ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ญาติไม่ติดใจหลังเปิดวงจรปิด หนุ่มโรงงานเปลือยกายเสียชีวิตเอง พบอยู่คนเดียวในที่เกิดเหตุ

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 | 1 นาที 25 วินาที 6,087

จากกรณีที่ นายฮารน เด็นมานิ อายุ 27 ปี เสียชีวิตเปลือยกายภายในโรงงานทำห้องเย็น ย่านหนองจอก ตั้งแต่วันที่ 23 ส.ค.61 ที่ผ่านมาโดยทางเจ้าของโรงงานอ้างว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่ไม่สามารถบอกได้อุบัติเหตุอะไร รวมถึงผลชันสูตรตามร่างกายพบมีร่องรอยบาดแผลจำนวน 19 แห่ง

 

อีกทั้งเสื้อผ้า กระเป๋าสตางค์ และโทรศัพท์ของผู้ตายได้หายไปจากที่เกิดเหตุกระทั่งผ่านมา 4 เดือนยังไม่มีความคืบหน้าด้านคดี หรือมีข้อมูลว่าพบสิ่งของที่หายไป ทางญาติไปร้องขอความเป็นธรรม กับ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เพื่อให้มีการสั่งตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น

 

ล่าสุดตำรวจเปิดหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ยืนยันว่าเป็นการเสียชีวิตเองโดยธรรมชาติ ไม่ได้เกิดจากการถูกทำร้ายหรือฆาตรกรรม ซึ่งภาพวงจรปิดหลายตัว จับภาพและยืนยันก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายมีการถอดเสื้อผ้า เข้ามาภายในโรงงาน และเดินวนไปมารอบๆโรงงาน ก่อนที่จะไปล้มลงยังจุดเกิดเหตุ ทำให้ไปโดนกับชิ้นส่วนเหล็กที่อยู่ในโรงงาน ส่วนบาดแผลอื่นๆ ที่พบ เป็นบาดแผลที่พบเพียงเล็กน้อย ไม่สามารถทำให้เสียชีวิตได้

 

ด้านแพทย์สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ ระบุว่า นายฮารนเสียชีวิตจากการที่สมอง ได้รับความกระทบกระเทือน แต่ไม่มีการยืนยัน ว่ากระทบกระเทือนจากสาเหตุใด เนื่องจากทางญาติไม่อนุญาตให้ผ่าชันสูตรพลิกศพ เพราะตามหลักศาสนา ต้องฝั่งภายใน 24 ชั่วโมง ส่วนที่ทางญาติตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเรื่องฆาตรกรรม หรือมีการทะเลาะวิวาท จะต้องมีดีเอ็นเอของคนร้ายติดอยู่ตามร่างกายของผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ทางตำรวจมีการสรุปสำนวนในการดำเนินการในเรื่องดังกล่าวแล้ว หากญาติติดใจถึงเรื่องการเสียชีวิต และต้องการให้ผ่าพิสูจน์ ทางตำรวจก็ยินดีที่จะให้สถาบันนิติเวช ผ่าเพื่อยืนยันอีกครั้ง

 

ขณะที่นายสุข พนักงานที่ดูแลโรงงานแห่งนี้ กล่าวว่า หลังเสร็จงานฝัง ญาติของนายฮารนก็มาเซ็นรับเงินเดือนที่เหลือไป แต่ไม่ได้เอาข้าวของที่ห้องพักกลับไปด้วย ซึ่งวันนั้นเองตนก็ได้ถามกับพี่สาวผู้ตายไปว่า ติดใจอะไรเรื่องการเสียชีวิตของน้องชายไหม แต่ก็ได้รับคำตอบว่าไม่ จนมาวันนี้ตนก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมเป็นแบบนี้ได้ ซึ่งตนยืนยันว่าทางโรงงานไม่ได้มีเจตนาปิดบังอะไรทั้งสิ้น

 

นายสุข ยังกล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยพบว่าผู้ตาย มีพฤติกรรมเสพยาจนหลอน คือจะไม่กลัาเข้าห้องพักตัวเองจะกลัวจนต้องให้เพื่อนคนงานด้วยกันไปส่ง ต่อมาจะชอบปีนขึ้นที่สูง เอาข้าวของเสื้อผ้าปีนไปซ่อนไว้บนต้นไม้สูงๆ บ้าง ที่อื่นๆบ้าง เมื่อได้สติแล้วก็หาไม่เจอ ถึงขั้นบางครั้งต้องจ้างให้ลูกคนงานด้วยกันช่วยปีนขึ้นไปหามาให้

 

ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต อยู่ๆนายฮารนก็เอาเงินแบงค์พัน 3 ใบมาจุดไฟเล่นไปเฉยๆ ทั้งนี้เรื่องยาเสพติดหัวหน้างานเคยขอให้ผู้ตายหยุดเสพ โดยการทำสัญญาใจกันไว้ว่าถ้าไม่หยุดจะส่งตัวกลับบ้านสิ้นเดือนสิงหาคม ซึ่งนายฮารนเองก็รับปาก แต่ก็ยังไม่ทันสิ้นเดือนก็มาเสียชีวิต

 

ด้าน นายอิมราเหม เด็นมานิ อายุ 30 ปี และ นางสาวฮาบิบ๊ะ เด็นมานิ อายุ 29 ปี พี่ชายและพี่สาวของผู้ตายให้สัมภาษณ์หลังจากฟังชี้แจงจากเจ้าหน้าที่และเข้าตรวจดูห้องพักของน้องชายว่า หลังจากที่ได้รับการอธิบายทุกอย่างแล้วขณะนี้ข้อสงสัยที่มีอยู่ก็ถือว่ากระจ่างขึ้น

 

จากที่วันแรกไม่ได้รับข้อมูลอะไรเกี่ยวกับสาเหตุการตายของน้องชายเลย จนกระทั่งวันนี้ถึงได้คำตอบ ทั้งนี้ตนมองว่าหากมีการอธิบายรายละเอียดให้ชัดเจนเหมือนวันนี้ตั้งแต่ตอนแรกก็คงเข้าใจไปตั้งนานแล้ว ซึ่งวันนี้ตนก็ได้มาเอาข้าวของของน้องชายกลับบ้าน แต่ส่วนเสื้อผ้า และโทรศัพท์ อื่นๆ ที่ยังคงหาไม่เจอนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการค้นหาให้อีกครั้ง

 

ขณะที่ทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ที่รับทำคดีนี้กล่าวว่า หลังจากที่ทางตำรวจได้เปิดภาพ วงจรปิดซึ่งชี้ให้เห็นว่าไม่มีบุคคลที่สองเข้าออกในพื้นที่ ถ้าเกิดกล้องไม่ได้มีการตัดต่อซึ่งตอบโจทย์ได้ว่าไม่มีใครเข้ามาฆ่า

 

ส่วนสาเหตุการตายอาจจะมาจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นภายใน แต่ตรงจุดนี้ส่วนตัวมองว่ายังไม่กระจ่าง เพราะสะโพกของผู้ตายผิดรูปจากแรงกระแทกที่ค่อนข้างรุนแรงซึ่งมีโอกาสเกิดขึ้นน้อยมาก ซึ่งตอนนี้ต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ได้เอาวัตถุที่คาดว่ากระทบหัวผู้ตายไปตรวจพิสูจน์คราบดีเอ็นเอว่ามีบุคคลอื่นภายนอกเข้ามาหรือไม่

 

แต่ทั้งนี้จะเอกสารหลักฐาน และภาพกล้องวงจรปิดก็ค่อนข้างที่จะเป็นคำตอบที่ชัดเจนให้ญาติแล้วว่าเสียชีวิตจากอะไรกันแน่ ดังนั้นปมข้อสงสัยค่อนข้างที่จะคลี่คลาย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/PmZVih-0my4

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top