพราะหลงรักและชื่นชอบในโปรไฟล์ ของหญิงที่แชทด้วย จนสุดท้ายพบว่าถูกหลอก ล่าสุด มีสาวสายเปย์ ลักษณะคล้ายกันกับกรณีของนายนัท แต่สาวสายเปย์คนนี้ หมดเงินไปกว่า 3 แสนบาท ในระยะเวลา 1 เดือน

 

โดย นางสาวฟาง(นามสมมุติ) อายุ 27 ปี เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.พระโขนง ให้ติดตามนางสาวบี(นามสมมุติ) หญิงสาวหน้าตาดี ที่หลอกให้โอนเงิน แล้วหลบหนี ไม่ยอมคืน

 

น.ส.ฟางเล่าว่า ตนชอบสาวคนหนึ่งชื่อบี จากเฟซบุ๊ก กลุ่มหญิงรักหญิง คุยจีบกันไปมา จากนั้นก็ตกลงเป็นแฟนกันโดยที่ยังไม่ได้เจอหน้ากัน แรกๆก็ขอยืมเล็กๆน้อย แต่เมื่อวันที่19 สิงหาคม บีแชทมาบอกว่า จำเป็นต้องใช้เงิน เพราะน้าเอารถไปค้างไฟแนนซ์ ต้องจ่ายเป็นยอด 2 หมื่นบาท น.ส.ฟาง เห็นแบบนี้ก็เห็นใจยอมโอนให้ช่วยเหลือ โอนไป 2 หมื่นบาท จากนั้นก็โอนไปเรื่อยๆ เป็นยอดเงินกว่า 3 แสนบาท ในระยะเวลากว่า 1 เดือน

 

โดยทุกครั้งที่โอนบัญชีปลายทางที่รับเงินจะไม่ซ้ำกัน โดยบีจะอ้างว่า โอนเข้าบัญชีคู่กรณี หรือเจ้าหนี้โดยตรงเลย เหตุผลนี้ก็ทำให้ตนหลงเชื่อด้วย และเหตุผลสำคัญที่ทำให้หลงเชื่อ

 

ตลอดระยะเวลาที่โอนเงินให้กับบี น.ส.ฟาง ไม่เคยได้เจอกับบี เลยแม้แต่ครั้งเดียวเคย นัดเจอแต่ก็ไม่มา แต่เคยวีดีโอคอลหา ก็ทำเป็นภาพไม่ชัด เบลอๆมัวๆ แล้วตัดไป พอได้เงินแล้ว ก็เริ่มถอยห่างติดต่อยากขึ้น และก็บล็อกช่องทางการติดต่อ

 

ทีนี้ปัญหามาเกิดหนัก เพราะเงินที่ น.ส.ฟางนำไปโอนให้บีนั้น เป็นเงินจากการกู้สินเชื่อและกดบัตรเครคิต ทำให้เป็นหนี้สินจำนวนมากพยายามติดต่อบี ก็ได้รับคำตอบว่าจะใช้คืนให้ แต่ก็หาย จนบอกว่าจะแจ้งความบีก็บอกให้แจ้งได้เลย

 

น.ส.ฟาง บอกอีกว่า รู้ว่าการที่ออกมาเป็นข่าวต้องถูกสังคมด่าว่าโง่ แต่ก็ยอมออกมาเพื่อให้บี รับรู้และมาชดใช้เงินทั้งหมด หรือมาจ่ายหนี้กับสินเชื่อ เพราะตนทุกข์ทรมาน เงินก็ไม่ได้ใช้ แต่ต้องมาเป็นหนี้

 

เบื้องต้น ตำรวจจะประสานทางธนาคารที่ผู้เสียหายโอนเงินไปปลายทาง เพื่อสอบถามเจ้าของบัญชีและจะเรียกมาสอบสวน รวมทั้งติดตามหาบี สาวสวยตามภาพในเฟซบุ๊ก หากสาวสวยในเฟซบุ๊กนี้ไม่ใช่น้องบีตามที่ผู้เสียหายกล่าวหา ก็ให้มาแสดงตน เพราะอาจจะถูกนำภาพไปใช้เหมือนกรณี นัท หนุ่มโอนไวที่ถูกสาวหลอกมาแล้วเช่นกัน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/pwq-tPh1Plo

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top