ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'อัจฉริยะ' พาญาติสาวถูกสาดน้ำกรดดับแห่ศพประท้วงรพ. ด้านหมอแจงยิบพูดคนละเรื่อง ลั่นขอความเป็นธรรม

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 | 5 นาที 58 วินาที 31,146

วานนี้ (10 พ.ย.) เพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ระบุว่า "จากเหตุการณ์ที่น.ส.ช่อลัดดา ซึ่งเชื่อว่าถูกนายคำตัน สามี สาดน้ำกรดที่ใบหน้า เพราะความหึงหวง แล้วได้หลบหนีไป น.ส.ช่อลัดดา ต้องกัดฟันทนพิษบาดแผล ประคองตัวเองให้น้องเต ลูกสาว วัยเพียง 12 ปี พามาโรงพยาบาล แต่แท็กซี่เห็นว่าอาการหนักจึงปรารถนาดีนำส่งโรงพยาบาลอีกแห่งที่ใกล้กว่า แต่กลับถูกโรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้ปฏิเสธการรักษา โดยผลักไสผู้ป่วยให้ขึ้นแท็กซี่ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอื่น ทั้ง ๆ ที่ผู้ป่วยยังไม่ได้อยู่ในอาการที่ปลอดภัย พ้นขีดอันตราย และผลสุดท้ายคือ น.ส.ช่อลัดดา ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในระหว่างทาง"
 
"ทางชมรมฯ ได้รับให้การช่วยเหลือในคดีนี้ โดยในวันพรุ่งนี้ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ จะนำครอบครัวและศพของ น.ส.ช่อลัดดา หญิงที่ถูกสามีสาดน้ำกรด แต่โรงพยาบาลปฎิเสธการรักษา จนทำให้ น.ส.ช่อลัดดาเสียชีวิตในรถแท็กซี่ในระหว่างทางไปรักษาโรงพยาบาลอื่น ไปที่หน้าโรงพยาบาล โดยต้องการให้ทางโรงพยาบาลออกมาแสดงความรับผิดชอบในเรื่องดังกล่าว จึงแจ้งมาเพื่อให้ทุกท่านทราบ และจะนำความคืบหน้ามาเสนอต่อไป"
 
ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 พ.ย. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมครอบครัว น.ส.ช่อลัดดา ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลพระราม 2 พร้อมมีการนำโลงศพที่บรรจุร่าง น.ส.ช่อลัดดา ไปวางที่หน้าโรงพยาบาล ก่อนที่ทางคณะผู้บริหารจะเชิญนายอัจฉริยะ และครอบครัว เข้ารับฟังการชี้แจ้งถึงเหตุผลที่ไม่รับรักษา น.ส.ช่อลัดดา
 
โดยแพทย์ระบุว่า น.ส.ช่อลัดดา บอกกับแพทย์ว่าถูกน้ำร้อนราดขณะนอนหลับ แพทย์ประเมินแล้วบาดแผลไม่รุนแรง แต่อยากให้นอนดูอาการ แต่เมื่อตรวจสอบสิทธิประกันสังคมพบว่าอยู่ที่โรงพยาบาลบางมด ผู้ป่วยจึงแจ้งประสงค์อยากไปใช้สิทธิที่โรงพยาบาลบางมด โดยขณะนั้นผู้ป่วยเดิน พูดคุยได้ปกติ ไม่ได้มีอาการทรุดแต่อย่างใด ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจ โดยทางโรงพยาบาลก็ไม่มีเหตุุผลที่จะปฏิเสธการรักษาคนไข้ จึงอยากขอความเป็นธรรม
 
ทั้งนี้ ญาติ น.ส.ช่อลัดดา ไม่พอใจ หลังฟังการแถลงของทางโรงพยาบาล โดยจะนำศพไปชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ก่อนที่พรุ่งนี้เตรียมไปร้องเรียนที่กระทรวงสาธารณสุข ก่อนไปร้องเรียนกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.   
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/i-1UtlwbzB0

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top