ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

ขยายผลจับหนุ่มคนสนิท ร่วมฉ้อโกงครูเกษียณ สารภาพช่วยเสิร์ชหาข้อมูลเหยื่อ

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 | 3 นาที 22 วินาที 1,454

ภายหลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง ได้ควบคุมตัวนายชุติสรณ์ จันทร์กลัด หรือเต้ย หนุ่ม 18 มงกุฎที่หลอกเอาเงินครูเกษียณหลายราย อ้างว่ามาลาบวช ซึ่งล่าสุดมีผู้เสียหายมาแจ้งความรวม 8 ราย

 

ต่อมาตำรวจได้ขยายผล จับกุมนายธรรมนูญ หรือตุ้ย พลอยเลื่อมแสง อายุ 30 ปี เพื่อนคนสนิทมีส่วนร่วมในการหาข้อมูลเพื่อใช้เป็นข้อมูลออกไปหลอกเอาทรัพย์สินกับเหยื่อ จึงรวบรวมหลักฐานไว้เพื่อเตรียมขอออกหมายจับในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่นโดยการแสดงตนเป็นคนอื่น

 

เบื้องต้นนายธรรมนูญ ให้การอ้างว่า เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนายเต้ย โดยพักอาศัยอยู่ที่บ้านนายเต้ยย่านบางบอน ตนยอมรับว่าเคยร่วมงานกันมาประมาณ 3-4 ครั้ง ซึ่งนายเต้ยจะเป็นคนกำหนดสถานที่ๆ จะไปเช่น เขตบางกอกน้อย โดยจะให้ตนเป็นผู้หาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต ว่ามีโรงเรียนอะไรอยู่บ้าง และเข้าไปดูข้อมูลของโรงเรียน ว่ามีครูคนไหนเกษียนอายุบ้าง

 

พร้อมทั้งดูบ้านเลขที่ ก่อนเหมารถแท็กซี่ไปถามหาจากคนละแวกนั้น ซึ่งส่วนใหญ่จะโชคดีได้เจอตัว และส่วนมากเหยื่อจะอยู่บ้านเพียงลำพัง ทั้งนี้ตนไม่ได้ส่วนแบ่งเป็นเงินทอง แต่นายเต้ยจะพาไปเลี้ยงข้าว พาไปดื่มสุรา และช่วยเหลือด้านความเป็นอยู่มากกว่า ตนรู้สึกเสียใจและอยากฝากขอโทษครูทุกคนอีกด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mbNwdV3dVbs

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top