ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

โผล่อีกหนุ่มสายเปย์ 'บีโอนหนัก' ถูกสาวหลอกโอนเงินแสนกว่าบาท - เปิดหน้าจริงสาวหลอก 'นัทโอนไว' พบประวัติฉ้อโกงอื้อ

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 | 7 นาที 38 วินาที 10,715

เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ ได้แชร์เรื่องราวของอีกหนุ่มหนึ่งซึ่งถูกหลอกเงินในลักษณะเดียวกันกับ นัทโอนไว โดยหนุ่มรายนี้ชื่อว่า บี (นามสมมติ) ได้รู้จักกับหญิงสาวรายหนึ่งในเฟซบุ๊ก ใช้ชื่อว่า ชมพู่ มะเหมี่ยว ซึ่งช่วงนั้น บี อยู่ในอาการซึมเศร้า เนื่องจากเพิ่งเลิกกับภรรยาที่แต่งงานอยู่ด้วยกันหลายปี ก่อนจะเริ่มพูดคุยกันในเฟซบุ๊กเมื่อช่วงเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา
 
จากนั้นเมื่อวันที่ 6 ก.ย.สาวคนดังกล่าวก็อ้างว่าน้องชายประสบอุบัติเหตุ ต้องการใช้เงิน จึงขอยืม บี ก่อน ซึ่งบีก็รีบไปโอนให้ 3 ครั้ง ๆ ละ 10,000 บาท รวมเป็นเงิน 3 หมื่นบาท หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ยังพูดคุยกันตามปกติ และอยู่มาวันหนึ่ง ชมพู่ อ้างว่า ป่วยหนักต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล ตลอดระยะเวลาที่คุยกัน ชมพู่ ก็จะวิดีโอคอล แต่จะไม่เปิดไฟ บางครั้งก็เปิดไฟสลัว ๆ อ้างว่าป่วย หน้าโทรม พร้อมกับขอเงินโดยอ้างโน่นอ้างนี่สารพัด จน บี โอนเงินให้ครั้งละ 5,000, 6,000, 30,000
 
กระทั่งเธอได้ให้ผู้ชายที่อ้างว่าชื่อหมอวุฒิ ติดต่อหาบี และบอกว่าชมพู่ต้องการรักษาด้วยยาหลอดละ 9,750 บาท จำนวน 5 หลอด ถ้าไม่ได้รับยาตัวนี้จะอันตรายถึงชีวิต บี ถึงโอนเงินไปให้ 49,000 บาท ซึ่งรวมเงินทั้งหมดที่โอนไปแล้วทั้งสิ้น 135,700 บาท
 
จนเช้าวันที่ 14 พ.ย. ก็หลอกให้บี ไปรับที่โรงพยาบาลที่ จ.ฉะเชิงเทรา พอบีไปถึงก็ไม่พบตัว และชมพู่อ้างว่าหมอช่วยจ่ายค่ารักษาให้ก่อน 400,000 บาท ให้บีช่วยจ่ายให้หน่อย กระทั่งครอบครัวของบีรู้ว่าบีถูกหลอกแล้ว โดยหลังจากนั้นก็ถูกอีกฝ่ายบล็อกไลน์ ปิดเฟซบุ๊กหนี ติดต่อไม่ได้อีกเลย
 
ซึ่งภายหลังโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไป ก็มี น.ส.ยุพเรศ อ่ำระมาด หรือน้องชมพู่ ได้เดินทางมายัง สภ.เมืองนครปฐม เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกขโมยรูปในเฟซบุ๊กไปแอบอ้างใช้หลอกคนอื่น จึงมาแจ้งความและต้องการดำเนินคดีให้ถึงที่สุด
 
ขณะที่ด้านกรณี นายสรฉัตร หรือ นัท โอนไว อายุ 31 ปี ที่ถูกสาวในแชทไลน์ ซึ่งรู้จักกันผ่านแอพหาคู่ทางโซเชียล หลอกยืมเงิน สูญเงินกว่า 98,000 บาทนั้น ล่าสุด นายสรฉัตร ได้มาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี โดยได้นำข้อมูลสำคัญซึ่งเป็นข้อมูลประวัติของผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าจะเป็นบุคคลเดียวกันกับ น้องขวัญ สาวในแชทไลน์ มามอบให้ตำรวจ
 
นายสรฉัตร เปิดเผยว่า จากกรณี ที่ในโลกโซเชียลได้มีการแชร์ภาพพร้อมข้อมูลของสาวใหญ่รายหนึ่ง ที่คาดว่า จะเป็นตัวจริงของ น้องของขวัญ 165 หรือ น้องของขวัญ ขายครีม ตามชื่อในโปรไฟล์ ที่ใช้แชทคุยกับตน ตนยืนยันว่าข้อมูลที่แชร์กัน เป็นความจริง สาวใหญ่ในรูปถ่าย เป็นคนเดียวกันกับ น้องของขวัญ ในโลกออนไลน์ 
 
นายสรฉัตร บอกอีกว่า ทั้งนี้ที่เชื่อว่าเป็นบุคคลเดียวกันเนื่องจาก เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้มีการแชทและทวงถามเรื่องเงิน น้องของขวัญ ได้โทรศัพท์โชว์เบอร์มา เพื่อขอยืมเงินอีกครั้ง แต่เมื่อโทรกลับไปกลับไม่มีคนรับสาย ก่อนที่ตนเองจะถูกบล็อคการติดต่อทั้งหมด
 
ต่อมาจึงได้นำหมายเลขโทรศัพท์ดังกล่าว ไปให้ทางศูนย์โทรศัพท์ผู้ให้บริการ ดำเนินการตรวจสอบ และพบว่าเป็นซิมแบบเติมเงิน และมีรายชื่อผู้ลงทะเบียนเป็นเจ้าของซิมการ์ด คือ นางพเยาว์ (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ภูมิลำเนา อยู่เขตจอมทอง กรุงเทพฯ และบังเอิญไปตรงกับ ชื่อเจ้าของบัญชี ที่ตนเองโอนเงินไปให้
 
ที่น่าสนใจ จากการตรวจสอบข้อมูลในครั้งนี้ ทำให้พบว่า นางพเยาว์ กลับมีตัวตน ใช้ชื่อและนามสกุลเดียวกัน ถึง 2 คน รายแรกที่ตนเองโอนเงินไปให้ มีอายุ 82 ปี ซึ่งได้ออกมาให้ข่าวก่อนหน้านี้ว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนนางพเยาว์ อายุ 58 ปี จากการที่ได้มีการตรวจสอบ คือเจ้าของจากบัญชีปลายทางการที่ตนเองโอนเงินไปอีก 12 ครั้ง
 
อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบแล้ว มีข้อมูลที่ยืนยันได่ว่านางพเยาว์ เป็นแม่ของ น้องขวัญ ตัวจริงที่ปรากฏในโลกโซเชียล ที่มีอายุ 32 ปีแล้ว จากการสืบค้นทะเบียนประวัติ แฟ้มคดีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่า น้องขวัญ คนนี้มีหมายจับ ในคดีฉ้อโกงทรัพย์ เมื่อปี 2560 ท้องที่ สน.พระราชวัง
 
ด้าน ร.ต.อ.อภิชาติ หลังจากที่ได้รับข้อมูลหลักฐาน จากผู้เสียหาย ที่นำมามอบให้ จากการตรวจสอบ เบื้องต้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า บุคคลในภาพเป็นคนเดียวกันกับสาวในแชทไลน์จริงหรือไม่ ยังถือว่าเป็นบุคคลต้องสงสัย ทั้งนี้จะได้ข้อมูลหลักฐานที่ได้รับจากผู้เสียหาย ประสานไปยัง สถานีตำรวจท้องที่ ที่ผู้ต้องสงสัย อาศัยอยู่ ในการเรียกตัวมาสอบปากคำ
 
พร้อมกันนี้ยังจะเร่งประสานธนาคารเจ้าของบัญชี ในการตรวจสอบเส้นทางการเดินสายกดเงินตามธนาคาร เพื่อหาข้อมูล หลักฐานทั้งภาพ ตลอดจนวันเวลาที่กดเงิน ในการนำประกอบสำนวนการทำคดีให้เกิดความรัดกุมต่อไป
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/CSzIgNxZziE

 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top