ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'เพชรมงคล' นักมวยเด็กถูกชกน็อค เลือดคั่งในสมองดับ คู่ชกรุดขอขมา เตรียมบวชหน้าไฟ ยันไม่ตั้งใจให้เป็นแบบนี้

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2561 | 7 นาที 13 วินาที 11,264

จากกรณีเมื่อวันเสาร์ที่ 10 พ.ย. ที่เวทีมวยชั่วคราวโรงเรียนวัดคลองมอญ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นการแข่งขันการกุศลโครงการต้านภัยยาเสพติด ระหว่าง เพชรมงคล ส.วิไลทอง หรือ น้องเล็ก กับ ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ หรือน้องพุฒ โดยน้องเล็กถูกต่อยและแพ้น็อกในยกที่ 3 หมดสติถูกนำส่งโรงพยาบาล พบว่าศีรษะกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และเสียชีวิตจากเลือดคั่งในสมอง

 

วานนี้ (13 พ.ย.) บรรยากาศงานรดน้ำศพ และสวพพระอภิธรรมศพคืนแรกของน้องเล็ก ด.ช.อนุชา ทาสะโก อายุ 13  ปี ที่วัดใหม่ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า

 

ด้านลุงของน้องเล็กและเป็นพี่เลี้ยง กล่าวว่า หลานเป็นเด็กกำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่ยังเล็ก และเป็นนักมวยตั้งแต่อายุ 8 ขวบ น้องเล็กเป็นคนทุ่มเทในการฝึกซ้อม มีความมุ่งมั่น โดยตระเวนชกมวยได้ค่าตัวไม่กี่พันบาท นำเงินมาช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในครอบครัว และส่งตัวเองเรียนชกมาแล้ว 170 ครั้ง แต่ครั้งนี้ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น และในส่วนของกรรมการ ตนไม่อยากพาดพิงท่านใดท่านหนึ่ง และไม่ติดใจสาเหตุที่น้องเสียชีวิต เพราะมันเป็นอุบัติเหตุ

 

ขณะที่ตาและยายของน้องเล็ก บอกว่า ตาเปิดค่ายมวยที่บ้านใน จ.กาฬสินธุ์ ทำให้น้องเล็กซึมซับมาตั้งแต่เด็กและรักการชกมวยมาก ซึ่งหลานเป็นเด็กไม่ดื้อ มีวินัยในการฝึกซ้อม ทุกครั้งที่ขึ้นชกคุณยายจะไปเชียร์ที่ขอบเวทีเสมอ แต่ครั้งนี้ไม่ได้มาดูไม่เป็นไรเพราะว่าภูมิใจมากแล้วกับหลานคนนี้ น้องเล็กทำได้ดีที่สุดแล้วกับสิ่งน้องเล็กรักและทุมเท ตากับยายไม่เสียใจ ไม่โทษใคร และอยากให้หลานไปสบายไม่ต้องห่วงอะไรทั้งนั้น

 

ต่อมา ฟ้าใหม่ ว.สุดประเสริฐ หรือน้องพุฒ อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นคู่ชก ได้เดินทางมาพร้อมกับหัวหน้าค่าย เพื่อเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมคืนแรก พร้อมเคารพศพและกราบขอขมาต่อตายายของน้องเล็ก

 

โดยน้องพุฒ บอกว่า เสียใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยืนยันไม่มีเจตนาชกถึงขั้นเอาชีวิต หลังจากนี้จะหารือกับผู้ใหญ่เพื่อบวชอุทิศส่วนกุศลให้น้องเล็ก รวมทั้งจะนำกางเกงมวยที่ใส่ขึ้นชกในเวทีราชดำเนินออกประมูล นำรายได้มอบให้ครอบครัวของน้องเล็กด้วย รวมทั้งหากใครอยากจะร่วมทำบุญก็สามารถโอนเข้า บัญชีของ นายฉ่อ สอนดี ธนาคารกสิกรไทย เลขบัญชี 033-875-313-6

 

ด้านหัวหน้าค่ายกล่าวว่า ไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ และระหว่างที่น้องเล็กรักษาตัวได้ไปเยี่ยมและติดตามอาการตลอด พร้อมขอให้โซเชียลหยุดโจมตีน้องพุฒ เพราะเป็นเหตุสุดวิสัย นอกจากนี้อาจจะมีผู้นำเหตุการณ์นี้ไปสนับสนุนการออก พ.ร.บ.มวย ซึ่งจะทำให้เด็กต่ำกว่า 12 ปี ชกมวยไม่ได้

 

ส่วนตัวนั้นไม่เห็นด้วย เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวถือว่าเกิดขึ้นได้น้อยมาก และตัวเองก็ชกมวยมาตั้งแต่เด็กๆ รวมไปถึงนักมวยที่ได้แชมป์ส่วนใหญ่จะชกมาตั้งแต่ยังเด็ก ฝึกฝนเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาตั้งแต่อายุยังน้อย บางคนยากจนต้องชกมวยเพื่อส่งตัวเองเรียน และเลี้ยงครอบครัว

 

ขณะที่ครูสอนมวยให้กับผู้ตายบอกว่า น้องเล็กเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูด เป็นนักมวยที่มีวินัย ตั้งใจมุ่งมั่นและขยันฝึกซ้อมมาก เข้าใจง่าย เดินมวยนิ่ง ถ้าให้พูดถึงเชิงมวยของน้องเล็กแล้วตนยกให้เป็นยอดมวย เป็นนักสู้ทั้งนอกและในสังเวียน แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ถ้าเกิดว่าไม่เสียชีวิตไปแบบนี้ อย่างไรแล้วน้องเล็กมีอนาคตไกลแน่นอน ทั้งนี้ตนก็ไม่อยากโทษว่าใครผิดใครถูก เพราะน้องเล็กทำดีที่สุดแล้ว สู้ที่สุดแล้ว

 

นอกจากนี้คุณครูประจำชั้นและพื่อนๆ ร่วมชั้นของน้องเล็ก ต่างก็บอกว่าน้องเล็กเป็นเด็กที่เรียนดี เรียนเก่ง ขยัน เป็นที่รักของเพื่อนๆ และครู

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/M7nQ3E4M3LA

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top