ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

นายก อบต.ควงปืนขู่ลูกน้อง เข้ามอบตัวปฎิเสธทุกข้อหา อ้างบันดาลโทสะ ยันไม่ใช่เรื่องเด็กฝาก

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 | 2 นาที 33 วินาที 4,821

นายก อบต.โสกแสง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ชิงเข้ามอบตัว ปฎิเสธข้อหาการข่มขู่ลูกน้อง อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ 
 
วานนี้ วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 สืบเนื่องจากกรณีนายแสวง ชมภูแสน นายก อบต.โสกแสง อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ถือปืนพกสั้น เข้ามาข่มขู่คุกคามลูกน้อง 4 คน ประกอบด้วย นายนฤพล บุญเหลี่ยม อายุ 37 ปี ตำแหน่งเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย, นายภูวนัย อุภัยชีวะ อายุ 37 ปี ตำแหน่งรักษาการ ผอ.กองช่าง, นายกิตติศักดิ์ ปิติพัฒน์เชษฐ์อายุ 36 ปี ตำแหน่งนักพัฒนาชุมชน และนายศัพติวัฒน์ เลื่อมใส อายุ 28 ปี ตำแหน่งผู้ช่วยช่างโยธา ในห้องสอบ เนื่องจากไม่พอใจที่ฝากเด็กเข้าทำงานไม่ได้
 
ต่อมานายแสวง ชมภูแสน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโสกแสง ผู้ก่อเหตุได้เดินทางมามอบตัวสู้คดี ต่อ พ.ต.ท.สมชาย ผ่องเมืองปัก รองผู้กำกับพนักงานสอบสวน สภ.นาจะหลวย ซึ่งได้แจ้งข้อหากับนายก อบต.โสกแสง ข้อหาข่มขืนใจเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติการอันมิชอบด้วยหน้าที่หรือให้ละเว้นการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้ายหรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย, เป็นเจ้าพนักงานใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ, เป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการหรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกายเสรีภาพชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั่นเอง หรือของผู้อื่นหรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจกระทำการนั้นไม่กระทำการนั้นจำยอมต่อสิ่งนั้น และทำให้เกิดความกลัวหรือตกใจโดยการขู่เข็ญ โดย นายแสวง ชมภูแสน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโสกแสง ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมสู้คดีในชั้นศาลหรือให้การบนชั้นศาลเท่านั้น
 
ด้านนายแสวง ชมภูแสน นายก อบต.โสกแสง กล่าวยอมต่อพนักงานสอบสวนอีกรับว่า คนในคลิปภาพที่ปรากฏนั้นเป็นตนเองจริง แต่เป็นการกระทำที่บันดาลโทสะ ส่วนเรื่องที่อ้างว่าตนไม่พอใจเจ้าหน้าที่ 4 นาย จนไปถือปืนข่มขู่เพราะไม่ช่วยผู้เข้าสอบนั้น ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็ต้องขอความเห็นใจ สิ่งที่เกิดขึ้นทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบจริง ๆ
 
โดยภาพหลังจากที่มารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่มีเจ้าหน้าที่ราชการทั้ง 4 นาย ในสำนักงาน อบต.โสกแสง เข้าแจ้งความไว้นั้น ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ด้านนายก อบต. ก็เดินออกมาพร้อมเลขา และบุตรชาย ด้วยหน้าตาที่ปกติ และไม่ขอให้สื่อสัมภาษณ์ใด ๆ ทั้งสิ้น และ เดินขึ้นรถที่มารอรับเดินทางออกไปจาก สภ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี ทันที
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/gZatg4jjLwU

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top