ค้นหา :

ตร.โคกครามวางมาตรการป้องกันเด็กอาชีวะตีกัน ตั้งไลน์กลุ่ม ร่วมครู-ผู้ปกครอง พร้อมเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงใช้ความรุนแรง

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 | 0 นาที 0 วินาที 776

สน.โคกคราม วางมาตรการ ตั้งกลุ่มไลน์แลกข้อมูลร่วม ผู้ปกครอง-ครูประจำสถาบัน พร้อมเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงใช้ความรุนแรง ป้องกันเด็กอาชีวะตีกัน
 
(8 พ.ย.61) จากกรณีที่มีการแชร์ภาพเด็กวัยรุ่นยกพวกตีกัน บริเวณปากซอยรามอินทรา 40 ถนนรามอินทรา ก่อนจะมีวินรถจักรยานยนต์ เข้ามาช่วยห้ามและแยกกลุ่มวัยรุ่นพร้อมจับกลุ่มวัยรุ่นส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกครามดำเนินคดี เหตุเกิดช่วงเย็นวันอังคารที่มา (6 พ.ย.61)
 
นายธีรพันธุ์ สกุนะรัตน์ จักรยานยนต์รับจ้าง ที่เข้าไประงับเหตุ ระบุว่า ในวันเกิดเหตุช่วงเย็นของวันอังคารขณะที่อยู่ระหว่างการรอลูกค้าที่บริเวณหน้าวินก็เห็นกลุ่มเด็กวัยรุ่นแต่งตัวคล้ายเด็กอาชีวะมาจอดรถเพื่อรอสัญญาณไฟที่จะมุ่งหน้าออกถนนรามอินทราขาออกก่อนที่ในเวลาต่อมาจะมีกลุ่มรถจักรยานยนต์วัยรุ่นอีกจำนวนหนึ่งขับตามมาด้านหลังและเริ่มมีปากเสียงก่อนจะลงมือทำร้ายร่างกายกันตนจึงวิ่งเข้าไปห้ามเพราะเห็นว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ตีกันไม่ได้มีการใช้อาวุธ ก่อนที่ในเวลาต่อมาจะมีกลุ่มเพื่อนวินจักรยานยนต์เข้ามาช่วยห้ามเพิ่มเติมและนำเด็กวัยรุ่นที่สามารถกับตัวได้เข้ามาควบคุมที่วินรอเจ้าหน้าที่มาดำเนินการทางกฎหมาย
 
พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวิลากุล รองผู้กำกับการปราบปราม สน.โคกคราม ระบุว่า ในส่วนของพื้นที่สน. โคกคราม ไม่ใช่พื้นที่เป้าหมายหรือพื้นที่เสี่ยงในการเกิดเหตุเด็กอาชีวะยกพวกตีกันเนื่องจากในพื้นที่ไม่ได้มีสถาบันที่เป็นกลุ่มเสี่ยงแต่หลังจากที่เกิดเหตุเด็กวัยรุ่นและเด็กอาชีวะยกพวกทำร้ายร่างกายกันบริเวณหน้าปากซอยรามอินทรา 40 ถนนรามอินทรา จิตอาสาทีสามารถจับกุมตัวเด็กที่ก่อเหตุทั้งสิ้น 17 คนมาดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายก่อนจะมีการประสานให้ทางผู้ปกครองมาลงบันทึกรับทราบพฤติกรรม และทำการเปรียบเทียบปรับคนละ 500 บาท ก่อนจะปล่อยตัวกลับ และขณะเกิดเหตุไม่มีผู้เสียหายรายอื่น รวมถึงไม่พบว่ามีการใช้อาวุธเข้าทำร้ายร่างกาย จึงไม่ได้มีการแจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และข้อหาพกพาอาวุธไปในทางสาธารณะกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุดังกล่าว 
 
ในส่วนของการวางมาตรการป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะนี้ได้มีการประชุมร่วมผู้ปกครองและครูของสถาบันดังกล่าวเพื่อจัดตั้งกลุ่ม LINE และแลกเปลี่ยนข้อมูลรวมถึงการเฝ้าระวังกลุ่มนักเรียนที่มีความเสี่ยงในการใช้กำลังเพื่อป้องกันเหตุไม่ให้มีการก่อเหตุในลักษณะนี้ขึ้นอีก
 

Recommend

ข่าวที่คุณอาจสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เรื่องเด่นวันนี้

สังคม-อาชญากรรมที่มีผู้ชมมากที่สุด

เรื่องเล่าฯสเปเชียล

ดูทั้งหมด

ข่าวสีสัน

ดูทั้งหมด

ชมมากที่สุดวันนี้

ชมมากที่สุดสัปดาห์นี้

ชมมากที่สุดเดือนนี้

Top