ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ศาลให้ประกันตัวเจ้าของร้านเวดดิ้งมหาโกง ฉ้อโกงบ่าวสาวกว่า 200 ราย พร้อมติดกำไลข้อเท้า EM

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 27 วินาที 940

จากกรณีบ่าวสาวจำนวนหลายคู่ ถูกหลอกลวงโดยร้านรับจัดงานแต่งงานครบวงจรร้านหนึ่งภายในซอยสุคนธสวัสดิ์ 9 ย่านลาดพร้าว เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) เพื่อให้สืบสวนดำเนินคดีกับเจ้าของร้านดังกล่าว โดยผู้เสียหายระบุว่า มีผู้เสียหายมากกว่า 300 ราย ได้รับผลกระทบ มูลค่าความเสียหายรวมไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ต่อมาตำรวจทำการจับกุมตัว นายปรรณวิสิฐ จงรักสานติ หรือ เชฟออย อายุ 36 ปี เจ้าของร้านเวดดิ้ง Panvisit และนายนุกูล มนูเลิศ อายุ 36 ปี ผู้จัดการร้านทั้ง 4 สาขา ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ แล้วนั้น
 
คืบหน้าวานนี้ (16 พ.ย.) พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ควบคุมตัวนายปรรณวิสิฐ หรือ ปิยะพงษ์ จงรักสานติกุล เจ้าของร้านเวดดิ้ง PANVISIT และนายนุกูล มนูเลิศ ผู้จัดการร้าน มาฝากขังผัดแรกที่ศาลอาญา รัชดา โดยท้ายคำร้องได้คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมาก และมีความเสียหายมูลค่ามาก จึงกลัวจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน  โดยในชั้นจับกุมและสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ซึ่งขณะนี้มีผู้เสียหายได้เดินทางมาแจ้งความที่ สน.โชคชัย ประมาณกว่า 100-200 ราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการคัดแยกคดีว่าคดีใดเข้าข่ายทางแพ่งและคดีใดเข้าข่ายทางอาญา เบื้องต้นพบความผิดที่มีองค์ประกอบความผิดทางอาญาชัดเจนแล้วจำนวน 10 ราย ส่วนบางรายที่มาแจ้งความยังไม่ถึงกำหนดการจัดงานดังนั้นต้องรอให้ถึงกำหนดจึงมาแจ้งความได้อีกครั้งหนึ่ง ส่วนบรรยากาศที่ร้าน เวดดิ้ง PANVISIT ซอยสุคนธสวัสดิ์ 9 ย่านลาดพร้าว ยังคงปิดให้บริการเช่นเดิม
 
ภายหลังญาติของ นายปรรณวิสิฐ เจ้าของร้านเวดดิ้ง Panvisit ผู้ต้องหาที่ 1 ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เงินสดขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขัง โดยศาลมีคำสั่งเมื่อเวลา 16.00 น. ให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 ไปโดยตีราคาประกัน 150,000 บาท พร้อมติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กำไลข้อเท้า EM ส่วน นายนุกูล ผู้จัดการร้าน ผู้ต้องหาที่ 2 ไม่ได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงนำตัวไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ระหว่างการฝากขังต่อไป
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/LEEqmO-K09A

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top