ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ออกหมายจับ ตร.ยิงหนุ่มส่งหมูกระทะดับ ผู้บังคับบัญชาชี้ปกตินิสัยดี เจ้าของรถลองเบิ้ลเครื่อง ยันเสียงไม่ดังมาก

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 | 4 นาที 58 วินาที 1,160

จากกรณีเกิดเหตุ ด.ต.ศิริมงคล ทองสุข ตำรวจจราจร สน.ธรรมศาลา ได้ใช้ปืนยิงนายเกรียงศักดิ์ ศรทอง อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นคนงานส่งหมูกระทะจนเสียชีวิต โดยเหตุเกิดในชุมชนศรีมณฑลสามัคคี ย่านพุทธมณฑล ซึ่งบ้านพักของตำรวจและร้านขายหมูกระทะอยู่ใกล้กัน

 

คาดว่าสาเหตุเป็นเพราะการมีปากเสียงเรื่องท่อรถจักรยานยนต์เสียงดัง หลังเกิดเหตุพบว่าด.ต.ศิริมงคลได้หลบหนีไป คาดว่ามุ่งหน้าออกต่างจังหวัดเพื่อไปหาพรรคพวกที่รู้จัก

 

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ได้รวบรวมพลักฐานขออำนาจศาลออกหมายจับ ด.ต.ศิริมงคล ในข้อหาฆ่าผู้อื่นและ พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ซึ่งต่อมาศาลได้อนุมัติหมายจับ ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัว

 

ด้าน พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ ผกก.สน.ธรรมศาลา ในฐานะผู้บังคับบัญชาของ ด.ต.ศิริมงคล กล่าวว่า รู้สึกแปลกใจกับการกระทำดังกล่าว เพราะปกติเป็นคนขยันไม่เกเร และรักครอบครัว เลิกงานก็จะกลับบ้านไปอยู่กับภรรยา ส่วนในคืนเกิดเหตุเพิ่งออกเวรตอน 20.00 น. หลังได้รับมอบหมายให้ดูแลเรื่องรถแข่งที่ถนนอักษะ กระทั่งมาก่อเหตุ ตนจึงขอให้ ด.ต.ศิริมงคล มามอบตัวเพื่อเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมาย และอยากให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตไม่ต้องกังวล เพราะกฎหมายต้องเป็นกฎหมาย

 

จากนั้น ลูกพี่ลูกน้องผู้เสียชีวิต เดินทางเข้าพบ พนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา เพื่อขอเอกสารไปออกใบมรณะบัตร ก่อนจะกลับไปที่เกิดเหตุจุดธูปเชิญดวงวิญญาณไปรับศพที่รพ.ศิริราช เพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดบ้านท่าบ่อ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี

 

ด้าน นายสอน ทองเบาะ อายุ 30 ปีเจ้าของร้านหมูกะทะ กล่าวว่า ตนเพิ่งเซ้งร้านหมูกระทะจากเจ้าของเก่าได้ประมาณ 3 เดือน ซึ่งผู้ตายก็ทำงานมาตั้งแต่ต้น โดยทั้งร้านและผู้ตายไม่เคยมีปัญหาใดๆกับตำรวจนายนี้มาก่อน เพียงแต่ช่วงบ่ายวันเกิดเหตุ ตำรวจนายนี้ก็มีปากเสียงกับผู้ตายเรื่องท่อรถจักรยานยนต์เสียงดัง ซึ่งรถจักรยานยนต์คันนี้เป็นของเด็กใหม่ที่เพิ่งมาทำงานได้ไม่กี่วันที่ ซึ่งเขาก็ขับมาแค่ทำงานเช้าและเย็นขี่กลับบ้าน

 

นายสอน กล่าวต่อว่า จนช่วงเย็นหลังจากที่เด็กขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกลับบ้าน ตำรวจนายนี้ก็ออกมาเจอผู้ตายจนเกิดมีปากเสียงกันเรื่องให้เปลี่ยนท่อ ก่อนจะชักปืนยิง และตามมายิงซ้ำจนถึงในร้านก่อนหลบหนีไป โดยเด็กในร้านพยายามตามแต่ไม่ทัน ซึ่งตนคาดว่าตำรวจจะเมาด้วย โดยตนก็ยังไม่รู้ว่าจะได้รับความเป็นธรรรหรือไม่ เพราะผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจในพื้นที่

 

ทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณหน้าร้านหมูกระทะยังมีรอยคราบเลือดที่แห้งติดถนน และยังพบรถจักรยานยนต์ที่ตำรวจระบุว่าท่อดังด้วย โดยเจ้าของรถได้ทดลองสตาร์ทเครื่องเพื่อยืนยันว่าเสียงดังปกติ และให้เทียบกับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์หลายคันที่เข้าออกหมู่บ้านซึ่งมีเสียงดังกว่าตนมาก

 

นายยอด เขื่อนพงค์ พนักงานร้านหมูกระทะ ซึ่งเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เปิดเผยว่า ตนเพิ่งทำงานได้ไม่ถึงสัปดาห์ โดยขี่รถจักรยานยนต์คันนี้มาทำงานโดยขี่คนเดียว และผู้ตายไม่เคยขี่ ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายทางเจ้าของร้านก็ได้เตือนให้ตนไปเปลี่ยนท่อ บอกแค่ว่าเสียงดังรบกวนชาวบ้าน ซึ่งตนก็รับปาก จากนั้นตอนค่ำหลังเลิกงานได้ขี่รถกลับบ้าน ผ่านไปไม่ถึง 5 นาทีได้โทรหาผู้ตายแต่เขาบอกว่ากำลังมีเรื่องอยู่ ตนจึงขี่รถกลับมาที่ร้านก็เห็นผู้ตายล้มลง และเด็กในร้านถือมีด และบอกให้ตนรีบขี่รถตามตำรวจไปแต่ไม่ทัน

 

นายยอด กล่าวต่อว่า ตนไม่แน่ใจว่าท่อรถจะเป็นสาเหตุหลักหรือไม่ เพราะเท่าที่ทราบตำรวจนายนี้ก็เคยมีเรื่องกับเจ้าของร้านหมูกระทะคนเก่ามาก่อน รวมทั้งรถจักรยานยนต์หลายคันในซอยก็เสียงดังกว่าตนก็มีหลายคัน และหากเป็นเรื่องท่อดังจริงก็คิดว่าเขาอารมณ์ร้อนเกินไป เพราะแจ้งตนตอนบ่ายแล้วจะให้เปลี่ยนภายในวันเดียวคงทำไม่ได้

 

ส่วนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายตำรวจนายดังกล่าวได้เดินไปหน้าร้านขายหมูกระทะซึ่งผู้ตายยืนอยู่ บอกว่ารถจักรยานยนต์ของเด็กใหม่เสียงดังให้เปลี่ยนท่อ ซึ่งตอนนั้นก็ไม่มีเรื่องอะไร จนช่วงกลางคืนหลังจากเด็กใหม่ขี่รถออกไปแล้ว ตำรวจนายดังกล่าวก็เดินไปที่หน้าร้านหมูกระทะแล้วเกิดมีปากเสียงกับผู้ตายเรื่องเปลี่ยนท่อ

 

แต่ผู้ตายบอกว่ายังเปลี่ยนไม่ได้ ทำให้เกิดมีปากเสียงจนตำรวจชักปืนออกมาจ่อ ซึ่งตอนนั้นก็ทำให้ผู้ตายไม่พอใจจนเกิดมีปากเสียง สุดท้ายตำรวจเข้าไปในบ้าน แต่กลุ่มวัยรุ่นก็ยังมีการท้าทายจนตำรวจออกมายืนหน้าระเบียงแล้วมีปากเสียงกันดังลั่น สุดท้ายตำรวจก็ออกมาแล้วใช้ปืนยิงผู้ตายจนเสียชีวิต

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LP8qWKdyOsA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top