ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ผอ.เขตสาทรเร่งหาตัว เจ้าของท่อร้อยสายไฟโผล่ฟุตปาธ หลังฝรั่งออสซี่สะดุดล้มเลือดอาบ

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 | 2 นาที 17 วินาที 1,703

เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลีย อายุ 70 ปี ล้มชนท่อ PVC ที่โผล่ออกมาบนฟุตปาธ ริมถนนสาทร ได้รับบาดเจ็บที่หน้าแข้งซ้าย บาดแผลเป็นลักษณะของการเจาะเข้าไป ทำให้มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นทันทีในที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาล

 

นายเจริญ ชูเนตร คนขับสามล้อที่อยู่บริเวณดังกล่าวบอกว่า  เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้เดินมาถามทางกับตน ซึ่งขณะที่ชาวต่างชาติเดินเข้ามานั้นก็เกิดสะดุดเข้ากับที่จอดจักรยาน ทำให้เซแล้วล้มมาชนเข้ากับท่อ PVC ที่หักคาบนฟุตปาธด้านหน้า แล้วก็ร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด ตนจึงรีบมาดูก็เห็นเลือดไหลออกมาจากกางเกงยีนส์บริเวณหน้าแข้งซ้ายเยอะมาก  จึงรีบพยุงให้ลงมานอน และโทรเรียกรถพยาบาล

 

ทั้งนี้ท่อดังกล่าวมีมานานแล้ว และมีอยู่หลายจุดด้วยกัน ซึ่งเคยมีคนเดินชนมาแล้วหลายครั้งแต่ก็ไม่รู้ว่าจะต้องไปเอาผิดกับใคร อีกทั้งยังไม่มีใครเคยบาดเจ็บถึงขนาดนี้  อย่างไรแล้วตนอยากให้ทางเขตและกทม. เข้ามาดูแลและตรวจสอบทางเท้าที่ไม่ใช่แค่ทางเท้าในส่วนที่เกิดเหตุ เพื่อจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

 

ด้าน นางชุลีพร วงษ์พิพัฒน์ ผู้อำนวยการเขตสาทรเผยว่า จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบว่ามีท่อ PVC โผล่ออกมาจากทางเท้ามีลักษณะแหลมคม ซึ่งท่อดังกล่าวคล้ายท่อร้อยสายไฟ เหมือนจะไม่ได้ใช้งานแล้วแต่ไม่ได้รื้อถอนออกไป ทำให้นายโรเบิร์ต ชาวออสเตรเลีย อายุ 70 ปี ทเดินมาสะดุดล้ม หัวเข่าแตก มีเลือดไหลออกมาก บาดแผลที่ขาซ้ายยาว 3 เซนติเมตร โดยทางเขตได้เข้าไปดูแลแล้ว ซึ่งเจ้าตัวไม่ติดใจเอาความ

 

อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังตรวจสอบไม่พบว่าท่อดังกล่าวเป็นของหน่วยใด แต่ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่เขตฯฝ่ายโยธาได้ทำการตรวจเช็กกระแสไฟ และดำเนินการตัดท่อแล้วโบกปูนทับในทันทีแล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/_h7h03rPPfs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top