ค้นหา :

พบศพแล้ว! หนุ่มวัย 18 โดดสะพานฆ่าตัวตาย 'ปู่' ผู้ตายคาดเกิดจากสอบนายร้อยไม่ติดมา 2 ครั้ง

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 8,154

ร.ต.อ. วิจาร์ คำอ่อง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปางพร้อมเจ้าหน้าที่ปภ. เขต 10 ลำปางนำกำลังชุดประดาน้ำ พร้อมเรือยนต์ เร่งเข้าค้นหาร่าง ของชายวัย 18 ปี หลังจมน้ำวังตาย เหตุเกิดบริเวณสะพานแขวนท่าน้ำสิงห์ชัย หรือสะพานออเร้นท์ ในเขตเทศบาลนครลำปาง และยังเป็นสถานที่จัดงานล่องสะเปาจาวละกอนหรืองานลอยกระทงประจำปี 2561 
 
(22 พ.ย.61)เจ้าหน้าที่ได้ทำการค้นหาศพดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้กลุ่มชายวัยรุ่น ได้นั่งดื่มสุราการ ประมาณ 3-4 คน บริเวณริมท่าน้ำวังฝั่งโรงพยาบาลแวนแซนต์วูร์ด ได้บอกว่าช่วง นั้นระหว่างนั่งทาน สุรากัน พบชายวัยรุ่นอายุประมาณ 18 ปี อยู่ดีๆ ก็ยืนมาเกาะบนสะพานแขวน ไม่นานนัก ก็กระโดดกระโจน ลงมาร่างตกไปในแม่น้ำวัง ซึ่งสูงจากสะพาน ประมาณ 5 เมตร แล้วร่างจมหายไป ซึ่งกลุ่มผู้นั่งดื่มสุรา พยายามกระโดดน้ำ วิ่งเข้าไปช่วย งมหาแต่ไม่เจอร่าง โดยเช้านี้จึงได้แจ้งไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. เมืองลำปางและเจ้าหน้าที่กู้ภัย นำชุดประดาน้ำกำลังงมหาศพชายคนดังกล่าวอยู่ คาดว่าศพอยู่บริเวณใกล้กับตอม่อสะพาน อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งงมหาปูพรมค้นหาสภชายคนดังกล่าวอยู่
 
ล่าสุด เมื่อเวลา 09.35 น ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำได้ทำการ ค้นหางมศพผู้ตายเจอแล้ว ซึ่งห่างจากจุดตอม่อใต้สะพานแขวนไปเล็กน้อย และทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว คือ นายณัฐพล สุภาเชื้อ อายุ 18 ปี โดยมีทางญาติเข้ามาดูศพก่อนจุดธูป 1ดอกไหว้ศพ ผู้ตายท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นไปอย่างโศกเศร้า 
 
ซึ่งจากการสอบถาม นายสุพรรณ ทาเครือ อายุ 59ปี ปู่ของผู้ตายเผยว่า สาเหตุการฆ่าตัวตายอาจจะมาจากที่ผ่านมา ผู้ตายเคยพยามยามสอบเป็นนายร้อย ทหาร จำนวน 2 ครั้งแต่สอบไม่ติด และพยายามก่อเหตุกินยาเกินขนาด หวังฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้งคาดว่าจะเป็นเหตุของการตัดสินใจ กระโดดน้ำวังฆ่าตัวตายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top