ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับแอดมินเพจดัง โพสต์ชวนซิ่งรถหรูบนทางด่วน ขอโทษสังคมเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 | 3 นาที 19 วินาที 2,932

จากกรณีที่มีผู้ใช้ Facebook และ YouTube ชื่อ Life of Cars Bkk ตามติดชีวิต 4 ล้อ ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 1 แสน 2 หมื่นคน โพสต์คลิปวีดีโอ "ทำไมผู้ชายชอบไปขึ้นรถ" ในลักษณะชักชวน สนับสนุน หรือส่งเสริมให้ประชาชนออกมาแข่งรถบนทาง

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายจิรวัชร์ จิตติมานะสัจจะ อายุ 23 ปี แอดมินเจ้าของเพจดังกล่าวได้แล้ว โดยนายจิรวัชร์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าวจริง โดยรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ รถหรูด้วยกัน มีการนัดพบเพื่อทานอาหารพูดคุยกันตามปกติ ไม่ได้มีเจตนาจะไปแข่งรถ

 

โดยภาพการแข่งรถท้ายคลิปเป็นของกลุ่มรถซิ่งอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งตนเองถ่ายภาพไว้เพียง 2 คันนี้เท่านั้น หลังจากนั้นก็กลับ จึงไม่ทราบว่ามีรถคันอื่นร่วมแข่งหรือไม่

 

แต่ทั้งนี้ตนเองก็ยอมรับผิด และขอโทษสังคมในฐานะที่เป็นยูทูปเบอร์ มีผู้ติดตามจำนวนมาก แต่กลับเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีให้กับสังคม เบื้องต้นตำรวจจึงแจ้งข้อหา “เป็นผู้สนับสนุน ส่งเสริม ให้มีการแข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากเจ้าพนักงานจราจร”

 

ส่วนรถ 2 คันที่ประลองความเร็วอยู่ท้ายคลิปวีดีโอดังกล่าว มีผู้ให้สัญญาณปล่อยตัว จากจุดเริ่มต้นบนทางพิเศษอุดรรัถยา บริเวณด่านเชียงรากขาเข้าไปจนถึงเส้นชัย ตำรวจก็ได้ขยายผลจับกุมนายณัฐพจน์ เตชะมงคลาภิวัฒน์ เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อซูบารุ กับนายนัฐพล เตชะอาภรณ์ชัย ผู้ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ได้แล้ว

 

พร้อมยึดรถยนต์ของกลางทั้ง 2 คัน โดยเบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา “แข่งรถในทางโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากเจ้าพนักงานจราจร" ส่วนรถคันอื่นที่ปรากฎตามคลิปวิดีโอ ยังต้องรอสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้องว่ามีการร่วมแข่งรถด้วยหรือไม่

 

มีรายงานว่า นายจิรวัชร์ จิตติมานะสัจจะ เป็นทายาทเจ้าของข้าวหอมมะลิชื่อดัง ส่งขายทั่วประเทศ และจบการศึกษาจากต่างประเทศ ก่อนมาเปิดเพจด้านรถยนต์จนมีผู้ติดตามกว่าแสนคน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mnTQkp4-dzE

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top