ค้นหา :

ตร.ขอนแก่นรวบ 'เจ๊ตุ๊' เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่เมืองชุมแพ พบสัญญาไม่เป็นธรรม 200 ฉบับ

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 4,095

ตำรวจเมืองขอนแก่น บุกรวบตัวเจ๊ตุ๊ เจ้าแม่เงินกู้รายใหญ่เมืองชุมแพ หลังพบหลักฐานเชื่อมโยงความผิด สัญญาไม่เป็นธรรมกว่า 200 ฉบับ นำตัวส่งดำเนินคดี
 
วันนี้ พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.ชุมแพ จังหวัดขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนรวมกว่า 30 นาย พร้อมหมายจับ เดินทางไปจับกุมนางตุ๊ ฐิตรัตน์สกุล อายุ 77 ปี  หรือ เจ๊ตุ๊  ที่บ้านพักอำเภอชุมแพ พร้อมอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และจับกุมตัวส่งฟ้องศาลดำเนินคดีในข้อหา  ฉ้อโกงประชาชน และให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด
 
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าตรวจค้นโรงน้ำแข็งขนาดใหญ่ และบ้านพักของนางตุ๊ หลังได้รับการร้องเรียนผ่านศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์การฉ้อโกงประชาชน ตำรวจภูธร ภาค 4 และได้ยึดเอกสารไปตรวจสอบจำนวนหนึ่ง ซึ่งผลการตรวจสอบเอกสารดังกล่าว พบว่านางตุ๊ มีพฤติกรรมปล่อยเงินกู้โดยทำสัญญาไม่เป็นธรรม เรียกดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด มีลักษณะการจำนอง  ขายฝากที่ดินไม่เป็นธรรม ทำให้ประชาชนเดือดร้อนจริง จึงได้ขออนุมัติหมายศาลเข้าจับกุมตัวดังกล่าว
 
พ.ต.อ.สรายุทธ เปิดเผยว่าการจับกุมครั้งนี้เพื่อแก้ปัญหาเงินกู้นอกระบบ และสัญญากู้ยืมที่ไม่เป็นธรรม เนื่องจากแนวทางสืบสวนสอบสวนขยายผล พบว่านางตุ๊ มีความผิดในข้อหาเหล่านี้จริงตามที่มีประชาชนร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก เบื้องต้น พบมีสัญญากู้ยืมที่ไม่เป็นธรรม กว่า 200 ฉบับ วันนี้จึงได้สนธิกำลังเข้าจับกุม และนำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม เพื่อหาพยานหลักฐานประกอบสำนวนคดีเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top