ค้นหา :

ตร.จ่อออกหมายเรียกยูทูบเบอร์ดัง ดัดแปลงพลุเป็นปืนมินิกัน ชาวเน็ตถก ยิงใส่หมา หรือ หมาวิ่งเข้ามาเอง

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 9,530

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีที่การเผยแพร่คลิปลงในสื่อโซลเชียลมิเดียเกี่ยวกับ “วิธีเปลี่ยนพลุ 100 นัด ให้กลายเป็น  MINIGUN ติดรถ 1,000 นัด” โดยยูทูบเบอร์รายหนึ่ง ซึ่งปรากฏคลิปการทดลองใช้พลุ 100 นัด บรรจุในท่อ PVC ยิงใส่ลูกโป่ง บ้าน และ สุนัข โดยชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าวจำนวนมากนั้น ว่า สถานีตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการกล่าวโทษกับผู้ที่ปรากฏในคลิปวีดีโอดังกล่าวแล้ว ซึ่งเมื่อรวบรวมพยานหลักฐานแล้วเสร็จ จะออกหมายเรียกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป
 
จากการตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าวเบื้องต้นอาจเข้าข่าย ความผิดตาม พระราชบัญญัติ ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ. 2557 มาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดกระทำการอันเป็นการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันสมควร จำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 381 ผู้ใดกระทำการทารุณต่อสัตว์ หรือฆ่าสัตว์โดยให้ได้รับทุกขเวทนาอันไม่จำเป็น โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ขอเตือนไปยังเหล่ายูทูบเบอร์ เน็ตไอดอล และ ผู้ที่ได้รับความนิยมหรือผู้ที่มีติดตามทางสื่อโซลเชียลมิเดียจำนวนมาก โปรดคำนึงพฤติกรรมที่แสดงออก แล้วนำมาเผยแพร่ในโซเชียลมิเดียในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ไม่สมควร หรือเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายเป็นความผิดทางอาญา ซึ่งอาจมีเด็ก เยาวชน หรือผู้อื่นนำไปลอกเลียนแบบ อาจก่อให้เกิดผลเสียหรือส่งผลกระทบต่อตนเองและผู้อื่นได้ ทั้งนี้ อยากให้คำนึงถึงความประพฤติหรือการกระทำอันดีงาม ที่ไม่ไปกระทบสิทธิของผู้อื่นและไม่เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top