ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ร้านเวดดิ้งหวิดแตก เหยื่อโวยหาเจ้าของร้าน แฉจัดงานไม่สมราคา ใส่ชุดแล้วผื่นขึ้น ทาปากเจ้าบ่าวแดงกว่าเจ้าสาว

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 | 5 นาที 54 วินาที 6,944

จากรณีร้านเวดดิ้ง ถูกเปิดโปงมีพฤติกรรมไม่โปร่งใสกับลูกค้า ทั้งการจัดงานที่คุณภาพงานไม่สมกับราคา รวมทั้งการเช่าชุดแต่งงานและการถ่ายพรีเวดดิ้ง มีผู้เสียหายกว่า 300 คน

 

ทำให้มีกลุ่มผู้เสียหายบ่าวสาว รวมตัวกันเดินทางมาที่ร้าน และทวงถามถึงความรับผิดชอบจากเจ้าของร้าน โดยแยกผู้เสียหายเป็นสามกลุ่มคือ กลุ่มที่แต่งงานแล้วรอเงินมัดจำ กลุ่มที่จะแต่งงานแต่ยังไม่ได้ชุดแต่วางเงินมัดจำไปแล้ว และ กลุ่มที่ยังไม่ถึงเวลางานแต่กังวลจะเกิดปัญหา จึงจะมาขอเงินมัดจำคืน จนร้านแทบแตก ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาอธิบายระงับเหตุเกรงจะเกิดความวุ่นวาย

 

โดยผู้เสียหายพยายามสอบถามหาเจ้าของร้านแต่ก็ไม่พบเจ้าของร้าน มีเพียงลูกน้องซึ่งอ้างตัวว่าเป็นผู้จัดการ โดยผู้เสียหายเรียกร้องให้เซ็นเอกสารรับรองการรับผิดชอบค่าเสียหาย ซึ่งนางสาวเบล ผู้จัดการ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ไม่มีสิทธิ์มาเซ็นต์รับผิดชอบเพราะไม่ใช่เจ้าของร้านเป็นแค่พนักงาน อยากจัดสรรชุดให้ทุกคนแต่ทำไม่ได้ แล้วก็เดินหนีออกไปจากเคาน์เตอร์ร้าน

 

ด้านคุณกั้ง หนึ่งในผู้เสียหาย ซึ่งต้องเข้าพิธีแต่งงานวันเสาร์นี้ แต่ยังไม่ได้ชุด ชุดเจ้าสาวที่จะเอาให้ก็ขาด พัง สกปรก ไม่สมกับราคา 3 หมื่นที่ตกลงกันไว้ อยากให้ออกมารับผิดชอบ ไม่ยอมเซ็นเอกสาร

 

ทางด้านนายออย เจ้าของร้าน ปิดตัวเงียบไม่ขอพบสื่อ แต่ให้ญาติชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ไม่ได้มีเจตนาจะโกงหลอกลวง เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะการจัดสรรระบบบริหารร้านผิด ทำให้หมุนเวียนชุดไม่ทัน ที่ผ่านมาพยายามแก้ไขแล้ว

 

ตอนนี้เจ้าของร้านเดินทางไปต่างประเทศเพื่อหาชุดเจ้าสาวมาให้ลูกค้า และขอยืนยันจะไปพบ ตร.ไม่ได้คิดจะหลบหนีแต่ขอเวลาไปเคลียร์ปัญหาต่างๆ และเมื่อวานนี้เป็นคนแจ้งความให้ตร.เข้ามาระงับเหตุที่ร้านเอง เพราะเกิดเหตุชลมุนวุ่นวาย จนทำให้ชุดแต่งงานหายไปกว่า 20 ชุด

 

ด้านคุณอิ๋ว ลูกค้ารายหนึ่งที่เคยว่าจ้างให้ร้านจัดงานแต่งให้ ในราคา 500,000 บาท เล่าว่า รู้สึกผิดหวังที่งานไม่ได้เป็นไปอย่างที่ต้องการ ไม่สมราคา ตอนถ่ายภาพพรีเวดดิ้งร้านถ่ายให้ไม่ดี  แต่งหน้าไม่สวย ทาปากให้เจ้าบ่าวแดงกว่าเจ้าสาว จึงขอถ่ายใหม่โดยจ้างช่างภาพและช่างแต่งหน้าเอง

 

ส่วนวันงานก็จัดแบบลวกๆ ไม่ได้คุณภาพ ชุดเจ้าสาวสกปรกมาก ทำให้ผื่นแพ้ขึ้นเต็มตัว หลังจบงาน ก็ไม่ได้รับค่ามัดจำคืนตามกำหนด จนต้องขู่ว่าจะแจ้งความถึงจะได้เงินคืน ด้วยความไม่พอใจจึงโพสต์เรื่องราวลงเฟซบุ๊ก จึงทราบว่ามีผู้เสียหายหลายรายที่เคยถูกร้านนี้โกง จึงได้ตั้งกลุ่มขึ้นมา  

 

ซึ่งขณะนี้มีสมาชิกในกลุ่มกว่า 500 คนที่เคยตกเป็นผู้เสียหาย บางรายเล่าว่า เคยสืบหาข้อมูล พบว่าเจ้าของร้านเคยทำร้านเวดดิ้งมาหลายร้าน โดยใช้ชื่อบริษัทเดียวกัน พอตรวจสอบพบว่าบริษัทนี้ปิดไปนานแล้ว แต่ก็ยังคงให้ชื่อบริษัทเดิมอยู่ อีกทั้งเจ้าของร้านก็จะเปลี่ยนชื่อทุกครั้งที่เปิดร้านใหม่ หากบริสุทธิ์ใจอยากให้เจ้าของร้านออกมาแสดงความรับผิดชอบกับผู้เสียหาย

 

ด้านนายเป็นเอก ช่างภาพที่ทำงานให้ร้านเล่าว่า รู้จักกับเจ้าของร้านเมื่อเดือนสิงหาคม โดยเจ้าของร้านทาบทามให้มาถ่ายภาพให้ หลังตอบตกลงร้านก็มีงานให้ทุกวัน ทั้งถ่ายพรีเวดดิ้ง และถ่ายภาพในงาน ซึ่งมีลูกค้าจำนวนมากจนช่างภาพไม่พอ จึงชวนเพื่อนๆมาทำอีกนับสิบคน ช่วงแรกๆได้รับค่าจ้างตรงเวลา แต่ต่อมาร้านเริ่มผัดผ่อนมาเรื่อยๆ จนตอนนี้ร้านค้างค่าจ้างตนทั้งหมด 400,000 บาท รวมถึงเพื่อนช่างภาพที่ชวนมาทำ ก็ยังไม่ได้รับค่าจ้างเช่นกัน

 

ระหว่างทำงานให้ร้าน ตนจะพูดถึงร้านในแง่ดีเสมอ เนื่องจากตนมีความซื่อสัตย์ต่อนายจ้าง แต่กลับมีกระแสกล่าวหาว่าตนสมรู้ร่วมคิดกับทางร้าน ซึ่งทำให้ตนเดือดร้อน มีผลกระทบต่องาน จึงอยากให้เจ้าของร้านออกมาชี้แจงว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องดังกล่าว

 

ด้านแม่ค้าละแวกร้าน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ร้านเพิ่งเปิดเดือนพฤษภาคม มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนมาก ตนเคยให้เจ้าของร้านยืมเงินไปแล้ว 2 ครั้ง ครั้งละ 10,000 บาท โดยอ้างว่าหมุนเงินไม่ทัน แต่ก็ได้รับคืน ล่าสุดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาตนให้ยืมไปอีก 20,000 บาท เจ้าของร้านบอกจะคืนวันที่ 15 พ.ย. หลังจากเห็นข่าวตนรู้สึกตกใจมาก จึงรีบทวงถาม แต่เจ้าของร้านไม่รับสาย จึงเกิดความกังวลว่าจะได้เงินคืนหรือไม่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/fhD_XbPmVvA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top