ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'เจ๊ดา' จ้างสาดพริกสาวขับเบนซ์เข้ามอบตัวแล้ว ห้ามสื่อถ่ายภาพขู่ฟ้อง

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 | 3 นาที 20 วินาที 16,051

จากกรณี นางวาสนา เวสารัชเวศย์ อายุ 48 ปี ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์สาดพริกป่นผสมน้ำใส่หน้าจนได้รับบาดเจ็บ ขณะขับรถเบนซ์ C250 สีขาว แบบสปอร์ต ขณะจอดติดสัญญาณไฟจราจรอยู่บริเวณแยกศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ถนนกำแพงเพชร กทม. เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นวันที่ 16 พ.ย. พ.ต.อ.วิรดล ทับทิมดี ผกก.สน.บางซื่อ นำกำลังจับกุม น.ส.นิภาพร สมุทรคีรี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ และให้การซัดทอดถูก เจ๊ดา เป็นผู้จ้างวานให้ก่อเหตุ โดยพนักงานสอบสวนกำลังรวบรวมหลักฐานไปขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับ เจ๊ดา ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ และร่วมกันทำร้ายร่างกาย
 
วานนี้ (16 พ.ย.) ตำรวจ สน.บางซื่อ คุมตัวนางสาวนิภาพร ผู้ต้องหามาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ทำแผนนางสาวนิภาพร ยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง โดยได้รับจากวานจากเจ๊ดาให้มาก่อเหตุเพื่อแลกกับค่าจ้างจำนวน 5 หมื่นบาท ซึ่งเจ๊ดาได้กำชับว่าหลังสาดพริกเสร็จแล้วให้หยิบกระเป๋าของนางสาววาสนามาด้วย เนื่องจากต้องการภาพถ่ายในโทรศัพท์มือถือ แต่ตนได้ปฏิเสธตั้งแต่แรกเพราะกลัวจะเป็นข้อหาชิงทรัพย์ เมื่อได้ก่อเหตุเสร็จตนจึงได้ติดต่อไปหาเจ๊ดาเพื่อขอเงินค่าจ้างที่ตกลงกันไว้ แต่เจ๊ดากลับไม่ได้ให้เงินเพราะอ้างว่าตนทำงานไม่สำเร็จ ตอนนั้นตนโมโหมากเพราะถือว่าได้ยื่นขาข้างนึงเข้าคุกไปแล้ว หลังจากก่อเหตุได้ 2 วันตนรู้สึกผิดจึงได้ติดต่อไปหา นางสาววาสนา เพื่อสารภาพผิดทุกอย่างพร้อมส่งหลักฐานที่มีให้ด้วย ซึ่งตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกราบขอโทษไปยังนางสาววาสนา โดยนางสาววาสนาไม่ติดใจและยินดีจะช่วยเหลือตน
 
ทั้งนี้ นางนิภาพร ยืนยันว่า ตนเองไม่ได้ผิดใจกับผู้เสียหายแต่ที่รับก่อเหตุเพราะต้องการเงินจำนวน 5 หมื่นบาท และที่สำคัญอุปกรณ์ในการก่อเหตุทั้งหมดเจ๊ดาเป็นคนหามาให้ ซึ่งตอนแรกเป็นพริกผสมน้ำปลา เมื่อตนไปโดนรู้สึกแสบมากจึงตัดสินใจเอาน้ำปลาออกและเปลี่ยนเป็นน้ำเปล่าแทนเพราะเกรงว่าหากสาดไปแล้วเข้าตานางสาววาสนา อาจจะทำให้ตาบอดได้
 
ด้านนางวาสนา ผู้เสียหาย ยืนยันว่าตนไม่ได้รู้จักเจ๊ดา และไม่ได้มีศัตรูที่ไหนเพราะไม่เคยขัดแย้งกับใคร ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าเจ๊ดาได้รับว่าจ้างมาจากเจ้ซ้งอีกทอดหนึ่งเพื่อให้ผู้ต้องหามาขโมยมือถือในกระเป๋า เพื่อจะเช็กภาพในมือถือว่าตนเองเป็นชู้กับแฟนเจ้ซ้งหรือไม่นั้น ตนยืนยันว่าไม่ได้เป็นความจริงและตนไม่เคยเป็นชู้กับใคร
 
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ โดยหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจจะนำตัวนางสาวนิภาพรฝากขังที่ศาลอาญารัชดาภิเษก โดยตั้งข้อหาร่วมกันพยายามชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกาย พร้อมกับค้านการให้ประกันตัวเนื่องจาก เป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี
 
ด้านพันตำรวจเอกวิรดล ทับทิมดี ผู้กำกับการ สน.บางซื่อ เปิดเผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวนสอบปากคำนางสาวนิภาพร ซึ่งให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเป็นอย่างมาก ซัดทอดว่ามีการจ้างวานจากเจ๊ดา ด้วยค่าจ้างเป็นเงินจำนวนหนึ่ง เพื่อให้ก่อเหตุ และนำกระเป๋าของผู้เสียหายมาให้กับเจ๊ดาตามการว่าจ้าง
 
โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนมีพยานหลักฐานมากเพียงพอที่จะขอศาลออกหมายจับเจ๊ดาในข้อหาร่วมกันพยายามชิงทรัพย์ เนื่องจากพฤติการณ์ตามคำให้การของนางสาวนิภาพร เข้าข่ายความผิดข้อหานี้ มากกว่าจะเป็นข้อหาจ้างวานใช้ให้ก่อเหตุ ซึ่งกรณีนี้ไม่จำเป็นต้องออกหมายเรียกก่อน ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับเจ๊ดา ยังไม่ขอเปิดเผย แม้ก่อนหน้านี้ อดีตสามีของผู้ต้องหาจะออกมาระบุว่าเจ๊ดาเป็นเจ้าหน้าที่ศาลก็ตาม ส่วนจะมีใครเป็นผู้จ้างวานใช้เจ๊ดา ต่อมาอีกทอดหรือไม่ ขณะนี้ยังรอการขยายผล
 
นอกจากนี้มีรายงานว่า เจ๊ดา หรือ นางแสงอรุณ ประทุมพวง (ชื่อเก่าตอนโดนคดี) ประกอบอาชีพ แอบอ้างเป็นนายหน้าหานายประกันของศาลอาญา รัชดาภิเษก และยังอยู่ระหว่าง คำสั่งของศาลอาญา ห้ามเข้าพื้นที่ศาลในตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 จนถึงวันที่ 17 กรกฎาคม 2562 ในข้อหาละเมิดศาล (แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบในบริเวณศาล)
 
โดย เจ๊ดา มีพฤติกรรมหลอกเอาเงินจากผู้ต้องหาในคดีต่าง ๆ เพื่อแลกกับการหานายประกัน แต่กลับไม่หานายประกันให้ผู้ต้องหาตามที่ตกลง และไม่คืนเงิน จึงเป็นเหตุให้ผู้ต้องหาหลายรายได้รับความเดือนร้อน จนกระทั่งมาถูกศาลพิพากษาดังกล่าว จากนั้น เจ๊ดา ได้ไปทำศัลยกรรมใบหน้า ให้เปลี่ยนไปจากฐานข้อมูลของรัฐ และกลับเข้ามาในวงการนายหน้าหานายประกันอีกครั้ง
 
ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (16 พ.ย.) นางแสงอรุณ ประทุมพวง หรือเจ๊ดา ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้ทางเจ๊ดาไม่ขอให้การในชั้นสอบสวน แต่ขอให้การในชั้นศาล ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและทำการพิมพ์ลายนิ้วมือ ก่อนปล่อยตัวกลับไป เนื่องจากเจ๊ดาเดินทางแสดงตัวเพื่อมามอบตัวเองและเจ้าหน้าที่ไม่มีอำนาจคุมตัว ก่อนที่จะมีการนัดหมายในวันนี้ (17 พ.ย.) เวลา 09.00น. เพื่อให้พนักงานสอบสวนคุมตัวส่งฝากขังต่อศาลอาญารัชดาภิเษก ในชั้นสอบสวน
 
ขณะที่ในระหว่างที่เจ๊ดาได้เดินทางมามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีผู้สื่อข่าวที่ทราบข่าวว่าจะมีการเข้ามามอบตัวต่อเจ้าหน้าที่ และเมื่อเจ๊ดาพบกับสื่อมวลชนก็หลบหน้าไม่ยอมให้ถ่ายรูป และไม่ขอให้สัมภาษณ์กับสื่อแต่อย่างใด พร้อมขู่ว่าถ้ามีการบันทึกภาพจะดำเนินการฟ้องกับสื่อที่นำภาพไปเผยแพร่
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/JozeUN-6Qxc

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top