ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตร.เผยพอจะรู้ตัวมือทิ้งถุงอุจจาระในแทงค์น้ำแล้ว พบนิติฯ-ลูกบ้าน ขัดแย้งปมที่จอดรถ ประปาลุยตรวจไม่พบสิ่งผิดปกติ

วันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 | 9 นาที 15 วินาที 2,155

ตำรวจเร่งหามือบอนทิ้งถุงอุจจาระใส่แทงค์น้ำคอนโดหรู เชื่อฝีมือคนในรู้ช่องทาง สั่งเรียกสอบปากคำพนักงานทุกคนหาปมขัดแย้ง ด้านการประปาลุยตรวจคุณภาพน้ำ ยังไม่พบสิ่งผิดปกติทั้งสีและกลิ่น ขณะที่ลูกบ้านยังผวาวอนนิติเปลี่ยนแทงค์น้ำใบใหม่
 
ยังคงเป็นเรื่องที่หวาดผวาและยังหาคำตอบไม่ได้ว่า ถุงสิ่งปฏิกูลที่พบในแทงค์น้ำคอนโดหรูย่านแจ้งวัฒนะ เป็นถุงอุจจาระหรือสิ่งปฏิกูลชนิดอื่น
 
วานนี้ (23 พ.ย.) ทั้งตำรวจและเจ้าหน้าที่การประปาลงพื้นที่ตรวจสอบแทงค์น้ำที่คอนโดดังกล่าว โดย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ขึ้นไปตรวจสอบยังชั้นดาดฟ้าที่เก็บแทงค์น้ำ ในอาคารบีและอาคารเอ จุดที่พบถุงอุจจาระ ด้วยตนเอง พบว่าการเดินขึ้นไปยังแทงค์น้ำไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องปีนบันไดขึ้นไป และทางค่อนข้างแคบ เล็ก หากคนไม่เคยรู้ข้อมูลมาก่อนก็จะไม่มีใครรู้ว่าข้างบนนี้เป็นที่เก็บแทงค์น้ำ ส่วนประตูทางขึ้นไม่ได้ล็อคกุญแจเพราะเป็นประตูหนีไฟด้วย พอเข้ามาถึงจุดแทงค์น้ำก็พบว่าสามารถเปิดฝาแทงค์น้ำได้ง่ายดาย ใช้แค่มือเดียวดันขึ้นก็เปิดฝาแทงค์น้ำได้แล้ว โดยที่ไม่มีกุญแจล็อคฝาไว้
 
จากลักษณะที่เข้าตรวจสอบแล้ว เชื่อได้ว่าคนก่อเหตุต้องเป็นคนในอาคารและรู้จักจุดไว้แทงค์น้ำเป็นอย่างดี เพราะลูกบ้านบางคนยังไม่รู้ว่าจุดนี้คืออะไร ต้องเป็นคนใน คุ้นเคยเป็นอย่างดี ส่วนจะเป็นกลุ่มใดนั้นขอตรวจสอบให้ละเอียดก่อน โดยต้องไล่เรียงย้อนกลับไปว่าก่อนจะเกิดเหตุการณ์พบถุงนี้ เกิดอะไรขึ้น ใครได้ผลประโยชน์ ใครเสียผลประโยชน์ และใครขัดแย้งอะไรกัน มาถึงตอนนี้ไม่ต้องไปขยายความอื่นแล้ว ตอนนี้ ตำรวจตีกรอบบุคคลต้องสงสัยและรายละเอียดเรื่องแล้ว
 
นอกจากตำรวจแล้ว ในส่วนของการประปานครหลวง ก็เข้าตรวจสอบคุณภาพน้ำของคอนโด และนำน้ำในแทงค์ไปตรวจสอบหาสารปนเปื้อน และนำคลอลีนมาชะล้างถังและระบบจ่ายน้ำของคอนโด
 
โดยนายฉัตรชัย ชาติวัฒนานนท์ นักวิทยาศาสตร์ ฝ่ายคุณภาพน้ำ การะประปานครหลวง และทีมปฎิบัติการ กล่วว่า หากเป็นอุจจาระจริง จะมีสารอิโคไล กับโคลิฟอม ปนเปื้อนในน้ำ แต่ทางคอนโดได้ทำการชะล้างไปแล้ว จึงไม่แน่ใจว่าจะสามารถตรวจเจอหรือไม่ แต่จากการตรวจเบื้องต้น ไม่พบความปกติทั้งสีและกลิ่นของน้ำ แต่พบว่าน้ำไม่มีคลอลีน ซึ่งอาจจะเป็นเพราะมีการพักน้ำไว้นาน ส่วนตัวอย่างน้ำที่เก็บไปนี้ จะนำไปตรวจพิสูจน์ในห้องแลปของการประปา จะทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง
 
ทางด้านกลุ่มลูกบ้านที่พักอาศัยในคอนโดนี้ก็มีการวิพากวิจารณ์เรื่องที่เกิดขึ้น และอยากให้ทางนิติเปลี่ยนแทงค์น้ำใบใหม่เพราะไม่แน่ใจเรื่องความสะอาด และยังหวาดผวาว่าน้ำที่เคยกินเคยใช้มีอุจจาระหรือสิ่งปฏิกูลเจือปนหรือไม่
 
โดย คุณปู ลูกบ้านคอนโดนี้ ระบุว่า ไม่รู้สาเหตุของคนทำว่าต้องการอะไร แต่หากทำเพื่อแก้แค้นความขัดแย้งส่วนตัวถือว่าแย่มาก เพราะกระทำการให้คนอื่นเดือดร้อน ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นยอมรับว่าคนที่บอกว่าถุงที่เจอเป็นอุจจาระคือช่างของคอนโดที่ขึ้นไปล้างแทงค์ บอกว่ากลิ่นเหม็นเหมือนอุจจาระ และมีการพูดคุยกันระหว่างลูกบ้านและนำภาพมาแชร์ในกลุ่มไลน์ลูกบ้าน และเห็นจากภาพถ่ายถุงสีน้ำตาลมีน้ำปะปนคล้ายอุจจาระ
 
สำหรับถุงสิ่งปฏิกูลที่ระบุว่าเป็นอุจจาระนั้น ยังไม่มีใครพบว่าถุงนี้ลอยอยู่ในแทงค์น้ำ แต่มาพบภาพตอนช่างถ่ายรูปคู่กับแทงค์น้ำ ขณะที่ทางนิติยังยืนยันว่าจาการตรวจสอบเบื้องต้น เชื่อได้ว่าไม่ใช่การกลั่นแกล้งถ่ายรูปเล่น แต่มีคนนำมาทิ้งในแทงค์น้ำจริง และช่างที่ทำงานในวันนั้นก็เข้าให้การกับตำรวจเรียบร้อยแล้ว
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yiJlsoZ4Rjw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top