ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับแก๊งตร.ปลอม อ้างชื่อ 'ศรีวราห์' รีดส่วยรถบรรทุก 'บิ๊กโจ๊ก' โดนด้วยเจ้าของวินรถตู้อ้างชื่อ ขอยกเว้นใบสั่ง

วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 | 3 นาที 54 วินาที 1,134

กรณีผู้ประกอบการขนส่งรวมตัวเข้าพบตำรวจกองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัว นายสิงหราช หรือ อู๊ด วิชิตพงศ์ ผู้ต้องหาในคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ โดยแอบอ้างเป็นตำรวจสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รวมถึงอ้างว่าเป็นลูกน้องของพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ก่อเหตุข่มขู่รีดไถเงินและเรียกเก็บส่วยรถบรรทุกนั้น

 

วานนี้ (20 พ.ย.) นายสิงหราช ถูกจับกุมตัวได้ที่บริเวณด่านในพื้นที่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ โดยได้มีการประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ รับตัวมาสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมยังกองบังคับการปราบปราม ซึ่งพล.ต.อ.ศรีวราห์ เดินทางมาร่วมสอบปากคำผู้ต้องหารายนี้ด้วยตนเอง

 

ทั้งนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ สอบถามผู้ต้องหาว่าใครจ้างให้คุณมาแอบอ้างชื่อผม แต่อู๊ด สิงหราช ปฏิเสธว่าไม่เคยก่อเหตุข่มขู่รีดไถ รวมทั้งไม่ได้แอบอ้างว่าเป็นตำรวจ และไม่เคยอ้างชื่อพล.ต.อ.ศรีวราห์ ไปกระทำผิด โดยระบุว่าตนเองทำงานให้ตำรวจ ช่วยจับกุมรถบรรทุกที่กระทำผิดขนของหนีภาษี เพราะถ้าทำงานตามลำพังคงไม่สามารถเรียกให้รถบรรทุกจอดได้

 

พร้อมกันนี้อู๊ด สิงหราช ยังซัดทอดว่ามีนายตำรวจในท้องที่ภูธรภาค 7 อยากได้ผลงานและรับเงินเคลียร์คดีจากผู้ประกอบการรถบรรทุก โดยที่ตนเองนั้นไม่ได้รับส่วนแบ่งแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้สั่งให้มีการสอบสวนนายตำรวจที่ถูกซัดทอดทุกนายละเอียด โดยบอกกับผู้ต้องหาว่าความยุติธรรมจะคุ้มครองคุณเอง

 

เช่นเดียวกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ที่โดนนายอรัญ สมสมัย อายุ 40 ปี เจ้าของกิจการรถตู้รับจ้างส่งนักท่องเที่ยว ใช้ทะเบียนผิดประเภทและมีการแอบอ้างกับเจ้าหน้าชุดจับกุมว่าพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ว่าเป็นเจ้าของกิจการเพื่อให้ไม่ถูกจับกุม

 

จากการสอบถามนายอรัญ ให้การว่า สาเหตุที่แอบอ้างชื่อเนื่องจากเป็นบุคคลมีชื่อเสียงคาดว่าเจ้าหน้าที่ยศน้อยจะเกรงกลัวเท่านั้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QnlHKwSMeCo

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top