ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

'อิ๋ว' สาวตุ๋นทำข้าวหมื่นกล่อง ถูกศาลสั่งจำคุก 1 ปี ปรับ 1 แสน คอตกนอนเรือนจำหลังศาลไม่ให้ประกันตัว

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 | 2 นาที 5 วินาที 17,375

จากกรณีที่ นางธนิสร กุยแก้ว อายุ 42 ปี ชาวบ้านหมู่ 8 ต.วังกะพี้ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เข้าแจ้งความถูกหลอกให้ทำข้าวกล่องและน้ำดื่มส่งโรงงานแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก วันละ 10,000 กล่อง น้ำอีก 10,000 ขวด แต่สุดท้ายไม่ยอมรับอาหารดังกล่าว อ้างว่าผิดสัญญา พร้อมเรียกเงินค่าปรับ ทำให้เสียเงินค่าลงทุนเป็นจำนวนเกือบ 1 ล้านบาท ซึ่งศาลได้อนุญาตผัดฟ้องฝากขังมีกำหนดครั้งละ 6 วันไปเเล้วนั้น
 
วานนี้ เมื่อวันที่ 9 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ น.ส.ธนิตา หรือ อิ๋ว จันทร์อิ่ม ผู้ต้องหาที่ 1 เป็นบุคคลคนเดียวกับจำเลยในคดีอาญา หมายเลขแดงที่ 2074/2560 ของศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ ในความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฯ ซึ่งคดีอยู่ระหว่างนัดฟังคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์ภาค 6 แต่จำเลยได้อ้างเหตุเจ็บป่วยขอเลื่อนการฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์หลายครั้ง ซึ่งศาลได้เคยนัดฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ครั้งสุดท้ายในวันที่ 12 พ.ย. 2561
 
แต่เมื่อจำเลยปรากฎตัวต่อศาล ศาลจึงอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 6 ให้จำเลยฟังในวันที่ 8 พ.ย. ซึ่งเป็นวันที่มีการผัดฟ้องฝากขัง โดยศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้จำคุก 1 ปี และปรับ 1 แสนบาท ส่วนคดีฉ้อโกงนั้นมีผู้มาติดต่อเพื่อขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 แต่เมื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ที่ได้สั่งจำคุกผู้ต้องหาที่ 1 แล้ว จึงแจ้งความประสงค์ไม่ขอปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1 ในทั้ง 2 คดี สำหรับผู้ต้องหาที่ 2 นั้นไม่มีผู้ใดมายื่นขอปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใด
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/WKsu-D5cvo8

Recommend

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

Top