ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ล่าตัวมือทิ้งถุงอุจจาระในแท็งก์น้ำคอนโด ลูกบ้านขนลุกไม่กล้าอาบน้ำ ลั่นอยากขายทิ้ง นิติฯหิ้วหลักฐานเข้าแจ้งความ

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 | 5 นาที 51 วินาที 47,399

กรณีมีข่าวการพบถุงอุจจาระปริศนา อยู่ในแท้งค์น้ำคอนโดหรูย่านแจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ พบนายออฟ ลูกบ้านที่อาศัยในคอนโดนี้ ร้องเรียนผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ให้ช่วยตรวจสอบ หลังพบว่าช่างที่ไปทำการล้างแท็งก์น้ำของคอนโด พบถุงปริศนามีกลิ่นเหม็นเหมือนอุจจาระ ลักษณะถุงมีน้ำสีดำปะปน ถูกทิ้งไว้ในแท็งก์น้ำ อาคารเอ และ อาคารบี

 

โดยนายออฟเล่าว่า คอนโดแห่งนี้มีทั้งหมด 8 ตึก มีผู้อาศัยเกือบหนึ่งพันห้อง ตนอาศัยที่ตึกเอ ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา เวลาใช้น้ำ ได้กลิ่นเหม็นคล้ายท่อน้ำ หรือกลิ่นส้วม ตนก็เข้าใจว่าคงเป็นกลิ่นท่อน้ำทั่วไป

 

แต่มาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลิ่นแรงมาก เวลาบ้วนปากตอนอมน้ำไว้ กลิ่นตีขึ้นจมูก จนต้องถามแฟนว่าได้เวลาอาบน้ำได้กลิ่นหรือไม่ แฟนก็ได้กลิ่นเช่นกัน เรื่องนี้ได้สอบถามไปที่นิติคอนโด ระบุว่าช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการล้างแท็งก์น้ำแล้วช่างที่เข้าไปทำการล้าง ถ่ายภาพถุงปริศนาสีดำ ภายในมีลักษณะน้ำสีดำปะปนมีกลิ่นเหม็นเหมือนอุจจาระ ถูกทิ้งไว้ในแท็งก์น้ำตึกบี เท่านั้นไม่พอยังพบถุงแบบนี้แตกในแท็งก์น้ำตึกเอ โดยเชื่อว่าเป็นถุงอุจจาระเพราะมีกลิ่นเหม็นเหมือนอุจจาระมาก

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังได้พูดคุยกับลูกบ้านคอนโดแห่งนี้ระบุว่า ทางนิติต้องออกมารับผิดชอบ เพราะตอนนี้ทุกคนผวา ไม่ใช่แค่คนตึกเอตึกบีเท่านั้น เพราะไม่รู้ว่าน้ำที่ใช้กินใช้อาบ จะมีอะไรเจือปนบ้าง แล้วสิ่งที่เจือปนมันคืออุจจาระหรือไม่ รู้สึกสะอิดสะเอียน ขนลุก คนที่อาศัยอยู่มีทั้งเด็กทารก และผู้ป่วย หากกินน้ำที่เจือปนอุจจาระเข้าไปไม่รู้ว่าร่างกายจะเป็นอะไรบ้าง

 

เหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าเป็นฝีมือคนในคอนโดแต่ไม่รู้ว่าแค้นส่วนตัวหรือแค้นใคร เพราะคอนโดแห่งนี้ มีปัญหาหลายเรื่อง จากนี้ไปตนก็คงจะขาย ไม่กล้าอยู่อีกต่อไป

 

ต่อมาผู้จัดการอาคารได้เดินทางเข้าแจ้งความ พร้อมนำของกลางมามอบให้เจ้าหน้าที่ จากการลงพื้นที่คอดโดดังกล่าว พบว่ามีทั้งหมด 4 อาคาร คือ อาคาร A B C และD เป็นอาคาร 8 ชั้น ถุงเก็บน้ำอุปโภคตั้งอยู่บริเวณดาดฟ้าเหนือชั้น 8 อาคารที่พบคืออาคาร A พบถุงมีกลิ่นคล้ายอุจจาระ และอาคาร B เป็นถุงใส่เศษผลไม้เน่า โดยถุงที่พบถัง 2 อาคารหลังเจ้าหน้าที่ปล่อยน้ำทิ้งพบถุงนอนอยู่ก้นถังปะปนกับโคลน เจ้าหน้าที่ทำความสะอาดจึงได้หยิบออกมาและถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน

 

ตร.สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่าเป็นเนื่องที่เจ้าหน้าที่ได้ไปทำความสะอาดถังน้ำของคอนโด เนื่องจากมีการแจ้งว่าน้ำมีลักษณะสีที่เปลี่ยนไปจากปกติที่ใช้น้ำ แต่ยังไม่ถึงรอบเวลาที่จะทำความสะอาดถังน้ำใช้

 

จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่คอนโดไปดำเนินการตรวจสอบและทำความสะอาด ปรากฎว่าพบถุงที่ใส่ของเสีย มีกลิ่น แต่ถุงถูกปิดมิดชิด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บออกมา วันนี้จึงได้เดินทางมาแจ้งความเพราะว่ามันไม่ปกติกับถังน้ำของคอนโด ทำให้เกิดผลกระทบกับลูกบ้านในคอนโด ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าพบ 2 อาคาร เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 19 พ.ย.61

 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ลักษณะถังน้ำเป็นถังปิดไม่สามารถที่จะตกลงไปเองได้ อาจมีคนนำไปใส่เอาไว้ แนวทางการสืบสวนต้องคุยโดยละเอียดดูทั้งเรื่องปัจจุบันและเรื่องของอดีตว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง ตรงนี้เราไม่ทราบว่าใครมือบอนไปทำเรื่องแบบนี้ต้องแสวงหาข้อเท็จจริงให้ได้ว่าเป็นใครทำเรื่องแบบนี้ ตอนนี้ทางคอนโดได้ทำความสะอาดจนกลับสู่ปกติแล้ว

 

ทางด้านกรมควบคุมโรค เตรียมส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเรื่องนี้ หากพบว่าเป็นอุจจาระจริง ถือว่าอันตรายเพราะเจือปนมากับน้ำและมีการใช้น้ำทั้งอุปโภค บริโภค  มีความเสี่ยงอันตรายต่อสุขภาพทั้งโรคติดเชื้อต่างๆและระบบทางเดินอาหาร

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/dRNnwTb0n4s

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top