ค้นหา :

ตร. เข้าเก็บหลักฐาน เหตุพระหัวร้อนใช้จอบจามหัวเจ้าอาวาส-พระลูกวัดสาหัส พบประวัติป่วยทางจิต ชี้ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 1,272

จากกรณีพระพีระยุทธ หอมสูง อายุ 37 ปี บ้านอยู่ หมู่ 3 ต. สินปุน อ.เขาพนม พระลูกวัด วัดมะม่วงเอน ต.สินปุน อ.เขาพนม จ.กระบี่ก่อเหตุใช้จอบฟันพระบุญหนัก สุวรรณ อายุ 91 ปี เจ้าอาวาสวัดมะม่วงเอน และพระดำรง ชัยธรรม อายุ 78 ปี จำนวนหลายแผลที่ศีรษะจนอาการสาหัส ต้องส่งตัวไปรักษาต่อ ที่ รพ.มหาราช นครศรีธรรมราช เหตุเกิดภายในวัดมะม่วงเอน ซึ่งหลังก่อเหตุชาวบ้านได้ช่วยกันจับตัวนำส่งตำรวจสภ.เขาพนม เหตุเกิดเมื่อเย็นวานนี้
 
(15 พ.ย. 61) ความคืบหน้า พ.ต.อ.ขจิต คงปราบ ผกก.สภ.เขาพนม กล่าวว่า ขณะนี้ได้ให้ทางตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจ.กระบี่ เข้าเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนพระที่ก่อเหตุนั้น หลังจับกุมตัวได้พบว่ามีประวัติเคยเข้ารักษาตัวที่ รพ.เนื่องจากมีอาการทางประสาท และให้การวกวนจึงนำตัวไปที่ รพ.เขาพนม ทางแพทย์ได้ฉีดยาระงับประสาท และให้ทางตำรวจ 2 นาย คอยเฝ้าดูอย่างใกล้ชิด 
 
เบื้องต้นนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เพราะจะต้องนำตัวพระส่งรพ.สราญรมย์ที่ จ.สุราษฏร์ธานี ตรวจดูอาการก่อนว่ามีอาการทางประสาทจริงหรือไม่ ส่วนสาเหตุนั้นทราบว่า พระที่ก่อเหตุได้บวชก่อนเข้าพรรษา และเมื่อวานนี้ต้องการลาสิกขา แต่เจ้าอาวาสอาพาตอยู่ ไม่สามารถลุกขึ้นมาทำพิธีได้ ทำให้พระที่ก่อเหตุเกิดความเครียด จึงลงมือดังกล่าว ส่วนอาการของพระทั้ง 2 รูปที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ที่ รพ.มหาราช จ.นครศรีธรรมราช
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top