ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

จับแล้วเจ้าของร้านเวดดิ้งฉ้อโกง เหยื่อยังบุกทวงรับผิดชอบ ฉุนเอารองเท้าทาบป้ายชื่อร้าน จะแต่งอาทิตย์นี้ยังไม่มีชุดใส่

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 | 5 นาที 25 วินาที 3,728

ความคืบหน้ากรณี ผู้เสียหายซื้อแพ็คเก็จงานแต่งงานงบประมาณ 5 แสนบาท แต่ถูกจัดงานไม่เกมาะสมกับราคา ต่อมามีผู้เสียหายออกมาเปิดเผยไม่ได้รับชุดแต่งงาน ไม่ได้รับเงินมัดจำ และปัญหาต่างๆจำนวนมากจากร้านปันวิสิท ร้านเวดดิ้งชื่อดัง มีผู้เสียหายกว่า 400 คน มูลค่าหลายล้านบาท และทางร้านมีพฤติกรรมส่อแววจะเบี้ยว

 

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำวานนี้ศาลอาญา ออกหมายจับนายปิยพงษ์ จงรักสานติ หรือเชฟออย เจ้าของร้านปันวิสิทเวดดิ้ง และผู้จัดการร้าน ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

 

โดย พล.ต.ต. สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการ ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะหัวหน้าศูนย์ปราบปรามอาชาญกรรมทางเทคโนโลยี  กล่าวว่าพนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวทั้งสองคนแล้ว โดยจะมีการแถลงข่าวรายละเอียดทั้งหมดที่ สตช.เวลา 10.00 น.

 

ขณะที่บรรยากาศของร้านเมื่อวานนี้ยังเปิดให้บริการ งดนักข่าวเข้าร้านอ้างจะทำให้ปั่นป่วน พนักงานร้านนำป้ายมาติด ห้ามผู้สื่อข่าวเข้าไปในร้าน และให้จำกัดลูกค้าที่จะเข้ามาติดต่อ เพื่อป้องกันความชลมุน ตลอดทั้งวันก็มีผู้เสียหายเดินทางเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

 

บางรายทนกับพฤติกรรมและผลกระทบ นำรองเท้ามาทาบกับป้ายร้านและถ่ายคู่กัน ขณะที่เฟซบุ๊กของร้าน ขึ้นข้อความว่า ร้านยังเปิดให้บริการแต่ขอให้สื่อมวลชนห้ามเข้าในร้าน

 

ผู้เสียหายบางคนทำงานถึงต่างประเทศแต่ก็เลือกใช้บริการร้านนี้อย่างเช่น คุณกุ้ง เดินทางมาพร้อมแฟนหนุ่มเพื่อมาขอรับชุดบ่าวสาวเพื่อเข้าพิธีแต่งงาน ในวันเสาร์ที่จะถึงนี้

 

โดยคุณกุ้งกล่าวว่า ตกใจกับข่าวมาก เพราะตนไม่ได้ดูข่าวเพราะทำงานที่ประเทศมาเลเซีย วันนี้จึงเดินทางมาเพื่อสอบถามชุดที่จองไว้ และหากไม่ได้ก็ไม่รู้จะทำย่างไร เสียใจมากกับการกระทำของทางร้าน ที่หลงเชื่อเพราะโปรไฟล์ดี ชุดสวย วันมาลองชุดสภาพร้านไม่ได้เป็นแบบนี้ และพอเกิดเรื่องพยายามติดต่อทางร้านไม่ได้เลย

 

นอกจากนี้ยังมีคนบันเทิงอย่าง พชร์ อานนท์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมระบุว่า ตนเป็นคนนึงที่ถูกร้านชิ่งเงินถึง 200,000 บาท ซึ่งเป็นเงินค่ามัดจำค่าพรีเวดดิ้งที่จะใช้ประกอบการทำภาพยนตร์ และทางร้านก็หายเงียบไปเช่นกัน

 

เช่นเดียวกับ บุ๋ม ปนัดดา ก็ถูกโยงมาถึงเรื่องดังกล่าว เนื่องจากมีภาพตนเองถ่ายชุดเจ้าสาวในร้านนั้นและมีภาพตนอยู่ในเพจร้านดังกล่าว จนเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงว่า

 

"#งานเข้าอีกแล้ว ภาพนี้คือ บุ๋มไปถ่ายโฆษณาของผลิตภัณฑ์ตัวนึงที่บุ๋มเป็นพรีเซ็นเตอร์ แล้วเค้าไปใช้สถานที่ร้านนี้ถ่ายทำ ไม่ได้รู้จักกับเจ้าของร้านหรือใครทั้งสิ้น รูปนี้ก็เพิ่งเห็นว่าทางร้านเอามาลง ซึ่งตัวบุ๋มเอาชุดเข้ามาเล่นตอนพักกอง ทางร้านขอถ่ายรูปไว้ อันนี้ทราบดี ไม่ว่ากัน และดูจากข้อความที่เอามาลงก็ดูธรรมดาทั่วไป แต่ยังไงขอยืนยันว่าไม่รู้จักกับเจ้าของร้านนะคะ ขอประกาศชัดเจนไว้ ณ ตรงนี้เลยค่ะ"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wdtVjx8KqIA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top