ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'ถังทอง' สุนัขคู่ใจอดีตครู ช่วยเด็กทารกถูกใส่ถุงทิ้งหลังป่าช้ารอดชีวิตหวุดหวิด ขณะไปวิ่งออกกำลังกาย

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 59 วินาที 9,988

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (16 พ.ย.) นายทองสุข สุขศิริสายศร อายุ 60 ปี อดีตครูเกษียณโรงเรียนบ้านฮ่องห้า เปิดเผยว่า ขณะตนเองวิ่งออกกำลังกายตามปกติทุกวัน พร้อมมีสุนัข ที่เลี้ยงไว้สองตัวตามไปด้วย โดยขณะที่วิ่งผ่าน ด้านหลังสุสานบ้านป่าแลว ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง ซึ่งด้านหนึ่งเป็นกำแพงของสุสานสูง และอีกด้านเป็นพงหญ้า และท้องนา ซึ่งเป็นทางค่อนข้างเปลี่ยว แต่ขณะที่กำลังวิ่งผ่านสุนัขที่วิ่งตามตนมาด้วย ชื่อ ถังทอง ไม่ยอมวิ่ง นั่งอยู่ตรงข้างกำแพง คล้ายกำลังเฝ้าอะไรสักอย่าง ตนจึงวิ่งย้อนกลับมาดูเห็นเป็นถุงพลาสติก ซึ่งมัดปากถุงเรียบร้อย แต่มีเสียงร้องรอดออกมาจากถุง และถุงมีการขยับจากของที่อยู่ด้านใน ตอนแรกตนเข้าใจว่าเป็นหนู เข้าไปกินเศษอาหาร ที่ถูกทิ้งในถุง และออกมาไม่ได้ จึงแกะถุงเพื่อเปิดปากถุงไว้
 
แต่ทันทีที่เปิดปากถุงออก ตนก็ต้องตกใจ เพราะด้านในถุงเป็นเด็กทารกแรกเกิด หน้าตาน่ารักน่าชังนอนดิ้นทุรนทุรายอยู่ เมื่อเห็นดังนั้น ตนรีบเปิดปากถุงออกให้กว้าง เพื่อให้เด็กได้มีอากาศสำหรับหายใจ และรีบติดต่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้อง แต่เพราะตนเองออกมาวิ่งออกกำลังกายจึงไม่ได้พกโทรศัพท์มาด้วย ตนพยายามโบกเรียกรถที่วิ่งผ่านบริเวณดังกล่าวอยู่นานก็ไม่มีใครยอมจอด เพราะตรงนั้นเป็นด้านหลังของป่าช้า และค่อนข้างเปลี่ยว จนกระทั่งมีเด็กนักเรียนชายของวิทยาลัยเทคนิคลำปางผ่านมาให้การช่วยเหลือ ตนจึงยืมโทรศัพท์โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งตนเองคาดว่าผู้ที่นำเด็กมาทิ้ง น่าจะมาทิ้งก่อนหน้าตนเองไม่นาน เพราะถุงพลาสติกถูกมัดปากถุงแน่นหนา ถ้าทิ้งไว้นานเด็กน่าจะขาดอากาศหายใจเสียชีวิตไปแล้ว
 
ขณะเดียวกัน นายธนาคาร นามเตจ๊ะ อายุ 18 ปี เป็นนักศึกษาที่วิทยาลัยเทคนิคลำปาง เปิดเผยว่า ขณะที่ตนพร้อมเพื่อนกำลังขี่ รถ จักรยานยนต์ กลับหอพักในบริเวณดังกล่าว โดยเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีลุงคนหนึ่งนั่งอยู่ข้างทาง โดยลุงพยายามกวักมือเรียก รถที่ผ่านแต่ไม่มีรถคันไหนกล้าจอด ตนกับเพื่อนจึงจอดรถเพื่อสอบถามว่าคุณลุงมีอะไรให้ช่วยเหลือ จากนั้นคุณลุงจึงบอกว่าลุงพบเด็กทารกแรกเกิดใสถุงพลาสติกทิ้งอยู่ข้างทาง จะยืมโทรศัพท์ แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ชีพมาให้การช่วยเหลือเด็ก ตนจึงนำโทรศัพท์ให้ลุงยืม พร้อมทั้งถ่ายภาพที่เกิดเหตุไว้
 
ขณะเดียวกันทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขรางค์นคร ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ เดินเท้าเก็บภาพจากกล้องวงจรปิด ที่อยู่ในพื้นที่ บริเวณใกล้เคียงเพื่อจะติดตามตัวแม่รายนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมาย โดยเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เด็กทารกคนดังกล่าวน่าจะเป็นลูกของนักศึกษาที่ท้องไม่พร้อม เมื่อคลอดลูกแล้วจึงนำมาทิ้ง โดยเด็กน่าจะถูกทำคลอด โดยหมอตำแย จากที่หอพักไกล้ ๆ บริเวณดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่าติดตามหาข้อมูลหญิงตั้งครรภ์ในบริเวณไกล้เคียงอยู่เพื่อมาประกอบการสืบสวนจับกุมต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/dGxQwoeltA0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top