ค้นหา :

รมว. ท่องเที่ยว เผย ยังไม่มีสัญญาณยกเลิกการประกวด Miss Universe 2018

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,348

วันที่ 26 พ.ย. 61 นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่ประเทศไทย ว่า
 
ขณะนี้ภาคเอกชน ได้ตกลงกับกองประกวดว่าจะมี 95 ชาติ ร่วมเดินทางมาประเทศไทย ซึ่งขณะนี้หลายประเทศเริ่มทยอยเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วซึ่งจะครบในวันที่ 2 ธันวาคม โดยหลังจากนั้นจะเดินทางไปเก็บตัวยังเมืองหลัก และเมืองรองใกล้เคียง 5 จุด ได้แก่ เชียงใหม่-ลำพูน กระบี่และจังหวัดใกล้เคียง พัทยา และจังหวัดใกล้เคียง สมุทรสาคร, สุพรรณบุรี แม้รัฐบาลจะไม่ใช้เจ้าภาพโดยตรง แต่กระทรวงการท่องเที่ยวฯ ก็พร้อมสนับสนุน และอำนวยความสะดวก ซึ่งจะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหารือเตรียมความพร้อมที่กระทรวง และให้เอกชนเจ้าของงานแจ้งการดำเนินงาน 
 
ส่วนการจำหน่วยบัตรเข้าชมรอบตัดสิน มีผู้สนใจเป็นพิเศษ ซึ่งเชื่อมั่นว่าการที่กองประกวดเลือกประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการประกวดจะทำให้เป็นที่รู้จักในสายตาชาวโลก เนื่องจากจะมีการถ่ายทอดสดและมีสื่อต่างชาติจำนวนมาก 
 
ส่วนกรณีที่มีกระแส ที่จะยกเลิกการจัดประกวดในประเทศไทยเนื่องจากงบประมาณไม่เพียงพอ และมีการฟ้องร้องระหว่างผู้จัดการประกวดนั้น นายวีระศักดิ์ระบุว่า ยังไม่มีสัญญาณยกเลิกจากผู้ถือลิขสิทธิ์ พร้อมยืนยันว่าทุกฝ่ายกำลังเดินหน้าเตรียมจัดการเตรียมจัดการประกวด ส่วน ทางเอกชนจะตัดสินใจอย่างไรถือเป็นเรื่องส่วนตัวประเทศไทยมีหน้าที่เป็นเพียงเจ้าบ้านต้อนรับ ไม่ขอก้าวล่วง
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top