ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

หนุ่มสายเปย์ เล่นแอพหาคู่ถูกมิจฉาชีพใช้รูปสาวสวยหลอกให้โอนเงินเฉียดแสน สุดท้ายชิ่งหนี

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 | 4 นาที 19 วินาที 13,781

โลกออนไลน์มีการแชร์ข้อความแชทของหนุ่มคนหนึ่ง ที่ถูกสาวโปรไฟล์สวย หลอกให้โอนเงิน รวมมูลค่า 8 หมื่น 9 พันบาท หลังจากรู้จักกันในแอพหาคู่ 

 

ล่าสุด นายสรฉัตร หรือ นัท หนุ่มเมืองจันทบุรี เข้าแจ้งความกับตำรวจ โดยเล่าว่าไปรู้จักกับหญิงสาวคนหนึ่งในแอพหาคู่ ใช้ชื่อว่า ขวัญ จากนั้นก็คุยกันมาตลอด เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา ขวัญก็ขอให้ช่วยโอนเงินมา ช่วยค่าเติมน้ำมันเพราะหยิบเอทีเอ็มผิดบัญชี ทำให้กดเงินไม่ได้

 

จากนั้นก็ขอให้โอนมาช่วยเรื่อยๆ ทั้งนำไปช่วยทำธุรกิจขายของออนไลน์ จากหนึ่งพัน จนถึงหลักหมื่น รวมแล้วใช้เวลาในการคุยกัน 4 วัน โอนเงินไปทั้งหมด 13 ครั้ง เป็นเงิน 8 หมื่น 9 พันบาท พอเริ่มทวงถามการคืนเงิน ขวัญ หญิงสาวในแชทก็เริ่มบ่ายเบี่ยงและลบแชทหายไป ไม่สามารถติดต่อได้อีก ตนจึงรู้ว่าถูกหลอก

 

สำหรับสาวสวยในรูปโปรไฟล์ ตรวจสอบพบว่าเธอคือ นางสาวอริยพัช มีแก้ว หรือ จี ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ภาพหญิงสาวในโปรไฟล์ ที่หลอกหนุ่มสายเปย์คนนี้ เป็นภาพตนจริง แต่ตนไม่ได้ไปหลอก ตนถูกขโมยภาพจากเฟซบุ๊ก

 

โดยคนก่อเหตุเลือกเอารูปโปรไฟล์ในอดีตไปใช้ โดยยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น  และไม่รู้จักกับหนุ่มสายเปย์คนนี้ ตนมีอาชีพแม่ค้าออนไลน์ ชอบถ่ายรูป เบื้องต้นตนไปแจ้งความเอาผิดกับคนที่ก่อเหตุ เพราทำให้เสื่อมเสียอย่างมาก

 

ทางด้านคดีความ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ได้ประสานทางธนาคาร ที่หนุ่มสายเปย์คนนี้โอนเงินไป เพื่อตรวจสอบเจ้าของบัญชี ที่รับโอนเงิน

 

ส่วนทาง สน.หัวหมาก พื้นที่ที่หญิงผู้เสียหายถูกขโมยรูปไปใช้ ตรวจสอบเบื้องต้น พบเบาะแสของหญิงต้องสงสัยก่อเหตุแล้ว เป็นหญิงวัยกลางคนอาศัยอยู่ใน กทม. ซึ่งจะมีการสืบสวนและนำตัวมาดำเนินคดีโดยเร็วเพราะถือเป็นภัยสังคม

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IKuU05aGMgw

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top