ค้นหา :

กำลังโหลดวิดีโอ

กรุณารอสักครู่

2 สาวตุ๋นทำข้าวกล่องคอตกนอนคุก ล่าสุดพบหลอกร้านเช่าชุดให้จัดงานแต่ง อ้างเจ้าบ่าวเป็นนายพล หวิดสูญเงินหลักล้าน

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 | 8 นาที 58 วินาที 24,959

มหากาพย์ข้าวกล่อง ของสองสาว เจ๊ป้าง-น.ส.กัญหทัย สุกใส และเจ๊อิ๋ว-น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม ที่ถูกผู้เสียหายออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าถูกหลอกให้ทำสัมปทานข้าวกล่องส่งกว่าหมื่นกล่อง แล้วถูกอ้างผิดสัญญาปรับเป็นเงินหลักแสนถึงหลักล้านบาท มีผู้เสียหายหลายราายใน จ.อุตรดิตถ์และพิษณุโลก

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 พ.ย.) ตร.ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง มาสอบสวนที่สภ.พญาแมน ก่อนจะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง โดยทั้งคู่เดินหลบหนีสื่อไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ และในช่วงเย็นศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ พิจารณาไม่ให้ประกันตัว ทำให้ต้องถูกควบคุมตัวเข้าเรือนจำ

 

ซึ่งเรื่องนี้ไม่จบเพียงแต่การว่าจ้างทำข้าวกล่อง ที่ทั้งคู่อ้างว่านำส่งโรงงานในพื้นที่ แต่ผู้สื่อข่าวได้ไปคุยกับคนสนิทที่ถูกหลอกเหมือนกันเล่าว่า แรกเริ่มทำธุรกิจข้าวกล่องจริง โดยนำไปส่งบ่อนการพนันในพื้นที่ ทั้งคู่ทำไม่ทันเลยต้องระดมญาติพี่น้องมาช่วยและร่วมลงทุน แหล่งข่าวคนนี้ก็ร่วมลงทุนเพราะเห็นว่า นำข้าวกล่องไปส่งบ่อนการพนัน เจ๊ จ. ไม่ถึง 30 นาทีได้เงินส่วนต่าง 2-3 หมื่นบาทต่อครั้ง พอเห็นรายได้ดี ก็ร่วมทำ

 

แต่แรกๆทำส่งแค่หลักร้อยกล่อง แต่มาอยู่ดีๆส่งถึงหลักหมื่นกล่องก็งงทำไมส่งเยอะ ซึ่งส่วนตัวมองว่าสองคนนี้กอดสัญญาสัมปทานไว้เพื่อเป็นเครื่องมือไว้คอยปรับคู่ค้า เพราะการทำข้าวกล่องเป็นหมื่นกล่องมีความเสี่ยงสูงที่จะทำไม่ทันเวลาที่กำหนด

 

เรื่องประเด็นบ่อนนี้ ทาง พล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรอุตรดิตถ์ ยืนยันว่าไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่สภ.พญาแมนและจังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งเรื่องนี้ขอเวลาตรวจสอบก่อน

 

ด้าน พ.ต.ท สมจิตร จันทร์น้ำท่วม สารวัตรใหญ่ สภ.พญาแมน  ระบุว่าในพื้นที่ไม่มีบ่อนการพนัน เพราะชาวบ้านทำไร่ทำนา ในอดีตเคยมีจับกุมเล่นการพนันไม่ใช่บ่อนใหญ่

 

สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้งสอง ไม่ใช่แค่เรื่องข้าวกล่อง ล่าสุด ผู้สื่อข่าวพบว่าทั้งคู่ ไปหลอกร้านเช่าชุดแต่งงานและเวดดิ้ง ให้เตรียมจะดงานแต่งให้เจ๊อิ๋วและเจ๊ป้างพร้อมกัน 

 

โดยคุณส้มโอ เจ้าของร้านเวดดิ้งชื่อดังในจ.อุตรดิตถ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้เคยมาขอให้ทางร้านจัเตรียมงานแต่งงานให้ โดยอ้างว่า มีแขกร่วมงานถึง 500 โต๊ะ เพราะเจ้าบ่าวเป็นนายพล และสั่งให้จัดทำทุกอย่างแบบจัดเต็มชุดใหญ่เอาแบบดีที่สุด แพงที่สุด เฉพาะค่าดอกไม้ตกแต่งประมาน 4 แสนบาท

 

ตอนนั้นทางร้านก็ได้ประสานงานทั้งร้านตัดชุด สถานที่ ที่รองรับได้ 500 โต๊ะ แต่พอถึงเวลาต้องจ่ายมัดจำ ทั้งคู่ก็บ่ายเบี่ยง อ้างเงินอยู่กับเจ้าบ่าว พอถามถึงชื่อเจ้าบ่าวก็บ่ายเบี่ยงไม่ตอบอ้างว่า เจ้าบ่าวเป็นนายพลระดับใหญ่อยู่หน่วยรบพิเศษห้ามเปิดเผยตัวตน

 

ตอนนั้นตนก็แปลกใจ เพราะต้องทำป้ายชื่อเจ้าบ่าวเจ้าสาว สุดท้ายทั้งคู่ให้ชื่อเจ้าบ่าวมาไปตรวจเช็คก็ไม่มีตัวตน สุดท้ายทั้งคู่ก็หายไปติดต่อไม่ได้อีก  ยังถือว่าโชคดีที่ทางร้านยังไม่ลงทุนทำตามที่ทั้งคู่สั่ง ไม่เช่นนั้นต้องสูญเงินหลักล้านแน่นอน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6d92Z26E2Z4

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

Top