ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.ฟัน 3 ข้อหา เต้ ยูทูปเบอร์ดัง หลังดัดแปลงพลุยิงหมา ค้นบ้าน-รถ เจอปืนอีก 3 กระบอก

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 36 วินาที 16,291

วันที่ 24 พ.ย.61 ที่สถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยนายอำเภอเมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวนายภาคิญ เพ็ชรชาญนนท์ หรือ เต้ เอกเซนไฟร์ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง อายุ 19 ปี
 
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านหลังมีการโพสต์คลิปวิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัด ให้กลายเป็น MINIGUN ติดรถ 1,000 นัด โดยมีการยิงใส่สุนัขที่เลี้ยงไว้ พบอาวุธอีก 2 กระบอก คือ อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อกล๊อค ขนาด 9 มม. 1 กระบอก และอาวุธยาวแบบไรเฟิล ขนาด .308 1 กระบอก พร้อมกับตรวจค้นภายในรถยนต์พบอาวุธปืนกล๊อค ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน
 
พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้มีพฤติการณ์ถ่ายคลิปวิดีโอแล้วนำมาลงในช่องยูทูปของตนเอง เพื่อสร้างความสนใจกับกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน ส่วนใหญ่จะเป็นคลิปเกี่ยวกับการใช้อาวุธปืน ซึ่งถือว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีแก่ผู้ติดตามโดยเฉพาะเยาวชน
 
ซึ่งนายภาคิญ รับสารภาพว่า เป็นเจ้าของคลิปและได้ทำคลิปลงยูทูปมานานกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งจะได้ค่าตอบแทนเป็นเงินที่มาจากยอดคนเข้าดูในช่องยูทูป ล่าสุดมีรายได้หลักแสนบาท ส่วนอาวุธปืนที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ ผู้ต้องหาให้การว่าอาวุธปืนทั้ง 3 กระบอก เป็นของมารดาตนเอง และยอมรับว่าเคยนำอาวุธปืนดังกล่าวไปยิงแล้วบันทึกคลิปเผยแพร่ แต่ได้ลบไปแล้ว จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านเป็ด
 
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ นายภาคิญ 3 ข้อหา คือ กระทําการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ โดยไม่มีเหตุอันสมควร ระวางโทษจำคุกไม่เกินสองปี หรือปรับไม่ เกินสี่หมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557ม.20ประกอบ ม.31, จุดและปล่อยพลุ หรือวัตถุอื่นใดที่คล้ายคลึงกัน ขึ้นสู่อากาศ โดยไม่ได้รับอนุญาต ต้องระวางโทษจำคุก ไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หกเดือนถึงห้าปี และปรับตั้งแต่หนึ่งพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/TS2r4zKSji0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top