ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

แม่ร้องคลินิกทำลูกตาย เก็บศพ 10 ปี ยังไม่เผารอความยุติธรรม เคราะห์ซ้ำรถถูกบริษัทไฟแนนซ์ยกไปทั้งที่ซื้อสด ไม่เคยติดไฟแนนซ์

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 | 3 นาที 35 วินาที 12,380

แม่ร้องคลินิกทำลูกตาย เก็บศพไว้ 10 ปี ยังไม่เผารอความยุติธรรม หนำซ้ำรถกระบะถูกขโมยหายไปจากหน้าบ้านย่านดอนเมือง ตร.เผย บริษัทไฟแนนซ์ตามยึด ด้านผู้เสียหายยันเป็นรถของตนเอง ซื้อสด ไม่เคยติดไฟแนนซ์
 
ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายณัฏฐ์เดชา อินาวัง และนางหทัยภัสสร์ นนท์นริม สองสามีภรรยาอาชีพค้าขาย พักอาศัยอยู่ย่านดอนเมือง ร้องขอความเป็นธรรมให้เด็กชายทวินันท์ อินาวัง น้องโฟร์โมสต์ วัย 1 ขวบ 8 เดือน ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อปี 2551 หลังไม่สบายเข้ารับการรักษาที่คลินิกแห่งหนึ่ง
 
นางหทัยภัสสร์ เล่าต่อว่า ก่อนน้องโฟร์โมสต์จะเสียชีวิต น้องมีอาการซึมจึงพาไปคลินิกดังกล่าว ทางคลินิกตรวจเบื้องต้นว่าน้องไม่เป็นอะไรมาก แค่เป็นไข้หวัดธรรมดาให้ยาลดไข้ ลดน้ำมูก แก้ไอ้ไปทานนอนพักเดี๋ยวก็หาย พอกลับมาถึงบ้านก็นำยาให้ลูกทานตามหมอสั่งปรากฎว่าลูกอาเจียรหมด ตนและสามีก็ป้อนยาให้ลูกใหม่ลูกก็อาเจียรออกมาอีก จึงพาลูกกลับไปที่คลินิกเดิมอีกครั้ง หลังตรวจเสร็จหมอก็บอกเหมือนเดิมว่าน้องไม่ได้เป็นอะไรมากและให้กลับไปกินยาเหมือนเดิม
 
ตนต้องการพาลูกไปรักษาที่ รพ.ภูมิพล แต่หมอไม่ยอมออกให้ ระบุว่าน้องไม่ได้เป็นอะไรไม่ต้องไปโรงพยาบาล จากนั้นก็พาลูกกลับไปอยู่ที่บ้านและอาการแย่ลงจึงพาไปโรงพยาบาลก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
ตอนนี้ผ่านมา 10 ปี ยังไม่ได้เผาศพลูกชายโดยเก็บไว้ที่วัดเวฬุวนาราม (ไผ่เขียว) เพื่อรอความยุติธรรมให้กับครอบครัวของตนเอง ตนอยากให้คลินิกและโรงพยาบาลรับผิดชอบร่วมกัน แต่จนถึงวันนี้ก็ปัดความรับผิดชอบ คลินิกอ้างว่าเป็นไม่ได้ตายที่คลินิก ส่วนโรงพยาบาลอ้างว่าพาเด็กมาช้าไปทั้งที่คลินิกแจ้งกับตนว่าหากเกิดเหตุฉุกเฉินให้พาเด็กไปโรงพยาบาลได้เลยไม่ต้องมีใบส่งตัว
 
ทั้งนี้ ตนเคยยื่นฟ้องคลินิกดังกล่าวแต่แพ้คดี  10 ปีที่ผ่านมาตนทวงคืนความเป็นธรรมให้ลูกมาโดยตลอด ทำทุกวิถีทางทั้งไปร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) 2 ครั้ง และที่จเรตำรวจอีก 1 ครั้ง แต่เรื่องก็เงียบ ตนไม่รู้จะหันหน้าพึงพาใคร จึงทำป้ายคัทเอ้าท์ระบุความการเสียชีวิตของน้องโพร์โมสต์ไปติดไว้หน้าบ้าน และนำไปติดรถแต่ก็ไม่มีใครสนใจ เจอรถนักข่าวก็อยากร้องเรียน น้องโฟร์โมสต์เป็นลูกคนแรกตนรักมาก ทุกวันนี้ปริ้นรูปใส่กรอบติดไว้ที่ผนังบ้านแทนความคิดถึง หากไม่ได้รับความเป็นธรรมอาจศพลูกขึ้นรถกระบะขับไปตามสถานที่ต่าง ๆ เพื่อขอความยุติธรรม
 
เคราะห์ซ้ำกรรมซัดรถกระบะจอดไว้หน้าบ้านก็ถูกขโมยไปเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมา ภายหลังทราบว่ามีบริษัทเอกชนได้มายกรถไปยังสถานที่ประมูลรถแห่งหนึ่ง โดยตนแจ้งความไว้ที่ สน.ดอนเมือง ร้อยเวรเจ้าของคดีบอกว่าคนที่มาขโมยรถทำถูกต้องตามกฎหมาย ถ้าอยากได้รถคืนต้องไปสู้คดีกันในชั้นศาล ตนก็ไม่เข้าใจทั้งที่รถคันดังกล่าวเป็นของตน ยืนยันไม่ได้ติดไฟแนนซ์หรือค้างค่างวดใด ๆ แล้วจะยกรถไปได้อย่างไร  ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจ พบว่ารถยนต์ไม่ได้มีการดัดแปลงแต่อย่างใด เลขเครื่องยนต์และตัวถังรถพบว่าตรงกับรถของตน แต่บริษัทดังกล่าวก็ไม่ยอมคืน โดยผู้ที่นำรถไปอ้างว่าเป็นรถของเขา
 
ด้าน ร.ต.อ.ชญาสิทธิ์ พามา พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง เผยว่า อยากคืนรถให้ผู้เสียหายตั้งแต่แรกแล้ว หากยืนยันว่าเป็นรถของผู้เสียหายจริง ทั้งนี้คนที่มายกรถไปนั้นเป็นบริษัทไฟแนนซ์ เนื่องจากเขาเห็นรถคันนี้คล้ายกับรถคันที่ติดตามยึด เมื่อตรวจสอบพบว่ามีหมายเลขตัวถังตรงตามที่ตรวจยึด  ขณะที่ พฐ. ตรวจพบว่าโครงรถไม่ใช่ของผู้เสียหาย เนื่องจากเป็นโครงรถของอีกคันหนึ่งมีการตอกเลขตัวถังใหม่ จึงต้องนำรถไปตรวจพิสูจน์ต่อที่บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ สำนักงานใหญ่ อีกครั้งเพื่อยืนยันว่าเป็นรถของผู้เสียหายจริงหรือไม่
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/rx0onjGbbYI

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top