ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ตรวจเก๋ง 3 พ่อแม่ลูกสลบบนทางด่วน ชี้ต้นเหตุติดสเกิร์ตรอบคัน ทำควันพิษไหลย้อนเข้ารถ

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 27 วินาที 2,596

จากกรณี 3 พ่อแม่ลูก นอนหมดสติอยู่ภายในรถยนต์เก๋งนิสสันอาเมร่า บนถนนทางด่วนบูรพาวิถี ขาเข้าชลบุรี เหตุเกิดเมื่อ 11 พ.ย.61 ที่ผ่านมา โดยในเบื้องต้นแพทย์ได้ตรวจดูอาการผู้ป่วยแล้ว น่าจะเกิดจากการสูดดมแก๊สจากท่อไอเสียที่เข้าไปในรถยนต์เป็นจำนวนมาก จนทำให้เกิดอาการหมดสติดังกล่าว ล่าสุดอาการของ 3 พ่อแม่ลูกพ้นขีดอันตรายแล้ว

 

คืบหน้าวานนี้ (13 พ.ย.) เจ้าหน้าที่สำนักงานวิศวกรรมเครื่องกลชำนาญการพิเศษ สำนักงานวิศวกรรมยานยนต์ กรมขนส่งทางบก มาตรวจสอบรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องมือวัดค่าก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ มาตรวจวัดบริเวณรอบรถด้านนอกพบว่ามีการตกแต่งเสริมสเกิร์ตรถรอบคัน

 

แต่ที่เป็นจุดอันตรายพบว่าเป็นที่ชุดสเกิร์ตหลังที่บริเวณด้านล่างติดกับท่อไอเสีย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่มีทางให้ควันทางท่อไอเสียออกพ้นตัวรถ กลับทำให้ควันท่อไอเสียลอยเข้าจากรอยต่อขอบยางที่ฝากระโปรงหลังรถ ก่อนจะเข้ามาภายในตัวรถ และสะสมเป็นจำนวนมาก ทำให้คนในรถหมดสติ

 

ซึ่งหลายคนไม่คิดว่าชุดแต่งรถที่สวยงามกลับเป็นภัยใกล้ตัวที่หลายคนมองข้ามไป พร้อมยังฝากเตือนคนที่ชอบแต่งรถเสริมสเกิร์ตรถรอบคัน ควรดูว่าชุดแต่งนั้นปิดบังท่อไอเสียหรือไม่ และควันจากท่อไอเสียนั้นจะเข้าไปในรถได้หรือไม่ หลังจากนั้นทางตำรวจจะนำผลการตรวจสภาพรถสรุปผลคดีนี้ต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/b9DjIZZVp0k

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top