ค้นหา :

ระบาดหนัก! นางแบบโฆษณา ร้อง ปอท. ถูกตัดต่อหน้าใส่ภาพโป๊ก่อนส่งมาขู่ พบเน็ตไอดอลโดนกันหลายคน

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,300

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 23 พ.ย. ที่ บก.ปอท. (กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) น้องแบมแบม น.ส.พิชชาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี นางแบบโฆษณา เดินทางมาพร้อม บิดามารดา เข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.กก.3 บก.ปอท. และ ร.ต.ท.ปัณณพร ยิ่งเรงเริง รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งว่าเมื่อ 21 พ.ย. ที่ผ่านมาได้ตรวจพบว่ามีเฟซบุ๊คใช้ชื่อ Nattaraporn Orisakul และ Weerada Saenjai ได้เข้ามาแสดงความเห็นในเฟซบุ๊คของตน บอกให้ตนช่วยไปอ่านข้อความส่งมาส่วนตัวด้วย บอกว่ามีงานจะจ้าง 
 
เมื่อเปิดเข้าไปอ่านก็มีข้อความว่าต้องการจะติดต่อด้วยมีงานแสดงต้องการที่จะจ้าง สามารถติดต่อได้ทางใดบ้าง  ตนจึงได้ให้ ไอ.ดี.ไลน์ไปเพื่อความสะดวกในการพูดคุยตกลงเรื่องงานกับเขาไป ได้มีการสอบถามตนมาอีกครั้งว่าช่วงนี้มีติดถ่ายอะไรหรือเปล่า 
 
ตนได้สอบถามเขาแจ้งว่าชื่อแมน ต้องการอะไร เขาบอกว่ามีงานจะจ้างถ่าย พร้อมกับถามมาอีกว่าเคยมีประวัติเสียหายอะไรหรือเปล่า  ตนเองตอบไปว่าไม่เคยมี ก่อนเขาจะบอกกลับมาว่าตนแน่ใจแล้วหรือ เขาอ้างว่าได้ไปเจอภาพหลุดของตนมา พร้อมกับส่งรูปที่ตัดต่อใบหน้าตนกับร่างหญิงสาวคนอื่นในสภาพโป๊เปลือยส่งมาให้ดู 
 
ซึ่งไม่ใช้ภาพของตนแน่นอนเพราะไม่เคยถ่ายภาพแบบนี้  ที่แรกตนสงสัยว่าเขาอาจจะเป็นพวกโรคจิต เอารูปจากใน Instagram ของตนไปตัดต่อแล้วส่งมาให้ดู จึงได้บล็อกทั้งในเฟซบุ๊ก และ ไอจี. ไปทั้งหมด  
 
แต่ต่อมาอีกวันหนึ่งก็มีบัญชีไลน์หนึ่ง ส่งข้อความมาว่า “เตือนครั้งสุดท้ายนะถ้าไม่มาคุยด้วยเขาจะปล่อยรูป และ คลิปโป๊เปลือยของตนให้ว่อนโซเชียล”  ซึ่งตนงงมากตั้งแต่เกิดมาก็ยังไม่เคยถ่ายทั้งรูปหรือคลิปโป๊เลย ยังสงสัยอยู่ว่าเขาจะไปเอาคลิปใครหน้าเหมือนตนมาทำหรือเปล่า ส่วนรูปภาพที่เขาส่งมาเป็นรูปตัดต่อใบหน้าตนแน่นอน ตนจึงตัดสินใจบล็อกเขาอีกรอบ
 
ต่อมาเช้าวานนี้ ก็มีคนเข้ามาคอมเม้นต์ในโพสต์เฟซบุ๊คของตนบอกให้อ่านข้อความที่ส่งมาด้วย เมื่อลองสอบถามเพื่อนๆ ดูก็พบว่าเฟซบุ๊คบัญชีชื่อนี้เคยมีประวัติคนแจ้งความไว้แล้วจำนวนหลายคนด้วย
 
ซึ่งการนำเอารูปภาพของตนไปตัดต่อในลักษณะไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่นเกลียดชัง ซึ่งภาพตัดต่อดังกล่าวไม่เป็นความจริง เมื่อวานได้ไปพบพนักงานสอบสวน สน.ลาดพร้าวมาแล้วได้รับคำแนะนำว่าควรจะมาแจ้งความที่ บก.ปอท.เพื่อช่วยตรวจสอบหาตัวคนร้ายที่กระทำการดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
แม่ของน้องแบมแบม กล่าวว่า “ลูกสาวมาบอกเล่าให้ตนฟังก็รู้สึกตกใจเพราะที่บ้านเราไม่เคยมีใครมาหลอกลวงหรือข่มขู่ในลักษณะแบบนี้มาก่อน ปกติน้องแบมแบมจะไปเรียน เมื่อเรียนเสร็จก็กลับบ้าน ไม่เคยมีเรื่องหรือปัญหากับใคร ไม่รู้ทำไม่ถึงมีคนมาทำแบบนี้มาตัดต่อรูปลูกสาวตนในลักษณะลามกอนาจารแบบนี้รับไม่ได้จริงๆ อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้ได้
 
ด้านพ่อน้องแบมแบม กล่าวว่า แม้รูปภาพที่คนร้ายตัดต่อใบหน้าลูกสาวไปใส่ภาพโป๊เปลือยคนอื่นก็ตาม เราต้องการแจ้งความให้ดำเนินคดีกับคนกระทำให้ถึงที่สุด เรื่องนี้ไม่ใช่ภาพจริง เกรงว่าสังคมจะเข้าใจผิด ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่ออาชีพการแสดงของบุตรสาวได้ จึงอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนเอาผิดคนร้ายให้ถึงที่สุด
 
 
ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ได้ให้พนักงานสอบสวนรับแจ้งสอบปากคำเบื้องต้นไว้ พร้อมกับมอบหมายให้ พ.ต.ต.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล สว.กก.3 บก.ปอท. ดำเนินการสืบสวนเพื่อหาตัวบุคคลที่ใช้ชื่อบัญชีเฟซบุ๊กดังกล่าว มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
ผกก.3 บก.ปอท. กล่าวเพิ่มเติม ระยะหลังนี้พบว่ามีคดีลักษณะคล้ายกันนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เมื่อวันอังคารก็มีเด็กนักเรียนวัย 13 ปี เป็นเน็ตไอดอล เป็นพรีเซนเตอร์โปสเตอร์งานลอยกระทงของ จว.พระนครศรีอยุธยา เดินทางมาแจ้งความ บก.ปอท.ก็โดนคนร้ายตัดต่อภาพใบหน้าไปแปะรูปโป๊อนาจาร แล้วมาหลอกให้ผู้เสียหายส่งรูปถ่ายในลักษณะอนาจารไปแลกเปลี่ยน มิฉะนั้นจะปล่อยคลิปหลุดในโซเชียลให้เสียหาย 
 
ดังนั้น บก.ปอท.ฝากเตือนน้องๆ ผู้หญิงและสุภาพสตรีที่อาจจะโดนคนร้ายกระทำลักษณะเดียวกันนี้ว่าอย่าหลงเชื่อ พร้อมทั้งติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ทันทีจะได้ช่วยกันสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ทันท่วงที

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top