ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'บิ๊กโจ๊ก' สนธิกำลังทลายโรงงานผลิตยาแท็กซี่ พบลักลอบผลิตยากว่า 50 ปี ขายไปแล้วกว่า 7 ล้านเม็ด

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 42 วินาที 14,877

วานนี้ (16 พ.ย.) พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ นำกำลังเข้าตรวจค้นบริษัท เอช.เค. ฟาร์มาซูติคอล จำกัด และ บริษัท เอช.เค. เมดีซิน จำกัด ถ.ชักพระ แขวงและเขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ ยึดของกลาง พร้อมจับกุมนายปภาวิน นิธิเมธาวิน อายุ 44 ปี เจ้าของโรงงานและกรรมการผู้จัดการบริษัทเอช.เค.ฯ, น.ส.ทิพาศิริ จตุรงคสัมฤทธิ์ อายุ 40 ปี ภรรยาและผู้รับโอนเงินจากการจำหน่ายยาปลอม, นายเธียรสิน ศักดิ์วัชรปกรณ์ อายุ 48 ปี เชลล์ขายยาปลอม ของบริษัท เอช.เค. และนายฐานพงศ์ ศักดิ์วัชรปกรณ์ อายุ 23 ปี บุตรชายนายเธียรสิน ในข้อหาผลิตยาปลอมและผลิตยาที่ไม่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา
 
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า ก่อนที่จะจับกุมผู้ต้องหารายนี้ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีและสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ศปอส.ตร.) ร่วมกับสำนักงานอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ทลายโรงงานลักลอบผลิตยา ทรามาดอล หรือยาแท็กซี่ หรือยาว้าบ ที่อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร จำนวน 2 โรงงาน จับกุมและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาจำนวน 5 ราย พร้อมด้วยของกลางเป็นเครื่องจักร และสารตั้งต้นในการผลิตจำนวนมาก มูลค่าความเสียหายกว่า 20 ล้านบาท
 
ต่อมาพบว่ายังมียาทรามาดอล แพร่หลายในกลุ่มเยาวชนอยู่จำนวนมาก เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงได้สืบสวนจนทราบว่า ยังมีโรงงานที่ ลักลอบผลิตยาทรามาดอลปลอมอยู่อีก เนื่องจากยังสามารถหายาทรามาดอลได้ตามท้องตลาด และยังปรากฏจากเฟซบุ๊กเพจ Drama Addict ได้มีการโพสต์ถึงเด็กวัยรุ่นซึ่งเสพยาทรามาดอลมาเป็นเวลานาน ได้ลงไปเล่นน้ำจากนั้นกล้ามเนื้อหมดแรงทำให้จมน้ำเสียชีวิต
 
ประกอบกับเมื่อวันที่ 9 ต.ค. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่ามีเยาวชนที่ติดยาทรามาดอล เกิดอาการชักเกร็ง จนพลัดตกลงน้ำและเสียชีวิตในพื้นที่อ.สามโคก จ.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและสืบสวนหาแหล่งจำหน่ายยาทรามาดอล ทั้งจากร้านขายยาทั่วไป และจากการประกาศขายในสื่อสังคมออนไลน์
 
ทราบว่าบริษัท เอช เค ฟาร์มาซูติคอล จำกัด เป็นผู้ลักลอบผลิต ซึ่งได้ติดตามพฤติกรรมมานานกว่า 6 เดือน จึงสามารถเข้าจับกุมโรงงานในจังหวัดสมุทรสาคร และได้ขยายผลมายังโกดังเก็บยาและออฟฟิสดังกล่าว มูลค่าของยาที่สามารถจับกุมได้วันนี้มากกว่า 20 ล้านบาท หลังจากนี้จะออกหมายเรียกเภสัชกรร้านยาที่ซื้อยาทอมาดอลไปเกินปริมาณมาสอบปากคำ
 
นายแพทย์ธเรศ กล่าวว่า โกดังที่เข้าตรวจค้นถือว่าเป็นโกดังขนาดใหญ่ที่ลักลอบผลิต โดยปกติแล้วการผลิตยาควบคุมพิเศษ จะต้องรายงานอัตราการผลิตให้ทางอย. รับทราบ และปกติทางร้านขายยาจะสามารถจำหน่ายต่อครั้งได้ไม่เกิน 20 เม็ด ภายในร้านมีได้ไม่เกิน 1,000 เม็ด และห้ามจำหน่ายให้เด็กอายุต่ำกว่า 17 ปี สำหรับยาทรามาดอลนั้นไม่ใช่สารเสพติดแต่เป็นยาที่ต้องควบคุมพิเศษ
 
โดยปกติแล้วยาดังกล่าวจะจ่ายให้สำหรับผู้ป่วย เพื่อระงับอาการปวด แต่ต้องตามปริมาณที่แพทย์สั่ง แต่วัยรุ่นนิยมซื้อไปทานร่วมกับแอลกอฮอล์ เพื่อให้เกิดอาการมึนเมา บางรายควบคุมสติไม่ได้เป็นอันตรายถึงชีวิต
 
นายปภาวิน รับสารภาพว่า ได้ขายยาต่าง ๆ กว่า 200 ชนิดมานานกว่า 50 ปี ทั้งนี้ได้เปิดบริษัทจำหน่ายยาดังกล่าวมาประมาณ 10 ปี และในแต่ละเดือนจำหน่ายยาทรามาดอล มีรายได้รวมต้นทุนว่า 6 ล้านบาทซึ่งที่ผ่านมามีการจำหน่ายไปแล้วกว่า 7 ล้านเม็ด ทั้งนี้นายปภาวินได้ยกมือไหว้ขอโทษพร้อมกับกล่าวว่า หลังจากนี้มีเจตนาจะดำเนินการยกเลิกทะเบียนตำรับยาที่มีกับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาต่อไป
 
นอกจากนี้ชุดจับกุมได้นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นตามหมายค้นจำนวน 6 จุด ซึ่งเป็นโรงงาน โกดัง และผู้เกี่ยวข้องในการผลิตและจำหน่ายยาทรามาดอล ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล สำหรับผลการตรวจค้นจับกุมโรงงานบริษัท เอช.เค. ฟาร์มาซูติคอล จำกัด เลขที่ 95 ม.4 ซ.คลองมะเดื่อ 13 ถ.เศรษฐกิจ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร
 
พบของกลาง ยาทรามาดอลต้องสงสัย จำนวน 500,000 เม็ด แค็ปซูลเปล่าสีเขียวเหลือง จำนวน 300,000 เม็ด เครื่องจักรในการผลิตยาทรามาดอล จำนวน 1 เครื่อง ถังเคมีภัณฑ์ถังเคมีภัณฑ์ จำนวน 50 ถัง น้ำหนักรวมทั้งสิ้น 1,250 กิโลกรัม ฉลากยา ทินดอล (TINDOL) เลขทะเบียนตำรับยา 1A 158/52 จำนวน หลายแผ่น ฉลากยา ทราดอล (TRADOL) ไม่ปรากฏหมายเลขทะเบียนตำรับยา จำนวนหลายแผ่น จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/aklTMCcDEq8

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top